“Tớ là nông dân đích thực” tại Trang trại Vui vẻ

Ngày: 02/11/2017

Tháng 10 vừa rồi, các em học sinh Tiểu học VAS đã có một ngày dã ngoại thực hành vui vẻ và đầy bổ ích tại nông trại Happy Farm. Vốn ít có cơ hội trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp, các em tỏ ra rất hào hứng và thích thú khi lần đầu tiên được đi chân trần cắm mạ, được lội bùn bắt cá, được đi cầu khỉ hay tự tay làm những chú cào cào từ lá dừa. Những bác nông dân nhí đã tỏ ra rất chuyên nghiệp và chăm chỉ trong tất cả các hoạt động của nhà nông.

Nông dân trồng rau: Với sự hướng dẫn tận tình của chú Gấu Béo, các bạn đã biết cách trộn đất theo đúng tỷ lệ, gieo hạt và tưới nước. Cuối buổi, mỗi bạn đều có riêng cho mình một hạt giống tự tay gieo trồng.

Nông dân làm bếp: Các đầu bếp nhí trổ tài làm bánh trôi nước, bắt đầu từ khâu vắt bột, đặt nhân. Mặc dù không phải viên bánh trôi nào cũng được tròn trịa như viên bánh của cô giáo, nhưng mỗi bạn đều đã học được quy trình cơ bản để làm thành món chè trôi nước quen thuộc.

Nông dân làm đồ chơi: Từng bước, từng bước theo hướng dẫn, những chú cào cào từ lá dừa dần dần được hình thành từ những đôi bàn tay nhỏ xíu. Nét mặt các em đầy rạng rỡ xen lẫn tự hào khi tự tay làm nên món đồ chơi với cấu trúc tương đối phức tạp so với lứa tuổi của mình.

Nông dân làm khoa học: Các nhà khoa học nhí đã được trải nghiệm làm xà phòng từ bột rau má. Vừa thân thiện với môi trường, vừa không gây hại cho sức khoẻ. Xà phòng làm ra còn được sử dụng tinh dầu nguyên chất từ thiên nhiên nên mùi hương rất dễ chịu và thư giãn.

Nông dân làm kinh tế: Với hoạt động trồng lúa, các em lần lượt đi qua cầu khỉ, cầm trên tay nhánh mạ non và cắm sâu xuống ruộng theo sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Ban đầu một số em còn rụt rè và ngại bùn đất, ít phút sau các em đã quên bẵng và say sưa hoá thân làm nông dân trồng lúa chính hiệu.

Nông dân tìm thức ăn: Sau khi tham gia hoạt động trồng lúa, các em đều đã mạnh dạn hơn, không ngại lội hẳn xuống bùn để cùng nhau bắt cá, sôi nổi và đầy tiếng cười.

Nông dân tắm mưa: Sau một loạt các hoạt động, áo quần đã lấm lem và bắt đầu thấm mệt, các em lại được các thầy cô dành cho một bất ngờ thú vị: Cùng nhau tắm mưa. Những tiếng cười giòn tan, những cuộc đuổi bắt tinh nghịch, chắc chắn đã để lại cho các em trải nghiệm khó quên về những năm tháng tiểu học cùng bạn bè.