Trẻ học được gì tại Trại hè VAS 2017?

Ngày: 11/07/2017

Trại hè VAS đã bước vào tuần thứ 4 với những chuyến dã ngoại kỳ thú, những bài học kỹ năng sinh động và những giờ thực tập đầy niềm vui xen lẫn thử thách. Hãy cùng tận hưởng những ngày hè khó quên tại Trại hè VAS các bạn nhé!

Dã ngoại kỳ thú

Lần đầu tiên các bạn học sinh khối 3-4 được tham gia vào những trải nghiệm mới lạ và đầy hứng thú như đi cáp treo, cưỡi ngựa, cho đà điểu ăn, đi tàu trượt, xem phim 5D và các trò chơi vận động mạo hiểm. Ngoài ra, với chủ đề khám phá thiên nhiên và văn hóa lịch sử, các bạn còn được tìm hiểu về lịch sử Việt Nam tại Đền thờ 14 Vị Anh hùng, tìm hiểu về trồng trọt và chăn nuôi qua các hoạt động thu hoạch rau, chăm sóc vườn thú… Một chuyến dã ngoại vô cùng lý thú tại Khu Du lịch Hồ Mây, thành phố Vũng Tàu! 


Những trải nghiệm mới lạ tại Khu du lịch Hồ Mây

Trong khi đó, các bạn học sinh Khối 6-10 cũng có một sự khởi động đầy sảng khoái khi được trở về với thiên nhiên xanh mát và tham gia các trò chơi vận động với bạn bè tại Khu Du lịch Sinh thái Thác Giang Điền. Những chuyến trại hè dài ngày với rất nhiều hoạt động khám phá vẫn đang chờ đợi học sinh VAS tại Khu du lịch Hồ Cốc, Madagui và Dambri.


Tận hưởng thiên nhiên xanh mát và tham gia các hoạt động đội nhóm tại Thác Giang Điền

Kỹ năng sống bổ ích

Vui vẻ và buồn bã là hai cảm xúc rất quen thuộc với các bạn nhỏ!
Vậy các bạn đã biết cách đối diện và giải quyết nỗi buồn của mình chưa? 
Làm thế nào để nhận biết người thân hay bạn bè mình đang vui hay buồn và cách động viên, chia sẻ với họ phù hợp.


Cách quản lý cảm xúc bản thân và quan tâm đến cảm xúc của người khác

Những tiết học Kỹ năng mềm và Kỹ năng sống tại Trại hè VAS cung cấp cho học sinh rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về nhận thức bản thân, quản lý cảm xúc, quản lý thời gian, tiền bạc và giải quyết vấn đề phù hợp với từng lứa tuổi. Những bài học được thể hiện qua những câu chuyện kể, hoạt động ngồi thiền, vẽ tranh, các trò chơi và những đạo cụ trực quan sinh động như cát, đá, sỏi… giúp học sinh luôn hào hứng và tiếp thu tốt.

Thực tập sinh năng động

Mùa hè này Đại học RMIT, trường đào tạo Saigon Tourist và cụm rạp chiếu phim CGV sẽ đón thêm các thực tập sinh mới toanh đến từ VAS. Các bạn học sinh khối lớp 9-11 sẽ được thực hành những lý thuyết đã học từ vẽ 3D, xếp khăn và bài trí bàn ăn đến cách giữ nước ngọt luôn đầy ga hay món bắp rang bơ luôn nóng sốt.


Một giờ học lý thuyết tại học viện CGV

Các bạn có nhận ra điểm chung giữa một nhân viên quầy Đồ ăn-Thức uống và một chủ doanh nghiệp không? Đó là cả hai đều cố gắng làm hài lòng khách hàng từ chất lượng sản phẩm, thời gian phục vụ đến giá cả và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Chúc các VASers thực tập sinh sẽ làm thật tốt những công việc đơn giản nhất! Vì tất cả mọi điều vĩ đại trên thế gian đều bắt đầu từ những điều nhỏ bé.