Ưu điểm của mô hình học liên cấp tại trường quốc tế Việt Úc

Ngày: 01/04/2020

Những năm gần đây, phụ huynh có xu hướng chọn mô hình trường học liên cấp - giảng dạy liên thông từ bậc mầm non tới trung học phổ thông nhằm mang đến cho con một lộ trình học tập xuyên suốt và nhất quán. Các trường mầm non quốc tế tại TPHCM cũng được nhiều phụ huynh cân nhắc và lựa chọn với mong muốn giúp con xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc ngay từ những bậc học đầu đời. Ở bài viết dưới đây, trường Quốc tế Việt Úc sẽ tóm tắt những ưu điểm của mô hình học liên cấp, một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho phụ huynh.

Học chương trình song ngữ

Hầu hết các trường mầm non quốc tế tại TPHCM như VAS đều giảng dạy chương trình song ngữ Anh - Việt cho học sinh. Chính vì vậy, học sinh tại các trường này có khả năng đọc, viết và giao tiếp thông thạo ở cả hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Việt. Đây là tiền đề giúp các em vừa có cơ hội vươn ra môi trường học tập quốc tế với khả năng tiếng Anh xuất sắc, vừa được hòa nhập với môi trường văn hóa Việt Nam và giữ gìn ngôn ngữ dân tộc - điều mà học sinh tại các trường công lập Việt Nam hoặc du học sinh ở nước ngoài khó mà đạt được trọn vẹn.

Trẻ được học chương trình song ngữ Anh - Việt tại VAS

Học theo một phương pháp nhất định

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau. Đối với các trường quốc tế tại TPHCM, mỗi trường sẽ áp dụng phương pháp giảng dạy riêng cho học sinh của trường mình. Chính vì vậy, việc để con học tại trường quốc tế liên cấp sẽ giúp lộ trình học tập của con được ổn định và nhất quán từ cấp này sang cấp khác, nhờ việc theo sát một phương pháp giáo dục nhất định từ nhỏ tới lớn. Việc áp dụng duy nhất một phương pháp giảng dạy cũng giúp học sinh có cơ hội phát huy được hết khả năng tư duy của mình. 

Học sinh tại VAS được học theo một lộ trình nhất quán

>>>Xem thêm: Học phí trường mầm non quốc tế Việt Úc năm học mới

Hệ thống trường quốc tế liên cấp Việt Úc VAS

VAS là một trong những trường quốc tế liên cấp tốt nhất tại TPHCM. Trường được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và trực thuộc hệ thống giáo dục quốc gia. Hiên tại, trường Quốc tế Việt Úc đang giảng dạy cho gần 9.500 học sinh từ hệ mầm non tới trung học phổ thông.

Từ bậc Tiểu học, học sinh đã được tham gia thi xét duyệt đầu vào để  theo học một trong hai lộ trình học tập dưới đây:

  • Lộ trình 1: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP)
  • Lộ trình 2: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Từ lớp 9-12, học sinh tại VAS có thêm một lựa chọn là Chương trình thuần túy Quốc tế Cambridge (CIP). Với lộ trình này, học sinh sẽ tập trung hoàn toàn vào kiến thức và phát triển kỹ năng của Chương trình Cambridge bao gồm chương trình Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE) và Tú tài Nâng cao AS và A Level; đồng thời trau dồi văn hóa, truyền thống dân tộc với môn Việt Nam học.

Các lộ trình học tập tại VAS được thiết kế tối ưu với chất lượng ổn định xuyên suốt các cấp học

Đặc biệt từ năm học 2020 - 2021, Chương trình thuần túy Quốc tế Cambridge (CIP) sẽ được thay thế bằng Chương trình Quốc tế toàn phần Cambridge (CAP International), nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh về một chương trình học Cambridge chuẩn mực và chất lượng. Với các em học sinh đang theo học lộ trình CIP từ trước thì vẫn sẽ tiếp tục học theo lộ trình này tới hết lớp 12. 

Kết thúc lớp 5, học sinh dự thi lấy chứng chỉ Cambridge International Primary Checkpoint của Cơ quan đánh giá giáo dục quốc tế Cambridge (CAIE). Chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Học sinh cũng có thể nhận được chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge YLE (Young Learners English), tương đương với cấp độ A2 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR) được công nhận rộng rãi trên thế giới. 

Lộ trình học tập dựa trên Khung chương trình Cambridge sẽ được kéo dài xuyên suốt cho tới hết bậc trung học phổ thông. Khi học xong lớp 12, học sinh có thể tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế A level do CAIE cung cấp. Đây được coi là tấm vé thông hành giúp học sinh tự tin ứng tuyển và săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu thế giới. 

Không chỉ vậy, với chương trình học Cambridge được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, hầu hết học sinh tại VAS đều trình độ tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên. 

Đây cũng chính là những lý do mà các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con học tại trường quốc tế liên cấp Việt Úc từ bậc mầm non cho đến hết bậc trung học phổ thông.