VAS GREEN DAY RUN đóng góp 3,117 cây xanh cho rừng phòng hộ Cần Giờ

Ngày: 16/12/2019

Chương trình chạy bộ gây quỹ trồng cây VAS GREEN DAY RUN 2019 đã khép lại nhưng những dư âm và khoảnh khắc đẹp tại sự kiện vẫn là nguồn cảm hứng để VAS tiếp tục duy trì và phát triển những dự án vì môi trường trong thời gian tới!

Tổng kết chương trình, VAS GREEN DAY RUN đã quyên góp được 3,117 cây xanh cho Rừng Phòng hộ Cần Giờ.

  • Trong hai ngày 30 và 31/12/2019 sắp tới, hơn 400 học sinh trung học và giáo viên từ hai cơ sở Ba Tháng Hai và Sunrise sẽ đại diện VAS, tiến hành đi trồng cây tại Rừng phòng hộ Cần Giờ dưới sự hướng dẫn của Ban quản lý Rừng. 
  • Loại cây trồng là cây cóc trắng. Cây giống có chiều cao 1-1,3m, đã được chăm sóc tại vườn ươm và đạt tiêu chuẩn để trồng.
  • Địa điểm trồng: Đường Rừng Sác, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TP.HCM.
  • Dự kiến VAS sẽ trồng đại diện từ 300 – 360 cây trong hai đợt này, số lượng cây còn lại sẽ do Rừng phòng hộ trồng bổ sung.

Sau khi cây được trồng, Ban quản lý Rừng sẽ cập nhật tiến trình phát triển của cây bằng hình ảnh, định kỳ 6 tháng/lần cho VAS trong năm đầu tiên kể từ ngày trồng cây.
VAS hy vọng hơn 3.000 cây xanh sẽ sinh trưởng tốt, phủ xanh các ruộng muối đã bỏ hoang và trở thành một phần trong Rừng phòng hộ Cần Giờ, cung cấp thêm khí oxy cho TP.HCM.
Một lần nữa, VAS chân thành cảm ơn sự chung tay và đồng hành của các em học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên và các đối tác của VAS!