VAS ký kết phát triển hai cơ sở mới tại Quận 2 và Quận 7

Ngày: 23/11/2017

Đầu tháng 11/2017, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức ký kết phát triển hai cơ sở mới gồm Sala Mega Campus, Quận 2 và Riverside Mega Campus, Quận 7. Cả hai cơ sở đều tọa lạc tại khu dân cư quy mô lớn và là trường học liên cấp từ Mầm non đến Trung học có sức cha gần 2.000 học sinh/cơ sở. Dự kiến, hai cơ sở mới sẽ được đưa vào hoạt động từ đầu năm học 2018-2019, đáp ứng nhu cầu học tập tại VAS của phụ huynh và học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sala và Riverside Mega Campus là những công trình đầu tiên trong chiến lược tiếp tục mở rộng của VAS ngay sau khi được TPG – Tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đầu tư vào đầu năm 2017, nâng tổng cơ sở của VAS lên 9 tại các quận trọng điểm của thành phố. 

Thiết kế xanh, hiện đại của Sala Mega Campus với 35% diện tích khu đất dành cho mảng xanh, sân chơi và hồ bơi

Từ thành công của Garden Hills Mega Campus tại Gò Vấp hoạt động vào năm học 2016-2017 (đạt công suất 1300/2000 học sinh sau một năm), VAS là đơn vị tiên phong đưa xu hướng kiến trúc xanh vào xây dựng và phát triển các cơ sở mới. Tại cơ sở Sala và Riverside, VAS chú trọng vào đầu tư nội thất, trang thiết bị tiên tiến nhằm mang đến cho các em học sinh, giáo viên một môi trường dạy và học tập tiện nghi, hiện đại và thân thiện. Bên cạnh đó, VAS dành phần lớn diện tích khuôn viên cho mảng xanh, hoạt động ngoài trời giúp học sinh có không gian thư giãn gần gũi với thiên nhiên, vận động và phát triển thể chất tốt nhất.

Sala Mega Campus tọa lạc trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, giáp ranh với trung tâm Quận 1. Với diện tích khu đất gần 20.000m2, trong đó mật độ xây dựng chỉ chiếm 30%, Sala Mega Campus có hơn 7.000m2 đất dành cho cây xanh, sân chơi và hồ bơi. Công trình bao gồm 5 tầng lầu với 91 phòng học được bố trí khoa học và chuẩn mực cùng hệ thống cây xanh bao phủ khắp các tầng lầu. Đây là công trình thứ 2 của VAS do Kiến trúc sư Nguyễn Đình Giới, Công ty TNHH Thiết kế Xây Dựng Nhà Dân thiết kế kiến trúc và nội thất và cũng là cơ sở đầu tiên áp dụng chuẩn mực thiết kế 5 sao sang trọng cho trường học.

Mô hình thực tế Sala Mega Campus do công ty Nhà Dân thiết kế kiến trúc và nội thất

Cơ sở mới thứ hai - Riverside Mega Campus, nằm trong trong khuôn viên Khu dân cư Cityland Riverside thuộc Quận 7, có khuôn viên hơn 11.000 m2, trong đó VAS cũng dành phần lớn diện tích cho không gian xanh, khu vui chơi, thể dục thể thao ngoài trời. Các phòng học và phòng chức năng như công nghệ thông tin, thực hành thí nghiệm, thư viện, phòng dạy nấu ăn, âm nhạc, hội họa, khu thể thao đa năng... được bố trí ở 5 tầng lầu.

Phối cảnh trường liên cấp Riverside Mega Campus tại khuôn viên Khu dân cư Cityland Riverside, Quận 7.

Việc đầu tư phát triển hai cơ sở mới Sala và Riverside Mega Campus không nằm ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu của ngày càng nhiều học sinh mong muốn theo học Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge song song với Chương trình Quốc gia tại một ngôi chất lượng cao tại khu vực Quận 7, Quận 2 và Đông Nam Sài Gòn.