Chuỗi sự kiện bổ ích của VAS Sala Mega Campus dành cho học sinh và phụ huynh

Ngày: 16/04/2019

Trong những tuần qua, cơ sở Sala Mega Campus đã tổ chức một chuỗi những sự kiện bổ ích dành cho phụ huynh và học sinh như buổi tập huấn chuyên đề “Dạy con phòng vệ, chống xâm hại hiệu quả”,  hội thảo chia sẻ “Gia đình – Chiếc nôi nhân cách” hay hội thi “Quyển sách tôi yêu” kết hợp với “Ngày hội đọc sách”. Những hoạt động này đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng đặc biệt của rất nhiều phụ huynh và học sinh tại cơ sở.

Các em cần hiểu rõ về giá trị bản thân, biết quý trọng thân thể và trang bị những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước nguy hiểm.

Trong đó, nổi bật là buổi tập huấn “Dạy con phòng vệ, chống xâm hại hiệu quả” được dẫn dắt bởi Tiến sĩ tâm lý Phạm Thị Thuý, nhằm giúp các em nhận biết và tự bảo vệ mình trước nguy hiểm. Tại buổi huấn luyện dành cho khối Tiểu học và Trung học, học sinh từ 6 đến 10 tuổi đã được tập huấn kỹ năng phòng vệ, ở độ tuổi 11 đến 14, các em còn được phổ cập những kiến thức giáo dục giới tính cần thiết. Riêng với khối Mầm non, đội ngũ giáo viên của VAS Sala Mega Campus đã dạy trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại với cách trình bày đơn giản và phù hợp với lứa tuổi của các em.

Hình ảnh buổi chia sẻ “Gia đình – Chiếc nôi nhân cách” tại Sala Mega Campus

Không thể phủ nhận rằng gia đình là nền tảng quan trọng nhất để hình thành tính cách và nuôi dưỡng ước mơ của mỗi đứa trẻ. Cũng trong thời gian này, Sala Mega Campus đã tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề “Gia đình – Chiếc nôi nhân cách” dành cho phụ huynh, nhằm cùng các ba mẹ tháo gỡ những khó khăn thường gặp trong quá trình dạy con, giúp ba mẹ thấu hiểu tâm lý trẻ, từ đó có cách dạy con hiệu quả. Tại chương trình, Tiến sĩ Tâm lý Giáo dục Nguyễn Thị Bích Hồng đã chia sẻ những nội dung hữu ích đến ba mẹ như tầm quan trọng của giáo dục gia đình đối với mỗi đứa trẻ và phương pháp nắm bắt tâm lý và dạy con hiệu quả. 

Song song với các hoạt động này, cơ sở cũng đã tổ chức hội thi “Quyển sách tôi yêu” kết hợp với “Ngày hội đọc sách”, nhằm khuyến khích học sinh chủ động tiếp cận những nguồn tri thức mới, không chỉ giới hạn trong phạm vi trường lớp. Đến với ngày hội, phụ huynh vừa được tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm đạt giải của các em học sinh vừa hiểu thêm về sở thích và thói quen đọc sách của trẻ.

Lễ trao giải nhằm tuyên dương và khen thưởng cho những em học sinh có bài viết xuất sắc, cũng như tạo thêm cơ hội cho các độc giả nhí thể hiện niềm yêu thích đọc sách.

Không chỉ để bồi dưỡng kiến thức, nhà trường cũng khuyến khích các em học sinh phát triển văn hoá đọc trong bối cảnh hội nhập với thế giới.