VAS phối hợp cùng phòng giáo dục quận 10 tổ chức chuyên đề “Giáo dục kỹ năng cho trẻ mầm non”

Ngày: 10/01/2020

Ngày 25 tháng 12 vừa qua, đại diện từ hơn 20 trường mầm non tại quận 10 đã cùng tham gia chuyên đề “Giáo dục kỹ năng cho trẻ mầm” non tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS). Chương trình do VAS phối hợp với sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục Quận 10 thực hiện nhằm trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non trên địa bàn quận.

Tại buổi chuyên đề, các cô giáo khối mầm non VAS đã thực hiện 2 tiết học mẫu với các đề tài: “Kỹ năng quan tâm đến người khác” dành cho các bé 5 - 6 tuổi và “Kỹ năng hợp tác” cho trẻ 4 - 5 tuổi.

Trẻ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thông qua các trò chơi

Với mục tiêu giúp trẻ hiểu rõ tầm quan trọng của tập thể và xây dựng kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng phối hợp và thoả thuận với đồng đội, các cô giáo đã dẫn dắt các bé thông qua chuyện kể ngắn gọn và ngộ nghĩnh, sau đó tổ chức cho trẻ thực hành qua các hoạt động “Vận chuyển bóng” và “Tấm thảm kỳ diệu”.

Bé chăm chú thưởng thức nhạc và nhận diện cảm xúc

Trẻ tư tin chia sẻ suy nghĩ và phân tích ý nghĩa của tranh trước lớp

Trong tiết học “Kỹ năng quan tâm đến người khác”, các bé đã cùng nhau thưởng thức nhạc, thảo luận và chia sẻ theo nhóm để học cách nhận diện cảm xúc, đồng cảm với những người xung quanh. Sau đó, các cô tổ chức cho trẻ thực hành với hoạt động gửi lời hỏi thăm, động viên đến bạn học đang nghỉ ốm nhằm giúp bạn phấn khởi hơn và nhanh hồi phục. Thông qua tiết học “Kỹ năng quan tâm đến người khác”, các cô đã giúp trẻ phát triển trí tuệ cảm xúc, rèn luyện kỹ năng thể hiện sự quan tâm đến những người xung quanh bằng những hành động nhỏ và ý nghĩa.

Đại diện Phòng Giáo dục quận 10 chia sẻ và góp ý về hai tiết học mẫu

Hai tiết học mẫu từ các cô giáo mầm non VAS đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, những góp ý giá trị từ đại diện Phòng Giáo dục quận 10 và các hiệu trưởng, hiệu phó của các trường mầm non trong khu vực.