Vas trao học bổng gần 1 tỷ đồng cho các học sinh xuất sắc năm học 2018 - 2019

Ngày: 04/07/2019

Trong Lễ Bế giảng năm học 2018 – 2019, VAS đã trao tặng Học bổng Tài năng với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho 14 học sinh xuất sắc nhất của toàn hệ thống. Học bổng Tài năng là giải thưởng thường niên do VAS thành lập từ năm học 2015 – 2016 nhằm khuyến khích học sinh trên toàn hệ thống tích cực học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa và những hoạt động vì cộng đồng phù hợp với từng lứa tuổi.
 

Trong 14 học sinh nhận học bổng, nhiều em đã đạt được những giải thưởng và thứ hạng cao trong các cuộc thi học thuật lẫn tài năng cấp quốc gia đến quốc tế như: Giải Nhất cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ (AMO), Huy chương Đồng cuộc thi Duke of York trong lĩnh vực ICT - Vương quốc Anh, Giải bạc cuộc thi Asia-Pacific Arts Festival 22/7/2018, Huy chương Vàng Piano cuộc thi Asia Pacific Arts Festival, ....

Thành tựu học thuật xuất sắc này là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh cùng sự hỗ trợ, định hướng của gia đình, thầy cô giáo cũng như nền tảng kiến thức vững chắc các em nhận được từ chương trình giáo dục chuẩn quốc tế tại VAS.

Ở lĩnh vực năng khiếu, học sinh VAS được bồi dưỡng tiềm năng về thể thao, âm nhạc, hội họa, văn chương, điện ảnh thông qua nhiều sân chơi chuyên nghiệp với sự tham gia cố vấn của các chuyên gia, nghệ sĩ nổi tiếng như hội thao VAS Olympic, cuộc thi Tìm kiếm Tài năng VAS’s Got Talent, cuộc thi sáng tác ca khúc Jingle Contest và các cuộc thi vẽ, viết, làm phim từ tác phẩm văn học… được duy trì thường niên tại VAS. Các hoạt động ngoại khóa này chính là tiền đề quan trọng để các em khai phá và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, nâng bước các em tiến xa hơn trong hành trình chinh phục đam mê của mình.

Bên cạnh kết quả học tập và hoạt động năng khiếu đáng ngưỡng mộ, các em là những nhà hoạt động cộng đồng nhí rất năng động và nhiệt huyết. Các em tích cực lên kế hoạch và thực hiện các dự án vì cộng động hoặc các chương trình lan tỏa sự tử tế như: Community Project, Kindeness Corner,... Qua đó, các em đã mang đến nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng.