VAS ươm mầm những tài năng thể thao với sân chơi chuyên nghiệp VAS Olympic 2019

Ngày: 04/04/2019

Chung kết VAS Olympic 2019 đã khép lại vào ngày 30/3/2019 nhưng dư âm của những trận thi đấu sôi nổi, giây phút được cháy hết mình với thể thao và vị ngọt chiến thắng vẫn sẽ còn đọng lại trong ký ức của hơn 1.500 vận động viên VAS đã tham gia mùa giải năm nay!

VAS tự hào khi lần đầu tiên hội thao thường VAS Olympic được tổ chức ngay trên “sân nhà”, tại Sala Mega Campus với đầy đủ các không gian thi đấu dành cho vận động viên và rất nhiều sân chơi vận động dành cho cả gia đình, thu hút gần 4,000 phụ huynh, học sinh tham dự. Và càng tự hào hơn với những phần trình diễn, thi đấu xuất sắc mang đầy tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội của tất cả các vận động viên trên các sân cỏ, hồ bơi, các đường chạy, các bàn cờ…

Vòng chung kết VAS Olympic năm nay là cuộc tranh tài của các vận động viên xuất sắc nhất đến từ 4 cụm cơ sở thông qua 5 bộ môn thi đấu: bóng đá, bóng rổ, cờ vua, điền kinh, bơi lội và thể dục cổ động. Phát biểu tại Lễ khai mạc, thầy Clive Keevil - Giám đốc Điều hành Sala Mega Campus chia sẻ: "Trước khi tiếng còi khai mạc vòng Chung kết bắt đầu, VAS muốn nhắc nhở các bạn rằng: Chúng ta đề cao thành tích và những người chiến thắng; nhưng trong một trận đấu, trên tất cả vẫn là tinh thần thể thao, tinh thần thượng võ. Và chiến thắng vĩ đại nhất của chúng ta chính là chiến thắng bản thân mình! Vượt qua nỗi sợ, vượt qua những giới hạn, vượt qua những kỷ lục của bản thân mới là chiến thắng đích thực. Sau này khi rời xa vòng tay của ba mẹ, thầy cô; khi gặp thử thách gian nan, khi yếu đuối và đơn độc; các bạn hãy nhớ mình đã từng tự đứng lên! Đó cũng là bài học lớn nhất mà thể thao dạy cho chúng ta."

Sau 180 phút tranh tài sôi nổi và không kém phần gay cấn, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Cụm cơ sở Garden Hills – Phan Xích Long – Lê Quý Đôn với 24 huy chường Vàng, 13 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng. VAS cũng đã khen thưởng và tuyên dương những cá nhân và đội nhóm xuất sắc ở từng hạng mục thi đấu.

Đây là lần thứ 5 VAS hội thao chuyên nghiệp - VAS Olympic nhằm giúp học sinh từ Mầm non đến Trung học được bồi dưỡng, thể hiện năng khiếu, tinh thần thể thao và làm quen với những quy chuẩn thi đấu quốc tếnhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng thể thao trên toàn hệ thống; đồng thời vun đắp cho các em niềm đam mê đối với thể thao, các hoạt động phát triển thể chất và phát huy các giá trị cốt lõi của học sinh VAS về tính xuất sắc, tinh thần đồng đội, sự chính trực.

Sân chơi chung kết VAS Olympic 2019 còn được mở rộng với rất nhiều trò chơi dành cho cả gia đình để các thành viên được vận động, vui chơi và kết nối với nhau. Qua hội thao này, VAS mong muốn lan tỏa niềm đam mê thể thao đến với các em học sinh và phụ huynh trong và ngoài VAS: Hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp và duy trì thường xuyên vì “Một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một cơ thể khỏe mạnh”.