VASers mang những ngọn đèn “Thắp sáng tri thức” đến với học sinh vùng sâu ở An Giang và Điện Biên

Ngày: 22/07/2020

Cuối tuần vừa qua, nhóm học sinh khối 10 và 11 dự án cộng đồng “Thắp sáng Tri thức” cùng các giáo viên và phụ huynh cơ sở Hoàng Văn Thụ, VAS đã phối hợp với GreenID đến thăm và trao tặng 50 phần quà tại Trường THCS An Tức, xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. 

Dự án mang tặng cho 50 học sinh của trường – những em vẫn chưa được tiếp cận với điện lưới quốc gia, mỗi em một chiếc đèn bàn sử dụng năng lượng mặt trời do chính các thành viên lắp ráp và gọi vốn thực hiện. Mỗi học sinh nhận đèn còn được nhận thêm 1 cây bưởi da xanh để trồng trong vườn nhà. Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ trường 1500 quyển tập, 1300 phần bánh và vật tư y tế đủ dùng để thành lập phòng y tế tại trường.

Đây là xã khó khăn nhất của huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang với 70% đồng bào Khmer, trong đó tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm trên 36% dân số toàn xã. Người dân sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp và mua bán nhỏ lẻ, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. 

Cuối tháng 6 vừa rồi, “Thắp sáng Tri thức” cũng đã kết nối và trao tặng 20 đèn bàn năng lượng mặt trời ASER40 cho các em học sinh tại bản Nậm Pan 1, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên với sự hỗ trợ lắp ghép của các học sinh thuộc CLB STEM, trường chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn. 

Khu vực này thuộc miền biên viễn cực Tây của tổ quốc, nơi còn có những bạn nhỏ chưa được tiếp cận đến ánh điện. Các em, dù muốn học bài vào ban đêm thì cũng không thể vì ánh sáng trong bản chỉ là những ngọn đèn dầu hiu hắt và được ưu tiên cho thắp sáng gia đình.

Với những món quà tặng nhiều ý nghĩa này, VASers hy vọng mang đến cho các bạn nhỏ còn khó khăn niềm vui và động lực học lực học tập, để chinh phục nguồn tri thức vô biên và hướng đến một tương lai tươi sáng.