VASers quyên góp và trao tặng sách vở, gạo, quần áo cũ cho học sinh khó khăn tại Trường Phổ cập phường 25, quận Bình Thạnh

Ngày: 27/07/2020

Hơn 1,000 quyển sách, 6 tạ gạo, 3 thùng quần ào cũ và các phần sữa, bánh kẹo đã được nhóm học sinh VAS khối 6, cơ sở Sala thuộc dự án cộng đồng “The Green Reading corner” trao tặng cho các em học sinh khó khăn tại Trường Phổ cập phường 25, quận Bình Thạnh. Đây là ngôi trường dành cho những học sinh có hoàn cảnh kém may mắn, thiểu năng trí tuệ, tự kỷ, không có giấy khai sinh hoặc không thể theo học các trường bình thường khác. 

Hơn 1,000 quyển sách, 600 kg gạo và quần áo cũ được quyên góp

Với ý tưởng “Đổi tri thức, lấy mầm xanh”, nhóm dự án đã triển khai hoạt động đổi cây lấy sách, gây quỹ mua gạo và kêu gọi quyên góp quần áo cũ hằng tuần tại trường. Dự án đã đạt giải Ba và được cấp vốn thực hiện từ chương trình VASers Vì Cộng Đồng năm học 2019 – 2020. 

Những chậu cây được trồng và trang trí bởi chính các VASers trong nhóm dự án

Bên cạnh việc giúp đỡ học sinh khó khăn tại Trường Phổ cập phường 25, mục tiêu của dự án còn hướng đến việc lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường văn hóa đọc sách cho cộng đồng học sinh VAS. 

VASers và các giáo viên, nhân viên hỗ trợ cùng tham gia tổ chức buổi trao quà 

Trong buổi trao tặng sách, nhóm dự án gồm các bạn học sinh khối 6, giáo viên và nhân viên hỗ trợ của cơ sở Sala cũng tổ chức sinh hoạt, diễn văn nghệ và tạo một sân chơi nho nhỏ để giao lưu, chia sẻ và giúp các em giữ tinh thần lạc quan, yêu cuộc sống. 

Với những chia sẻ ấm lòng và những món quà ý nghĩa này, VASers hy vọng giúp đỡ phần nào về cuộc sống sinh hoạt của các bạn, cũng như mang đến niềm vui, niềm hy vọng và động lực học tập cho những bạn nhỏ kém may mắn.