main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
 • Home
 • Quy trình tuyển sinh

Quy trình
tuyển sinh

Các bậc phụ huynh và các em học sinh từ cấp Mầm Non đến Trung học Phổ thông sẽ trải qua ba giai đoạn căn bản để hoàn tất quy trình tuyển sinh tại Trường Quốc tế Việt Úc, bao gồm: Đăng ký dự tuyển, Kiểm tra kiến thức và năng lực đầu vào và Hoàn tất hồ sơ nhập học.

Quy trình <br> <span style="color:#B51F1F">tuyển sinh</span>

Các bước tuyển sinh

vas-image

Để hoàn thành đăng ký nhập học, Phụ huynh và học sinh VAS trải qua ba giai đoạn căn bản.

Bước 1 Đăng ký dự tuyển
Bước 2 Kiểm tra kiến thức và năng lực đầu vào
Bước 3 Hoàn tất hồ sơ nhập học
Bước 1
Bước 2
Bước 3

Hotline: 0911 26 77 55

 • Cơ sở Ba Tháng Hai: (028) 3364 1770 
 • Cơ sở Sala: (028) 3622 0833
 • Cơ sở Riverside: (028) 3622 0898
 • Cơ sở Garden Hills: (028) 3588 3088
 • Cơ sở Hoàng Văn Thụ: (028) 3999 0112
 • Cơ sở Sunrise: (028) 6269 7272
 • Đối với bậc Mầm non: Khảo sát tâm lý
 • Đối với bậc Tiểu học: Tiếng Anh, Tiếng Việt, Toán
 • Đối với bậc Trung học: Tiếng Anh, Ttiếng Việt, Toán
 • Đăng ký giữ chỗ
 • Hoàn thành học phí
 • Hoàn tất hồ sơ nhập học
 • Nhận lớp, nhập học

Những câu hỏi thường gặp

 • Sự khác biệt giữa 3 lộ trình học tập: CEP, CAP, CAPI tại VAS?

  Lộ trình 1: CEP - Cambridge English Programme (Lộ trình Tiếng Anh Cambridge) là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) & Chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP). Lộ trình phù hợp với học sinh mong muốn học trọn vẹn Chương trình Giáo dục Quốc gia và tập trung phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường học tập quốc tế. Cuối mỗi cấp lớp tương ứng, ngoài chứng nhận hoàn thành bậc học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, học sinh sẽ tham gia các kỳ thi để lấy các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế của Cambridge và chứng chỉ IELTS. Cuối lớp 12, học sinh hoàn thành chương trình học sẽ thi để lấy bằng Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đồng thời lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS (dự kiến đạt điểm IELTS 6.0+).

  Khi định hướng của học sinh thay đổi và học sinh đáp ứng được yêu cầu các môn học thuật khác bằng tiếng Anh, các em có thể chuyển tiếp sang lộ trình CAP (Lộ trình Cambridge học thuật) hoặc CAPI (Lộ trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge) ngay tại các cơ sở của VAS.

  Lộ trình 2: CAP - Cambridge Academic Programme (Lộ trình Cambridge học thuật) là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) & Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge. Lộ trình dành cho học sinh mong muốn theo học song song cả hai chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình học thuật Cambridge từ lớp 1 đến lớp 10. Ngoài các chứng nhận, bằng cấp của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cấp học tương ứng, học sinh sẽ tham gia các kỳ thi lấy bằng cấp, chứng chỉ của Chương trình giáo dục phổ thông Cambridge có giá trị toàn cầu và vĩnh viễn, bao gồm Checkpoint Tiểu học Cambridge (cuối lớp 5), Checkpoint Trung học Cambridge (cuối lớp 8), Chứng chỉ Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge - IGCSE (cuối lớp 10).

  Lộ trình 3: CAPI - Cambridge Academic Programme International (Lộ trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge). Lộ trình này được thiết kế cho học sinh mong muốn theo học chuyên sâu Chương trình học thuật Cambridge và một số môn học của Chương trình Giáo dục Quốc gia theo quy định của MOET về mô hình dạy tích hợp. Sau các cấp học tương ứng học sinh sẽ tham gia các kỳ thi lấy bằng cấp, chứng chỉ của Chương trình giáo dục phổ thông Cambridge có giá trị toàn cầu và vĩnh viễn, bao gồm Checkpoint Tiểu học Cambridge (cuối lớp 5), Checkpoint Trung học Cambridge (cuối lớp 8), Chứng chỉ Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge - IGCSE (cuối lớp 10), Cambridge AS Level (cuối lớp 11) và Cambridge A level (cuối lớp 12). Đồng thời, học sinh vẫn có thể tham gia kỳ thi lấy bằng Tốt nghiệp THPT của Chương trình Giáo dục Quốc gia (nếu có nguyện vọng) và Chứng chỉ IELTS 6.5+ vào cuối lớp 12.

  VAS là trường quốc tế chuẩn Cambridge đầu tiên tại Việt Nam cung cấp cả 3 mô hình giáo dục trên, đáp ứng nhu cầu và định hướng học tập khác nhau của học sinh và phụ huynh, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Cả 3 lộ trình học tập được thiết kế theo các tiêu chuẩn học thuật chuẩn mực của Cambridge với những bằng cấp, chứng chỉ tương ứng với từng bậc học, được công nhận rộng rãi trên thế giới và là tấm vé thông hành giúp học sinh được tiếp nhận vào các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

 • Học hai chương trình song song trẻ có bị quá tải không?

  Việc học hai chương trình song song đã được nhà trường cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo vừa sức với học sinh. Ở cấp tiểu học, kiến thức của cả Chương trình MOET và Chương trình Cambridge là kiến thức cơ bản, nội dung các môn học chưa quá khó và có nhiều nội dung tương đồng, nên tạo điều kiện thuận lợi cho các em lĩnh hội bằng cả 2 thứ tiếng và do đó, không tạo áp lực đáng kể lên học sinh.

  Khi lên bậc trung học, ở lộ trình CAP, các môn học MOET được giảng dạy thông qua các chủ đề tích hợp, liên môn giúp tối ưu hóa chương trình. Ngoài ra, giáo viên của cả hai chương trình luôn có sự đổi mới, sáng tạo trong cách tiếp cận và phương pháp giảng dạy, chú trọng dạy và học tích cực, dạy và học trải nghiệm, hướng học sinh đến việc sử dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề cụ thể hơn là học thuộc hay ghi nhớ quá nhiều khối lượng kiến thức. Nhờ vậy, học sinh nhớ bài nhanh, khắc sâu kiến thức, chủ động, tích cực trong học tập, có thể làm bài tập ngay tại lớp, trong các giờ tự học. Tất cả những điều này góp phần giảm tối đa áp lực học tập cho học sinh và đảm bảo các em hoàn thành tốt cùng lúc cả Chương trình MOET và Chương trình Cambridge.

  Từ năm học 2020-2021, nhà trường đã phát triển và đưa vào giảng dạy Lộ trình CAPI (Lộ trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge) ở bậc trung học tại hầu hết các cơ sở trung học của VAS. Theo đó, toàn bộ các nội dung học thuật trùng lặp, tương đồng của hai chương trình ở các môn như Toán, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, v.v. được dạy tích hợp bằng tiếng Anh theo Chương trình Cambridge, vì vậy học sinh không phải học lại các nội dung này trong Chương trình MOET. Với lộ trình này, học sinh chỉ còn học một số môn của Chương trình MOET liên quan đến ngôn ngữ, lịch sử, địa lí, văn hóa của Việt Nam, do đó, vấn đề áp lực học tập của học sinh được giải quyết một cách triệt để.

  Việc học song song 2 chương trình cũng mang đến rất nhiều lợi ích và nhiều sự lựa chọn trong tương lai cho học sinh: Chương trình Giáo dục Quốc gia được tối ưu hóa thông qua các phương pháp giảng dạy tích cực giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm, các em học sinh có bằng cấp của BGD-ĐT và gìn giữ tiếng Việt, giá trị Việt. Chương trình Quốc tế Cambridge trang bị kiến thức và kỹ năng trong môi trường quốc tế với các bằng cấp có giá trị toàn cầu, giúp các em học sinh tự tin hội nhập.

 • Bằng cấp đầu ra của Lộ trình Cambridge học thuật (CAP) và Lộ trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge (CAPI) gồm những bằng gì và được chấp nhận tại các quốc gia nào?

  Khác với các chương trình song ngữ quốc tế khác, tại VAS học sinh sau khi hoàn thành từng bậc học đều được tham gia các kỳ thi do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) tổ chức và lấy bằng tốt nghiệp Cambridge có giá trị toàn cầu và vĩnh viễn theo từng bậc học:

  Cuối lớp 5: Chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint (Chứng chỉ Tiểu học Quốc tế Cambridge), là nền tảng tuyệt vời cho Cambridge Trung học và tương thích với các chương trình giáo dục khác tại các nước tiên tiến trên thế giới.

  Cuối lớp 8: Chứng chỉ Cambridge Secondary Checkpoint (Chứng chỉ Trung học Cơ sở Quốc tế Cambridge), là nền tảng tuyệt vời cho Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Camrbidge (IGCSE), các môn bổ sung trang bị những hiểu biết về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội của các nước theo nhiều góc độ tư duy từ địa phương đến toàn cầu, làm hành trang cho các em đi du học và tự tin hội nhập quốc tế.

  Cuối lớp 10: Chứng chỉ IGCSE (Chứng chỉ Trung học Đại Cương Quốc tế Cambridge). Chứng chỉ IGCSE có giá trị toàn cầu và vĩnh viễn, là nền tảng cho các em học sinh được tiếp nhận ở bậc A Level. Các em có thể được tiếp nhận vào một vài trường đại học hay cao đẳng của Mỹ, hay vào hệ dự bị đại học của Úc (rút ngắn 1 năm học).

  Cuối lớp 11: Chứng chỉ Cambridge AS Level (Bằng Tú tài Nâng cao Cambridge - Năm 1) và cuối lớp 12: Chứng chỉ Cambridge A level (Bằng Tú tài nâng cao Cambridge - Năm 2) . A Level là một trong những bằng Tú tài nâng cao danh giá nhất thế giới, là tấm vé thông hành giúp các em học sinh được tiếp nhận vào các trường đại học hàng đầu ở nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Hà Lan, New Zealand, Thụy Sỹ… Trong đó, hơn 600 trường đại học tại Mỹ chấp thuận chứng chỉ này, kể cả các trường nhóm Ivy League. Nhiều trường đại học trên thế giới chào đón các em học sinh A Level, cấp học bổng hay miễn tín chỉ năm đầu, do đó tiết kiệm thời gian và chi phí bậc đại học.

  Trong những năm gần đây bằng Tú tài nâng cao của Cambridge còn được nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam chính thức công nhận làm điều kiện tuyển sinh đầu vào, bao gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, v.v.

  Bên cạnh các bằng cấp của Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge như trên, học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT còn nhận được bằng Tốt nghiệp THPT của Việt Nam (nếu có nguyện vọng đối với Lộ trình CAPI và bắt buộc đối với Lộ trình CEP), cùng chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu tương đương IELTS 6.0+.

 • Học sinh VAS khi có thay đổi kế hoạch học tập thì có thể chuyển sang các trường nào?

  Khi gia đình có sự thay đổi về nhu cầu và định hướng giáo dục, học sinh VAS có thể chuyển sang các trường công lập, tư thục, hoặc các trường quốc tế giảng dạy chương trình của Bộ GD&ĐT (MOET), chương trình song ngữ hoặc chương trình quốc tế toàn phần.

 • Thời lượng học tiếng Anh học thuật của học sinh VAS là bao nhiêu?

  VAS hiện đang là trường có thời lượng giảng dạy tiếng Anh học thuật nhiều nhất trong khối trường song ngữ quốc tế với 22-25 tiết/ tuần (Lộ trình CEP/ CAP: chiếm 50% - 56% thời lượng chương trình) hoặc 28-36 tiết/ tuần (Lộ trình CAPI: chiếm 62% - 80% thời lượng chương trình), với 4 - 6 môn chính gồm: Tiếng Anh, Toán, Khoa học tự nhiên, ICT/ Khoa học máy tính, Kinh tế học/ Kinh doanh, và Viễn cảnh toàn cầu, thêm môn Ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp hay tiếng Nhật dành cho Lộ trình CAPI

 • Học sinh VAS sẽ khó thích nghi khi chuyển ra trường công phải không?

  Học sinh VAS không gặp khó khăn gì khi chuyển ra trường công, ngược lại là 1 lợi thế cho các em về khả năng tiếng Anh, cũng như những kỹ năng, tính tự lập, tự tin mà các em được rèn luyện tại VAS.

  Với Chương trình Giáo dục Quốc gia theo chuẩn của Bộ GD&ĐT đang được giảng dạy tại VAS, học sinh VAS thi cùng đề thi với các học sinh trường công ở những kỳ thi học kỳ hay cuối cấp, bằng cấp và kết quả học tập của VAS ngang bằng với các trường công lập hàng đầu tại TPHCM và tại Việt Nam. Trong năm học 2019-2020 vừa qua, VAS đứng thứ 6 trên tổng số hơn 200 trường THPT tại Tp. Hồ Chí Minh về kết quả xét tốt nghiệp THPT.

  Tại VAS, các em đã học chương trình quốc tế Cambridge nên có nhiều lợi thế hơn vì học sinh có trình độ tiếng Anh cao hơn so với học sinh trường công.
  Ngoài chương trình học thuật, học sinh VAS còn được tham gia chương trình ngoại khóa phong phú và đa dạng, được học các kỹ năng sống và đặc biệt là chương trình giáo dục 7 giá trị cốt lõi, giúp các em học sinh tự tin, có khả năng tự học tập, nghiên cứu cũng như khả năng thích ứng với môi trường không ngừng biến đổi.

 • Học sinh VAS có thể thi vào các trường đại học công lập tại Việt Nam không?

  Tại VAS, Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) được giảng dạy theo chuẩn của Bộ GD&ĐT. Việc dạy và học của nhà trường đều được Phòng Giáo dục Quận và Sở Giáo dục Thành phố kiểm tra, giám sát thường xuyên. Bằng Phổ thông Trung học chương trình MOET của học sinh VAS có giá trị ngang bằng với các trường công lập hàng đầu trong hệ thống giáo dục Quốc gia.

  Vì vậy, học sinh VAS sau khi tốt nghiệp phổ thông hoàn toàn có thể thi vào các trường đại học công lập tại Việt Nam. Cho đến nay, đã có nhiều học sinh VAS được những điểm số đáng tự hào trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT và được nhận vào các trường Đại học hàng đầu như Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật…

  Ngoài ra, như đề cập ở trên, trong những năm gần đây nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đã chính thức công nhận bằng Tú tài nâng cao của Cambridge làm điều kiện tuyển sinh đầu vào, bao gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, v.v. Điều này càng mở ra nhiều cơ hội cho học sinh VAS vì giờ đây các em đã có thể sử dụng bằng cấp của Cambridge để ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trong nước.