main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • 12 lý do phụ huynh nên chọn VAS - trường mầm non q...

12 lý do phụ huynh nên chọn VAS - trường mầm non quốc tế tại tphcm

1. Triết lý giáo dục trong việc nuôi dạy con trẻ của VAS

Các trường mầm non trực thuộc hệ thống trường quốc tế VAS nói chung đều được xây dựng, kế thừa và phát triển dựa trên một triết lý giáo dục chung. Đó là luôn cố gắng xây dựng môi trường giáo dục không ngừng lớn mạnh, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cũng như bồi dưỡng những phẩm chất đạo đức, giá trị tốt đẹp, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các em học sinh.

Để tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế, VAS không ngừng nâng cấp, áp dụng những kiến thức thực tiễn, các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm mang lại những trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho các em học sinh. Bên cạnh đó, tình yêu thương, quan tâm chăm sóc luôn là kim chỉ nam để nhà trường tổ chức thực hiện các hoạt động cho con trẻ. Hơn ai hết, VAS hiểu rõ những lợi ích và giá trị mà phương pháp giáo dục bằng tình yêu thương mang lại cho con trẻ. Tuy nhiên, VAS không áp dụng mẫu số chung để áp đặt những gì các em cần học và phải học tại trường. Trái lại, mỗi em đều được tạo điều kiện thuật lợi nhất để phát triển theo những định hướng mà mình mong muốn.

VAS nuôi dạy trẻ bằng tình yêu thương

VAS nuôi dạy trẻ bằng tình yêu thương

2. Kinh nghiệm của VAS trong lĩnh vực giáo dục

Hệ thống các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM của VAS có hơn 19 năm kinh nghiệm trong việc giáo dục, đào tạo nhiều thế hệ học sinh, không chỉ ở bậc mầm non mà còn cả Tiểu học và Trung học. Những ưu điểm nổi bật của VAS trong việc giáo dục trẻ mầm non bao gồm:

- Áp dụng mô hình giáo dục đa hoạt động, vừa học vừa chơi, phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ.

- Kinh nghiệm trong việc nhận biết, thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ để áp dụng những phương pháp truyền đạt thông tin hiệu quả. Giáo dục trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ mầm non đòi hỏi nhà trường cũng như các thầy cô cần có sự kiên nhẫn cũng như sự linh hoạt trong phương pháp giảng dạy.

- Xây dựng lộ trình học tập và chăm sóc trẻ nhỏ bài bản, khoa học, linh hoạt lồng ghép nhiều hình thức hoạt động khác nhau.

Với nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ, nhà trường sẽ biết đâu là những ưu điểm cần duy trì, phát huy cũng như những khía cạnh cần khắc phục để nâng cao chất lượng giáo dục.

3. Vị trí địa lý của các trường quốc tế VAS

Vị trí địa lý cũng như mạng lưới giao thông ở khu vực xung quanh là yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường học cho con trẻ. Nhìn chung, các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM của VAS sở hữu những ưu thế nổi bật về vị trí địa lý:

- Chẳng hạn, cơ sở Ba Tháng Hai của trường là nơi giao thoa của các quận trung tâm thành phố: quận 1, quận 3, quận 10, quận Tân Bình.

- Vị trí mặt tiền đường của các cơ sở VAS giúp giao thông thông thoáng, phụ huynh dễ dàng đưa đón con.

- Vị trí trường ở khu vực trung tâm giúp phụ huynh dễ dàng di chuyển liên quận, giải quyết những vấn đề khẩn cấp nhanh chóng khi cần thiết.

- Lưu lượng giao thông ở khu vực xung quanh không quá đông, không gây tình trạng kẹt xe, ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập tại trường của các em học sinh.

4. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn cao

Giáo dục mầm non là một trong những thế mạnh của trường, hiện đang được áp dụng giảng dạy tại tất cả các cơ sở của VAS. Bên cạnh yếu tố bằng cấp chuyên môn, đội ngũ giáo viên tại trường còn là những người thầy, người cô tâm lý, nhiệt huyết, đồng hành trên từng chặng đường phát triển của trẻ.

Về mặt chuyên môn, để được tham gia giảng dạy tại trường, các thầy cô giáo phải trải qua quá trình sàng lọc, tuyển chọn gắt gao, đáp ứng đầy đủ lý lịch tư pháp, bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm ở môn học tham gia giảng dạy. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng cần đảm bảo khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Các giáo viên nước ngoài của VAS có khả năng phát âm chuẩn, đa số đến từ các nước Anh, Mỹ, New Zealand, Úc…

Bên cạnh đó, VAS còn quan sát khả năng tương tác, tổ chức lớp học và kết nối với các em học sinh trên lớp. Tình yêu nghề và tình yêu thương của giáo viên với con trẻ là tiêu chí để nhà trường đánh giá sự phù hợp của giáo viên.
Ngoài ra, VAS còn tổ chức các hoạt động chuyên đề để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo viên; các hoạt động giao lưu, gắn kết giáo viên để các thầy cô thêm yêu nghề và có nhiều động lực để “truyền lửa” cho học sinh của mình.

Các thầy cô giáo tâm huyết với nghề tại VAS

Các thầy cô giáo tâm huyết với nghề tại VAS

5. Chương trình học tập chuẩn quốc tế

Đối với lứa tuổi mầm non, các trường quốc tế ở TP.HCM của VAS kết hợp hài hoà giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia của Bộ Giáo dục và đào tạo với Chương trình tiếng Anh tiền Tiểu học của Vương Quốc Anh (Early Years Foundation Stage), giúp trẻ phát triển và hoàn thiện cả năng lực tiếng Anh và tiếng Việt. Chương trình học được thiết kế thông qua chuỗi hoạt động thực tiễn, chơi mà học, học mà chơi, giúp quá trình thu nhận kiến thức dễ dàng và hiệu quả hơn đối với các em.

Ở cấp độ Tiểu học hay Trung học, học sinh có thể lựa chọn một trong ba lộ trình học tập đạt chuẩn quốc tế của Cơ quan đánh giá giáo dục Cambridge:

Lộ trình 1: Kết hợp Chương trình Giáo dục quốc gia (MOET) và chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP)

Lộ trình 2: Kết hợp MOET và chương trình Cambridge tiêu chuẩn (CAP standard)

Lộ trình 3: Kết hợp MOET và chương trình Cambridge nâng cao (CAP)

Lộ trình 4: Kết hợp MOET và chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge (CAPI)

Những ưu điểm mà lộ trình học tập chuẩn quốc tế mà VAS mang lại cho con trẻ có thể kể đến như:

- Rèn luyện khả năng sử dụng ngoại ngữ, xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc từ sớm.

- Trải nghiệm những phương pháp, tinh hoa giáo dục đến từ một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới - Anh quốc.

- Cơ hội học tập, trải nghiệm những môn học mang tính toàn cầu: Tìm hiểu các vấn đề toàn cầu, Tìm hiểu về thế giới số, Công nghệ thông tin và Truyền thông, học thêm ngoại ngữ khác (tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Nhật, Hoa)...

- Bằng cấp đầu ra được công nhận, có giá trị quốc tế.

6. Các hoạt động ngoại khóa của trường mầm non quốc tế tại TP.HCM của VAS

Các hoạt động ngoại khoá là một phần quan trọng trong chương trình học tập và rèn luyện của con trẻ tại trường. Ngoài những kiến thức tiếp thu trên lớp, hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh gia tăng nhiều trải nghiệm thực tế, khám phá thêm nhiều khía cạnh và năng lực của bản thân. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng cũng như các trường đại học top đầu trên thế giới còn đánh giá học sinh dựa trên mức độ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như những giá trị mà các em tạo ra cho cộng đồng xung quanh.

Hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh VAS vô cùng đa dạng:

- Các câu lạc bộ ngoại khoá trong giờ học, vừa giúp các em giải trí, thư giãn nhưng cũng giúp các em rèn luyện thể chất, bồi dưỡng năng khiếu: bóng đá, bóng rổ, nhảy múa, cờ vua…

- Các cuộc thi học thuật/năng khiếu: VAS’s Got Talent, VAS Olympic, VAS Painting Contest…

- Các hoạt động giao lưu văn hoá, giúp các em học sinh nâng cao vốn hiểu biết về những giá trị văn hoá tốt đẹp của người Việt Nam.

- Các hoạt động vui chơi, giải trí thú vị: ngày hội “Toy Day” (cắt dán, tạo hình con vật ngộ nghĩnh, thú vị), hoạt động “Build a monster” (rèn luyện khả năng sáng tạo, óc thẩm mỹ cho trẻ), làm lồng đèn đón tết Trung thu…

- Các hoạt động dã ngoại, thực hành

“Build a monster” dành cho các em

Hoạt động “Build a monster” dành cho các em mầm non

7. Các hoạt động trau dồi kỹ năng sống

Chương trình đào tạo tại trường mầm non quốc tế VAS tập trung vào việc trang bị những kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ không những vững về kiến thức mà còn chắc về kỹ năng - hành trang cần thiết để trở thành những công dân toàn cầu:

- Kỹ năng hoạt động nhóm, làm việc và giao tiếp hiệu quả với tập thể

- Kỹ năng tư duy sáng tạo, tư duy logic, thể hiện quan điểm cá nhân và tôn trọng ý kiến của người khác

- Kỹ năng tự lập, tự chăm sóc bản thân, giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như tự bảo vệ bản thân trước những tình huống khác nhau (gặp bạn xấu, người lạ…)

- Kỹ năng giao tiếp, hành xử với bạn bè, thầy cô, gia đình và mọi người xung quanh

8. Cơ sở vật chất hiện đại của các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM của VAS

Để được tổ chức CAIE công nhận là Trường Quốc tế Cambridge, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cần đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất định. Cơ sở vật chất của các trường mầm non quốc tế VAS sở hữu những ưu điểm sau:

- Hệ thống phòng thí nghiệm, phòng chức năng, thư viện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại (nhập khẩu từ Anh quốc), phục vụ quá trình giảng dạy của các thầy cô và nhu cầu học hỏi, tìm hiểu của các em học sinh.

- Không gian học tập sạch sẽ, thoáng mát, được vệ sinh thường xuyên, đảm bảo môi trường học tập an toàn, thân thiện cho trẻ nhỏ.

- Các phòng năng khiếu: âm nhạc, hội hoạ, sân thể thao…

- Hệ thống phòng Công nghệ thông tin với đường truyền internet ổn định, máy móc hiện đại.

Thư viện của nhà trường

Thư viện của nhà trường

9. Không gian xanh của trường mầm non quốc tế VAS

Không gian xanh không những tô điểm cho cảnh quan của nhà trường mà còn góp phần cải thiện chất lượng học tập của các em học sinh. Do đó, dù cơ sở được xây dựng trong khu vực nội thành, đông dân cư, nhưng VAS vẫn cố gắng hết sức trong việc tạo ra những không gian xanh cho trẻ:

- Hệ thống phòng học có không gian mở, đảm bảo không gian thông thoáng, trong lành.

- Khuôn viên trường được bao phủ bởi nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, giúp nâng cao nhận thức của các em trong việc bảo vệ thiên nhiên.

- Khuôn viên hoạt động, vui chơi ngoài trời của trẻ được trải thảm cỏ, giúp hạn chế chấn thương nếu chẳng may các em vấp ngã.

- Gia tăng các hoạt động học tập, vui chơi giải trí ngoài trời, kết hợp với các hoạt động dã ngoại thực hành.

Không gian xanh, gần gũi thiên nhiên tại VAS

Không gian xanh, gần gũi thiên nhiên tại VAS

10. Nhiều dịch vụ hỗ trợ cho trẻ

Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập của con trẻ, nhà trường còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, đảm bảo các em được chăm sóc phát triển toàn diện:

- Dịch vụ y tếê, thăm khám sức khỏe định kỳ (chiều cao, cân nặng, thị lực…) giúp phát hiện sớm những bệnh thường gặp và nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe.

- Chăm sóc sức khỏe tinh thần: giúp phát hiện kịp thời những rối loạn tâm lý ở lứa tuổi mới lớn, tạo môi trường học tập gần gũi cho con trẻ.

- Dịch vụ xe đưa đón tận nhà: giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian đưa đón con hằng ngày.

- Các hoạt động tương tác thường xuyên giữa nhà trường và phụ huynh, giúp phụ huynh cập nhật tình hình phát triển của con trẻ.

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tại trường mầm non quốc tế tại tphcm VAS

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tại trường mầm non quốc tế tại tphcm VAS

11. Ưu đãi học phí

Một lý do khác mà phụ huynh nên chọn các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM của VAS cho con trẻ là các chương trình ưu đãi học phí của nhà trường:

- Học bổng tuyển sinh của nhà trường.

- Các chương trình ưu đãi học phí dành cho học sinh đăng ký ghi danh sớm.

- Hỗ trợ giảm học phí khi có anh chị em ruột cùng đăng ký theo học tại trường.

- Chia thành nhiều đợt thanh toán khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều phụ huynh.

Ngoài ra, VAS cũng xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho gia đình các em (chính sách khuyến học, học bổng dành cho những em có thành tích nổi bật, hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng đối tác của VAS)

12. Những thế hệ học sinh trưởng thành từ VAS

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, hệ thống trường quốc tế VAS đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng:

- Các em ở lứa tuổi mầm non sau 3 năm học tập tại VAS được trang bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng, khả năng nhận thức, tiếng Anh, sẵn sàng bước vào cấp học Tiểu học.

- Trong kỳ thi Checkpoint Tiểu học và Trung học, số lượng các em học sinh VAS đạt điểm xuất sắc ở tất cả các môn là 22. Điểm bình quân môn Toán là 4.8 (Giỏi), cao hơn bình quân thế giới (0.6 điểm). Đây là thành tích vô cùng ấn tượng của các em học sinh ở kỳ thi quốc tế Cambridge.

Bên cạnh đó, các em học sinh trên toàn hệ thống VAS còn mang về hơn 50 suất học bổng, trị giá hơn 52 tỷ đồng, khép lại một năm với nhiều thành tích ấn tượng của VAS.

Trưởng thành từ môi trường học tập tại VAS, Trường Thịnh là một học sinh xuất sắc, không ngừng bổ sung cho bảng thành tích cá nhân với nhiều giải thưởng ấn tượng: 3 điểm vàng trong Chương trình Quốc tế Cambridge, giải Nhất cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ (AMO), giải Nhì cuộc thi Olympic Toán học Trẻ Quốc tế (IJMO)... Trường Thịnh cho biết: Em sẽ mãi nhớ về khoảng thời gian học tập cũng như các thầy cô, bạn bè tại ngôi nhà thứ hai này.

Chia sẻ của cựu học sinh VAS

Trên đây là 12 lý do tại sao các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM VAS ngày càng có uy tín, được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em theo học. Kể từ khi thành lập, VAS luôn xây dựng và phát triển theo những giá trị cốt lõi mà nhà trường đã đặt ra. Do đó, VAS luôn không ngừng nỗ lực, không ngừng cải thiện để mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho các thế hệ học sinh. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về các vấn đề đang quan tâm, mời Quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tại: www.vas.edu.vn - 0911 26 77 55.

>>>> Xem thêm: Top trường quốc tế quận 7 uy tín, chất lượng hiện nay

Bài viết liên quan