main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • 7 thành tích ấn tượng của học sinh VAS trong năm h...

7 thành tích ấn tượng của học sinh VAS trong năm học 2020-2021

Dù trải qua một năm học nhiều biến động và thử thách, học sinh VAS vẫn chứng minh năng lực học tập của mình với những điểm số ấn tượng ở cả hai chương trình giáo dục Cambridge và quốc gia (MOET). Dưới đây là 7 thành tích vượt trội của học sinh VAS từ Tiểu học đến lớp 12 trong năm học 2020-2021.

1.12 học sinh lớp 12 của VAS đoạt học bổng du học trị giá hơn 60 tỉ đồng từ 28 trường đại học hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada, Thụy Sĩ... Đặc biệt, em Cấn Vũ Bình Minh, học sinh lớp 12, cơ sở Sunrise được chấp thuận tại 14/15 trường đại học tại Mỹ em nộp hồ sơ du học và được 10 trường trong số đó cấp học bổng với tổng trị giá 19,6 tỷ cho 4 năm học.

2. 85% học sinh VAS khối 10 đạt điểm Khá đến Xuất sắc (C-A*) tại kỳ thi Trung học đại cương quốc tế IGCSE. Trong đó, tỉ lệ học sinh VAS đạt điểm Giỏi đến Xuất sắc (B-A*) cao hơn 25% so với năm 2019 (66% so với 41%), và tỉ lệ đạt điểm Tuyệt đối (A-A*) là 47%. Toàn VAS, có 38 học sinh đạt điểm A-A* ở tất cả các môn thi. Đây là kết quả thi IGCSE cao nhất trong lịch sử VAS đối với khung điểm B-A* và A-A*.

Kết quả xuất sắc tại kỳ thi AS/ A Level giúp học sinh VAS đoạt được các suất học bổng du học giá trị cao

3. 69% học sinh khối 11 đạt điểm Khá đến Xuất sắc (C-A) tại kỳ AS Level, với 31% là điểm tuyệt đối (A). Ở môn Toán, có đến 70% học sinh đạt điểm A. Kết quả này cao hơn năm 2020 và cao hơn điểm bình quân của học sinh Cambridge trên toàn thế giới năm 2019.

4. 82% học sinh khối 12 đạt điểm Khá đến Xuất sắc (C-A*) tại kỳ thi Tú tài nâng cao A Level, tăng 23% so với năm 2019 (59%). Trong đó, 50% học sinh đạt điểm tuyệt đối (A-A*), cao hơn gấp đôi năm 2019 (22%). Tỉ lệ học sinh VAS đạt điểm Giỏi đến Xuất sắc (B-A*) ở môn Kinh doanh, Toán và Toán cao cấp lần lượt là 84%, 90% và 100%.

Trong đó, em Trần Khánh Linh, học sinh lớp 12B6, cơ sở Ba Tháng Hai đã xuất sắc đoạt 4 điểm A – A* cho cả 4 môn gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh ở kỳ thi A Level. Tháng 6 vừa qua, Khánh Linh cũng đã đoạt cùng lúc 3 học bổng du học tại 3 trường đại học danh tiếng ở Mỹ (Depauw University, Beloit College và New York University) với tổng trị giá lên đến gần 13 tỷ đồng/4 năm.

Điểm số của học sinh VAS cao hơn mức bình quân thế giới ở các kỳ thi Cambridge từ Tiểu học đến Trung học

5. 100% học sinh VAS dự thi kỳ thi Checkpoint Tiểu học và Trung học đạt điểm Khá đến Xuất sắc cho tất cả môn thi, trong đó có 34 học sinh khối Tiểu học và 37 học sinh Trung học đạt điểm Xuất sắc (5.0 – 6.0). Điểm bình quân các môn thi của học sinh VAS đều ngang hoặc cao hơn mức điểm trung bình của thế giới.

6. 100% học sinh lớp 12 VAS tốt nghiệp Trung học phổ thông, với 99.6% học sinh đạt loại Khá trở lên. Trong đó, 62% học sinh đạt tốt nghiệp loại Giỏi với điểm xét tốt nghiệp trên 8.0. Điểm xét tốt nghiệp trung bình của toàn học sinh VAS là 8.2.

7. 927 giải thưởng từ cấp quận, cấp thành phố, quốc gia và quốc tế tại các cuộc thi Toán quốc tế, English Champion, Olympic Tháng 4, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup và các cuộc thi năng khiếu… Năm nay, VAS có 55 học sinh lớp 9 và 12 đạt giải Học sinh giỏi cấp Thành phố tại cuộc thi "Olympic Tháng 4" và 22 đề tài tham gia “Dự án Nghiên cứu Khoa học” do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức với 2 đề tài đạt giải cấp Thành phố.

Học sinh được phát huy mọi tiềm năng từ học thuật đến năng khiếu trong một môi trường giáo dục năng động

Môi trường lý tưởng giúp trẻ phát huy mọi tiềm năng

Bên cạnh việc liên tục duy trì, củng cố chất lượng giảng dạy và thúc đẩy học sinh đạt được những kết quả học tập tiến bộ qua từng năm, VAS cũng chú trọng tổ chức các hoạt động thi đua về học thuật, năng khiếu và trau dồi phẩm chất cá nhân ngay tại trường. Các em được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội và thử thách bản thân ở các cuộc thi từ cấp trường đến cấp quốc tế để rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin cùng khả năng thích ứng và xử lý tình huống, đặc biệt trong bối cảnh xã hội luôn thay đổi. Nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc này chính là chìa khóa giúp học sinh VAS liên tục đạt những kết quả cao và nhận được các suất học bổng giá trị hằng năm.

 

VAS vẫn đang tiếp tục tuyển sinh cho năm học 2021-2022 ở 3 lộ trình Tăng cường Tiếng Anh, Quốc tế song ngữ Cambridge và Quốc tế toàn phần Cambridge. Tìm hiểu thêm về các chương trình giáo dục quốc tế tại VAS tại https://www.vas.edu.vn hoặc qua qua hotline 0911 26 77 55. Tham quan trực tuyến 360 độ các cơ sở tại: https://www.vas.edu.vn/virtual-tour/.

Bài viết liên quan