main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • 84 học sinh tranh tài tại vòng chung kết CAP Engli...

84 học sinh tranh tài tại vòng chung kết CAP English Speaking Competition 2018

Cuối tháng 3 vừa qua, tại vòng chung kết cuộc thi CAP English Speaking Contest 2018, 84 học sinh VAS theo học chương trình học thuật Cambridge (CAP) từ mầm non đến trung học đã có cơ hội tranh tài trước ban giám khảo cùng đông đảo phụ huynh và học sinh.

Khối Mầm non, lớp 1 và 2 với tổng 18 tiết mục trình bày cá nhân và trình bày nhóm. Những clip kể chuyện đáng yêu và vui nhộn đã khiến ban giám khảo thực sự khó khăn trong việc chọn ra những tiết mục đạt giải.

Khối lớp 3, 4, 5 đầy tự tin với phần thuyết trình về nhiều chủ đề đa dạng. Từ những vấn đề mang tính thời sự như bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, hay tại sao nên nói tiếng Anh, đến những chủ đề đầy cảm xúc như nói về mẹ, về mơ ước tương lai. Bạn Phan Thanh Thảo lớp 5.5 cơ sở Garden Hills còn đem tới cuộc thi chủ đề “Why is VAS the best school in Vietnam?” với những luận điểm rất đáng yêu nhưng cũng đầy tính thuyết phục.

Khối trung học lại sôi nổi với những phần tranh luận dứt khoát và đầy bản lĩnh. Xoay quanh những chủ đề mang tính thách thức như liệu người hướng ngoại có khả năng thành công hơn người hướng nội trong cuộc sống? Có nên tích hợp môn Kinh doanh vào chương trình học lớp 12? Những luận điểm từ các đội tham gia phần tranh luận đều rất chắc chắn và rõ ràng, ngữ điệu dứt khoát cộng với sự tự tin của các em đã đem đến những màn tranh tài thú vị cho ban giám khảo cũng như toàn bộ khán giả.

Thông qua chương trình, các em học sinh của VAS đã thể hiện không chỉ khả năng nói tiếng Anh lưu loát, tư duy phản biện, kỹ năng xử lý tình huống mà còn cả sự sáng tạo kết hợp trong từng phần thi. Với tất cả những nỗ lực của mình, các em xứng đáng được ghi nhận, được biểu dương để có thể phát huy hơn nữa khả năng và tố chất của mình!

Bài viết liên quan