main logo
icon
icon
icon
  • Home
  • Tin tức
  • 84 học sinh tranh tài tại vòng chung kết CAP Engli...

84 học sinh tranh tài tại vòng chung kết CAP English Speaking Competition 2018

Cuối tháng 3 vừa qua, tại vòng chung kết cuộc thi CAP English Speaking Contest 2018, 84 học sinh VAS theo học chương trình học thuật Cambridge (CAP) từ mầm non đến trung học đã có cơ hội tranh tài trước ban giám khảo cùng đông đảo phụ huynh và học sinh.

Khối Mầm non, lớp 1 và 2 với tổng 18 tiết mục trình bày cá nhân và trình bày nhóm. Những clip kể chuyện đáng yêu và vui nhộn đã khiến ban giám khảo thực sự khó khăn trong việc chọn ra những tiết mục đạt giải.

Khối lớp 3, 4, 5 đầy tự tin với phần thuyết trình về nhiều chủ đề đa dạng. Từ những vấn đề mang tính thời sự như bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, hay tại sao nên nói tiếng Anh, đến những chủ đề đầy cảm xúc như nói về mẹ, về mơ ước tương lai. Bạn Phan Thanh Thảo lớp 5.5 cơ sở Garden Hills còn đem tới cuộc thi chủ đề “Why is VAS the best school in Vietnam?” với những luận điểm rất đáng yêu nhưng cũng đầy tính thuyết phục.

Khối trung học lại sôi nổi với những phần tranh luận dứt khoát và đầy bản lĩnh. Xoay quanh những chủ đề mang tính thách thức như liệu người hướng ngoại có khả năng thành công hơn người hướng nội trong cuộc sống? Có nên tích hợp môn Kinh doanh vào chương trình học lớp 12? Những luận điểm từ các đội tham gia phần tranh luận đều rất chắc chắn và rõ ràng, ngữ điệu dứt khoát cộng với sự tự tin của các em đã đem đến những màn tranh tài thú vị cho ban giám khảo cũng như toàn bộ khán giả.

Thông qua chương trình, các em học sinh của VAS đã thể hiện không chỉ khả năng nói tiếng Anh lưu loát, tư duy phản biện, kỹ năng xử lý tình huống mà còn cả sự sáng tạo kết hợp trong từng phần thi. Với tất cả những nỗ lực của mình, các em xứng đáng được ghi nhận, được biểu dương để có thể phát huy hơn nữa khả năng và tố chất của mình!

Bài viết liên quan

Cộng đồng VAS cùng nhau lan tỏa yêu thương đến học sinh miền Trung
16/12/2025

Cộng đồng VAS cùng nhau lan tỏa yêu thương đến học sinh miền Trung

Hướng về các địa phương miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, cộng đồng  Trường Quốc tế Việt Úc đã cùng tham gia chương trình “Nụ cười hồng - Cùng bạn đến trường” do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, chung tay gửi những phần quà sẻ chia đến các thầy cô và học sinh tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Chương trình CAP có giúp bé phát triển tiếng Anh toàn diện không?
16/12/2025

Chương trình CAP có giúp bé phát triển tiếng Anh toàn diện không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học vừa đảm bảo chất lượng tiếng Anh quốc tế, vừa giữ vững nền tảng giáo dục Việt Nam cho con, thì chương trình CAP có thể là câu trả lời lý tưởng. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc trang bị cho trẻ khả năng ngôn ngữ song song với tư duy toàn cầu ngày càng trở nên cần thiết. Vậy chương trình CAP là gì? Và liệu có thật sự giúp học sinh phát triển tiếng Anh toàn diện?

Cả nhà cùng vui tại Ngày hội Gia đình VAS 2025-2026
15/12/2025

Cả nhà cùng vui tại Ngày hội Gia đình VAS 2025-2026

Buổi sáng ngày 11 và 12/12, Ngày hội Gia đình đã diễn ra tại cơ sở Ba Tháng Hai, mang đến một sân chơi vui tươi dành cho các bé Mầm non cùng gia đình. Sự kiện được tổ chức nhằm tạo không gian để ba mẹ và các con có những phút giây thư giãn, gắn kết và đồng hành cùng nhau qua nhiều hoạt động thú vị.

123