main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
 • Home
 • Tin tức
 • Chương trình Tiếng Anh tích hợp là gì? Nên cho con...

Chương trình Tiếng Anh tích hợp là gì? Nên cho con học chương trình Tiếng Anh tích hợp ở đâu?

Mô hình giảng dạy của chương trình tích hợp giúp giảm tải việc học và giúp học sinh hưởng lợi ích “kép” từ cả 2 chương trình giáo dục Quốc gia Việt Nam và chương trình nước ngoài với việc học 3 môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chương trình tích hợp là gì?

Chương trình tích hợp hay còn được biết là chương trình tiếng Anh tích hợp là sự kết hợp giảng dạy giữa chương trình giáo dục nước ngoài với chương trình giáo dục Việt Nam. 03 môn học phổ biến nhất trong chương trình tích hợp hiện nay là Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Hiện nay, phần lớn các chương trình tích hợp thường được giảng dạy tại các trường song ngữ quốc tế và phần nhiều là từ chương trình của Anh quốc.

Trong chương trình, học sinh sẽ học đủ các môn theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT do giáo viên Việt Nam giảng dạy, đồng thời sẽ học thêm 8 tiết/tuần (bậc tiểu học và THCS), 15 tiết/tuần (THPT) ở 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học với giáo viên bản ngữ. Sự kết hợp song ngữ và luân phiên giữa các giáo viên trong nước và quốc tế được dựa trên nguyên tắc không trùng lặp và bổ sung kiến thức cho nhau.

Lợi ích của chương trình tích hợp?

Việc lồng ghép chương trình nước ngoài sẽ giúp bổ sung thêm kiến thức mới cho những môn học nền tảng đã có trong chương trình Việt Nam. Các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh được biên soạn theo giáo trình Anh Quốc dựa trên cơ sở giảm tải áp lực cho học sinh, giúp các em có đủ tự tin làm chủ ngoại ngữ và đủ kỹ năng để thử sức mình trong những kiến thức mới theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, từ đó sẵn sàng hội nhập với thế giới trong tương lai.

Chương trình tập trung phát triển các kỹ năng thực hành trong những môn học có tính chất chung và có thể ứng dụng được trong thực tiễn mọi lúc, mọi nơi.

Vì sao hơn 10,000 phụ huynh chọn chương trình tích hợp tại VAS cho con?

Học sinh học chương trình tích hợp tại VAS được hưởng những lợi ích khác biệt nào so với các trường khác?

 • Sở hữu “tấm vé quyền lực” từng đưa hàng chục nghìn học sinh VAS đến các trường Đại học top đầu thế giới trong gần 20 năm qua, bao gồm: các chứng chỉ học thuật từ chương trình phổ thông quốc tế Cambridge (Checkpoint, IGCSE, AS/A Level) và các chứng chỉ tiếng Anh (Flyers, KET, PET, FCE, IELTS…) được công nhận toàn cầu.
 • Phát triển tư duy qua các môn học Cambridge mang tính ứng dụng cao chỉ có tại VAS như: Tìm hiểu thế giới Số, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Tìm hiểu các vấn đề toàn cầu, Kinh tế, Kinh doanh…
 • Đa dạng các hoạt động và chủ đề luyện nói tiếng Anh hằng ngày dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm đến từ Anh, Úc, Mỹ… giúp trẻ trau dồi kỹ năng giao tiếp và phản biện tự tin ngay từ nhỏ.
 • Hệ thống cơ sở vật chất cao cấp chuẩn Cambridge (phòng lab với thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ Anh Quốc, thư viện, hồ bơi, sân bóng, nhà hát…) kích thích trẻ tương tác và phát triển toàn diện các kỹ năng của công dân toàn cầu.


Chọn chương trình tích hợp tại trường chuẩn quốc tế Cambridge cho con ngay từ lớp 1

Hiện VAS đang đào tạo liên cấp từ mầm non đến lớp 12 với 4 lộ trình học tập tích hợp được thiết kế theo chương trình Cambridge chuẩn Anh Quốc. Tùy vào năng lực tiếng Anh đầu vào và định hướng học tập của học sinh, phụ huynh có thể chọn 1 trong 4 lộ trình tích hợp cho con, bao gồm:

 • Lộ trình 1 (MỚI): Chương trình Quốc gia kết hợp Chương trình tiếng Anh Cambridge Tiêu Chuẩn (CEP Standard)
 • Lộ trình 2: Chương trình Quốc gia kết hợp Chương trình tiếng Anh Cambridge Nâng cao (CEP Advanced)
 • Lộ trình 3: Chương trình Quốc gia kết hợp Chương trình Phổ thông Cambridge (CAP)
 • Lộ trình 4: Chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge (CAPI). VAS là một trong top 4 trường tại TP.HCM được bộ GD&ĐT cấp phép dạy chương trình tích hợp quốc tế toàn phần này.

VAS là ngôi trường của những thủ khoa thế giới và thủ khoa Việt Nam tại các kỳ thi quốc tế Cambridge, cùng hàng nghìn giải thưởng từ quốc gia đến quốc tế và các suất học bổng du học trị giá hàng chục tỉ đồng mỗi năm

 

Bài viết liên quan