main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • Chuyến dã ngoại Happy Farm 2018: đi nông trại, làm...

Chuyến dã ngoại Happy Farm 2018: đi nông trại, làm nông dân!

Là hoạt động truyền thống trong trại hè VAS Summer Camp hàng năm, chuyến tham quan nông trại Happy Farm 2018 với chủ đề: “TỚ LÀ NÔNG DÂN CHÍNH HIỆU” hướng đến các hoạt động sống và làm việc như những người nông dân. Các hoạt động thực hành như vậy chính là cơ hội để các em mở rộng thế giới quan, rèn luyện thêm kĩ năng cũng như xây đắp niềm vui mới.

“Mình biết cấy lúa rồi nè!”

Đó là tiếng reo vui của nhiều em học sinh trong chuyến dã ngoại trải nghiệm “TỚ LÀ NÔNG DÂN CHÍNH HIỆU”ngày 28/06 vừa qua, do trường VAS tổ chức tại Happy Farm - quận Bình Chánh.

Cấy lúa là nghệ thuật đấy nhé!

Đúng như chủ đề của chuyến đi, các bạn nhỏ đã học và thực hành cách trồng rau, cấy lúa đến đánh bắt cá như một người nông dân thực thụ. Qua từng hoạt động, các em dần vượt qua sự e dè trong lần đầu chạm tay vào nông cụ và trở nên hào hứng hơn với những thành quả đầu tiên trong “sự nghiệp làm nông” của mình.

Cô giáo và học sinh cùng lội ao bắt cá

Cô ơi, con cá to chưa này!

Và ba mẹ cũng đừng bất ngờ nếu bé trở nên khéo léo hơn hẳn sau chuyến dã ngoại Happy Farm cùng trường VAS. Bởi vì thầy cô đã tận tình hướng dẫn các em cách tạo ra những sản phẩm hữu ích từ thiên nhiên. Bé đã biết đổ bánh xèo, bánh khọt từ bột gạo, thịt và rau, biết làm xà phòng thiên nhiên từ chiết xuất rau má với nhiều hình dạng xinh xắn như: ngôi sao, đóa hoa, thú cưng. Chưa hết nhé, lá dừa bé cũng tận dụng thắt cào cào làm đồ chơi được luôn!

Các em chăm chú học cách đổ bánh khọt.

Thắt cào cào lá dừa vui quá!

Làm xà phòng thiên nhiên về tặng mẹ

Không chỉ làm việc chăm chỉ, các nông dân nhí còn sống hòa mình vào thiên nhiên với cách hoạt động: chèo thuyền, đi cầu khỉ hay tắm mưa.

Tắm mưa đã quá!

Chèo thuyền ngắm cảnh

Bài viết liên quan