main logo
icon
icon
icon
  • Home
  • Tin tức
  • Học sinh tiểu học tham quan các cơ sở trung học

Học sinh tiểu học tham quan các cơ sở trung học

Đón tiếp các em học sinh lớp Năm tề tựu về đây, cơ sở Ba Tháng Hai khối Trung học đã có buổi trò chuyện trực tiếp nhằm giải đáp những thắc mắc của các em, từ đó giới thiệu sơ bộ về sự khác biệt giữa Tiểu học và Trung học, đặc biệt là chương trình quốc tế Cambridge được chính thức đưa vào chương trình giảng dạy năm sau 2013 – 2014. Sự ngây thơ đến đáng yêu của các em thể hiện qua các câu hỏi và trả lời đã làm tăng thêm phần không khí vui vẻ suốt buổi giao lưu. Để bước vào cách cổng Trung học, không chỉ cần các em tự trang bị cho mình tính tự tin, tự lập mà còn cần phải thay đổi cách tư duy và phương pháp học. Nắm bắt được nhu cầu ấy, nhà trường đã phối hợp với các chuyên gia từ TGM Corporation đến chia sẻ những “bí kiếp” giúp các em đạt được kết quả cao nhất trong học tập. Từ những “chiêu thức” rất đời thường, không mấy ai chú ý, lại đem đến những hiệu quả cao như chỉ cần “hít thở bằng bụng”, “uống nước đúng cách” để việc học tập trung hơn; đến những gợi ý độc đáo như “nghe nhạc đúng cách” , “trang trí góc học tập phù hợp” sẽ giúp học bài mau thuộc và nhớ lâu hơn.

Kết thúc buổi giao lưu, các em được hướng dẫn làm quen với những bộ môn lý thú, mang tính thực hành cao. Sự ngạc nhiên biểu lộ rõ trên từng gương mặt khi các em “tận mục sở thị” các tế bào củ hành trong phòng thí nghiệm Sinh học đầy thú vị. Hào hứng và phấn khích hơn cả, các em được giới thiệu làm quen với nguyên lý “Nhiệt nóng chảy – Nhiệt đông đặc” của nước đá và muối trong môn Hóa học thông qua hoạt động tự làm kem. Đặc biệt, phần thưởng của hoạt động này chính là việc thưởng thức sản phẩm do chính các em tạo nên.

Qua buổi giao lưu và tham quan, việc bước vào Trung học sẽ không quá khó, không quá “lớn lao” như các em đã nghĩ nếu tự mình biết chuẩn bị tinh thần và cách tiếp nhận kiến thức mới ở Trung học một cách đúng đắn. Đặc biệt, với chương trình Hè năm nay, các em không chỉ được tham gia vào các khóa huấn luyện mang tính đổi mới nhận thức, tư duy, tăng sự tự tin trong học tập mà còn được thực hành ứng dụng các môn học mới để trang bị nền tảng kiến thức học tập cần thiết cho năm học mới.

 Giao lưu và giới thiệu với các em về chương trình Trung học

Các em chăm chú nghe những “bí kíp” để giúp đạt kết quả cao trong học tập.

Làm quen với môn Hóa qua hoạt động làm kem và thưởng thức chính sản phẩm của mình tạo ra.

Khám phá thế giới xung quanh qua việc quan sát tế bào củ hành trong phòng thí nghiệm Sinh.

Bài viết liên quan

Cộng đồng VAS cùng nhau lan tỏa yêu thương đến học sinh miền Trung
16/12/2025

Cộng đồng VAS cùng nhau lan tỏa yêu thương đến học sinh miền Trung

Hướng về các địa phương miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, cộng đồng  Trường Quốc tế Việt Úc đã cùng tham gia chương trình “Nụ cười hồng - Cùng bạn đến trường” do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, chung tay gửi những phần quà sẻ chia đến các thầy cô và học sinh tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Chương trình CAP có giúp bé phát triển tiếng Anh toàn diện không?
16/12/2025

Chương trình CAP có giúp bé phát triển tiếng Anh toàn diện không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học vừa đảm bảo chất lượng tiếng Anh quốc tế, vừa giữ vững nền tảng giáo dục Việt Nam cho con, thì chương trình CAP có thể là câu trả lời lý tưởng. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc trang bị cho trẻ khả năng ngôn ngữ song song với tư duy toàn cầu ngày càng trở nên cần thiết. Vậy chương trình CAP là gì? Và liệu có thật sự giúp học sinh phát triển tiếng Anh toàn diện?

Cả nhà cùng vui tại Ngày hội Gia đình VAS 2025-2026
15/12/2025

Cả nhà cùng vui tại Ngày hội Gia đình VAS 2025-2026

Buổi sáng ngày 11 và 12/12, Ngày hội Gia đình đã diễn ra tại cơ sở Ba Tháng Hai, mang đến một sân chơi vui tươi dành cho các bé Mầm non cùng gia đình. Sự kiện được tổ chức nhằm tạo không gian để ba mẹ và các con có những phút giây thư giãn, gắn kết và đồng hành cùng nhau qua nhiều hoạt động thú vị.

123