• VAS CAREER TALK 2024: Chinh phục ngành nghề và trú...

VAS CAREER TALK 2024: Chinh phục ngành nghề và trúng tuyển đại học mơ ước

Tháng 3 và tháng 4/2024, VAS lần đầu tiên triển khai tổ chức chuỗi sự kiện Career Talk thuộc nội dung Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp và Chuẩn bị vào Đại học (UCCC) của nhà trường. Sự kiện nhằm mục tiêu hỗ trợ các VASers khối 11 xác định và đưa ra những lựa chọn đúng đắn về ngành học phù hợp cũng như trường đại học các em mong muốn ứng tuyển sau khi kết thúc lớp 12 tại VAS.

Chương trình Career Talk sẽ diễn ra trong 3 buổi với nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích.

Career Talk Buổi 1: “Lựa chọn điểm đến”

Lớp 11 là giai đoạn các em học sinh cần xác định bản thân sẽ “học gì, ở đâu” sau khi tốt nghiệp lớp 12 tại VAS. Buổi Career Talk đầu tiên sẽ mang đến cho các em những thông tin tham khảo bổ ích trước khi xác định điểm đến cho bậc đại học.

• Nội dung chính:
  • Thảo luận 5 lựa chọn về đại học dành cho học sinh, bao gồm: Đại học Việt Nam, Đại học Quốc tế tại Việt Nam, Du học Bắc Mỹ, Du học Úc/ New Zealand, Du học Anh/ Châu Âu.
  • Danh sách các ngành nghề nổi bật ở mỗi lựa chọn.
  • Quy trình và thời hạn ứng tuyển đại học.
  • Học bổng: quy trình, thời hạn và các “bí quyết” khi nộp hồ sơ săn học bổng.
  • Nâng cao sự cạnh tranh cho hồ sơ ứng tuyển - những lời khuyên bổ ích.
  • Diễn giả khách mời: Đại diện từ các trường đại học và các tổ chức du học uy tín như Viện Đại học Thụy Sỹ (Swiss Institute of Management & Sciences), Đại học Broward Vietnam, Đại học RMIT Vietnam, tổ chức IDP, tổ chức E-test cùng đại diện chuyên môn và chuyên gia tư vấn hướng nghiệp từ VAS.

Ngay sau buổi thảo luận, học sinh còn được tham gia "Ngày hội 26 trường Đại học" với sự tham gia của các đại diện tuyển sinh từ các trường đại học Mỹ, Úc và Việt Nam. Đây là dịp để học sinh gặp gỡ và tìm hiểu về ngành học, thời gian và quy trình ứng tuyển của từng trường mà các em quan tâm.

• Thời gian & địa điểm tổ chức: 15/03/2024 tại cơ sở Sala.

Career Talk Buổi 2: “Tiếp cận chuyên sâu ngành học mơ ước”

• Nội dung chính:
  • Tổng quan 10 nhóm ngành phổ biến nhất hiện nay.
  • Chia sẻ và giải đáp chuyên sâu về nhóm ngành cụ thể học sinh quan tâm, bao gồm: Khoa học ứng dụng, Quản trị kinh doanh và các ngành liên quan, Thiết kế, Công nghệ thông tin và lập trình, Truyền thông đa phương tiện, Tâm lý học và các lĩnh vực liên quan.
  • Diễn giả khách mời: Đại diện theo uyên ngành từ các trường đại học và tổ chức du học uy tín như Đại học Monash (Úc), RMIT Vietnam, Đại học Broward Vietnam, tổ chức IDP và tổ chức E-test.
  • Thời gian & địa điểm tổ chức: 20/03/2024 tại cơ sở Sala.

VASer Khám phá cuộc sống sinh viên

Career Talk Buổi 3: “Khám phá cuộc sống sinh viên"

• Nội dung: Lắng nghe chia sẻ thực tế của các cựu học sinh về cuộc sống sinh viên tại các trường đại học: cuộc sống trong ký túc xá, các hoạt động ngoại khóa, cơ hội tham gia các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, v.v.
  • Thời gian: 06/04/2024
  • Hình thức tổ chức: trực tuyến

Career Talk là một trong những hoạt động của Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Chuẩn bị vào Đại học của VAS (UCCC). Trung tâm UCCC đồng hành và hướng nghiệp sớm cho học sinh xuyên suốt từ lớp 8-12, giúp các em không chỉ xác định được lựa chọn nghề nghiệp và trường đại học phù hợp, mà còn mang đến những thông tin quan trọng về quy trình ứng tuyển và cơ hội săn học bổng. Ngoài những buổi tư vấn 1-1 cùng chuyên gia hướng nghiệp và các buổi tham quan trải nghiệm trường đại học, học sinh cũng có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với đại diện của hàng chục trường đại học uy tín hàng đầu trong và ngoài nước.

Khám phá cuộc sống sinh viên của vaser

Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Chuẩn bị vào Đại học (UCCC) của VAS đặt tại cơ sở Hoàng Văn Thụ