Danh sách các trường trung học cơ sở quốc tế uy tín tại tphcm

11/01/2022

Trường trung học cơ sở quốc tế ngày càng được nhiều phụ huynh lựa chọn với mong muốn thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho con, em mình. Nhưng đâu mới là trường quốc tế uy tín, đảm bảo chất lượng đáng để gửi gắm?

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các trường trung học cơ sở quốc tế tại TP.HCM hiện nay, nhiều phụ huynh vô cùng bối rối không biết đâu mới là trường “chuẩn quốc tế”. Cùng tìm hiểu danh sách các trường trung học cơ sở quốc tế hàng đầu tại TP.HCM qua bài viết dưới đây nhé!

I. Sơ lược về trường trung học cơ sở quốc tế

1. Trường trung học cơ sở (THCS) quốc tế là gì?

Về cơ bản, trường THCS quốc tế tương đương với khối trung học cơ sở (cấp 2) trong chương trình giáo dục Việt Nam hiện hành. Tuy nhiên, tuỳ theo từng hệ thống trường sẽ có những sự khác biệt nhất định về sự phân chia lớp học ở cấp học trung học cơ sở. Chẳng hạn, chương trình trung học cơ sở của hệ thống trường quốc tế Việt Ục (VAS) bao gồm 3 khối lớp: lớp 6, lớp 7, và lớp 8 (khối bao gồm khối 9 như các hệ thống trường công lập của Việt Nam).
Bên cạnh việc xây dựng những lộ trình học theo sát chuẩn quốc tế, các trường còn áp dụng phương pháp giảng dạy và truyền đạt tiên tiến, thúc đẩy sự chủ động của các em trong các hoạt động học tập và rèn luyện.

Ngoài ra, khi tham gia học tập tại các trường THCS quốc tế, học sinh sẽ được đào tạo theo hình thức song ngữ (ngôn ngữ mẹ đẻ và thêm một ngoại ngữ khác) hay đa ngôn ngữ. Các hệ thống trường quốc tế ở Việt Nam theo xu hướng kết hợp giảng dạy tiếng Việt và tiếng Anh là chính.

Môi trường THCS quốc tế rèn luyện bản lĩnh và phát huy tối đa tiềm năng cho mỗi học sinh.

Môi trường THCS quốc tế rèn luyện bản lĩnh và phát huy tối đa tiềm năng cho mỗi học sinh.

2. Lợi ích khi học trường THCS quốc tế

● Giáo trình học tập theo chuẩn quốc tế: Khi tham gia học tập tại các hệ thống trường THCS quốc tế, các em sẽ được tiếp cận với những tinh hoa giáo dục đến từ những nước có nền giáo dục hàng đầu. Hơn nữa, chương trình học và lộ trình học tập được cập nhật và thay đổi liên tục để đảm bảo sự phù hợp của kiến thức với xu hướng thời đại, đảm bảo cho các em có đủ kiến thức, năng lực, và kỹ năng khi vươn mình ra thế giới. Ngoài ra, không chỉ tập trung vào kiến thức học thuật đơn thuần, các trường quốc tế quan tâm nhiều hơn đến vốn sống, trải nghiệm thực tế để các em có thể giải quyết những vấn đề thực tiễn một cách hiệu quả.

● Môi trường đa văn hoá: Các trường THCS quốc tế tạo ra một môi trường học tập quốc tế mô phỏng một thế giới thu nhỏ với sự tham gia của bạn bè và thầy cô đến từ nhiều nước trên thế giới. Môi trường học tập này có sự đa dạng về màu da, tiếng nói, văn hoá,... giúp cho các em được tiếp cận với những nền văn hóa khác nhau, trau dồi thêm kiến thức về thế giới xung quanh, bổ sung thêm vốn sống cho mình.

● Hoạt động ngoại khoá là một điểm cộng: Ngoài những giờ học trên lớp, các trường THCS quốc tế quan tâm nhiều hơn đến cách mà học sinh vận dụng những gì đã học vào đời sống hằng ngày. Vì vậy, các trường quốc tế thường tổ chức các hoạt động ngoại khoá đa dạng ở nhiều lĩnh vực, một mặt giúp các em có những trải nghiệm thực tế, mặt khác giúp các em khai phá tiềm năng của mình. Thông qua các hoạt động này, các em sẽ thêm phần tự tin với năng lực của bản thân, từ đó có định hướng phát triển phù hợp.

● Cơ sở vật chất hiện đại: Trường quốc tế luôn trang bị hệ thống trang thiết bị dạy và học hiện đại, tiên tiến để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho các học sinh. Sự đầy đủ tiện nghi và công nghệ hiện đạigiúp các em có công cụ hiệu quả để học tập và rèn luyện để thúc đẩy sự phát triển của bản thân.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường THCS quốc tế VAS

Cơ sở vật chất hiện đại của trường THCS quốc tế VAS

● Rèn luyện khả năng ngoại ngữ: Năng lực ngoại ngữ là một nhân tố vô cùng quan trọng giúp các em có được cơ hội học tập ở những trường đại học top đầu trong nước hoặc đi du học nước ngoài. Tại trường THCS quốc tế, các em được rèn luyện năng lực ngoại ngữ hàng ngày thông qua việc giao tiếp và học tập với thầy cô và bạn bè. Thói quen sử dụng ngoại ngữ hàng ngày giúp các em chủ động, tự tin khi giao tiếp, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển vào những trường đại học danh tiếng.

II. Top lý do phụ huynh nên chọn trường THCS quốc tế Việt Úc (VAS)

1. Lộ trình học tập đa dạng

Trường trung học cơ sở quốc tế VAS xây dựng 3 lộ trình học tập, giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng lựa chọn tùy theo mục đích, nguyện vọng, cũng như định hướng phát triển của mỗi cá nhân, cụ thể như sau:

Lộ trình 1: Kết hợp Chương trình Quốc gia (MOET) và Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Khi theo học lộ trình này, kiến thức của chương trình chuẩn Giáo dục Quốc gia của Việt Nam được đảm bảo đầy đủ kết hợp với Chương trình tiếng Anh của Cambridge, do Hội đồng Khảo thí Ngôn ngữ Cambridge (Cambridge Language Assessment), thuộc Đại học Cambridge cung cấp.

Chương trình Tiếng Anh Cambridge theo lộ trình này dành cho cấp trung học cơ sở bao gồm 20 tiết tiếng Anh/tuần với 3 môn học chính bằng Tiếng Anh: Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (English for Speakers of Other Languages - ESOL), ICT, Viễn cảnh toàn cầu và các giờ học từ vựng/thuật ngữ môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. . Khi hoàn thành lớp 8 theo lộ trình này, các em sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành cấp học và thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh KET/PET của Cambridge, quy đổi tương đương IELTS 4.0 – 5.0.

Lộ trình 2: Chương trình quốc gia (MOET) kết hợp Chương trình Phổ thông Cambridge (CAP)

Về cơ bản, lộ trình 2 cũng kết hợp chương trình Giáo dục Quốc gia được tối ưu hóa vào chương trình giảng dạy, đồng thời, phát triển thêm các kiến thức, kỹ năng học thuật quóc tế chuyên sâu chủa Chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc tế Cambridge, do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cung cấp.
Ở cấp THCS, học sinh được học 23 tiết tiếng Anh/tuần, với 5 môn học chính bằng tiếng Anh gồm: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, ICT, Viễn cảnh toàn cầu.

Ưu điểm của lộ trình này là khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở, cuối lớp 8, ngoài giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tương đương, các em còn được thi và cấp chứng chỉ Cambridge Secondary Checkpoint, tương đương bằng tốt nghiệp trung học cơ sở quốc tế Cambridge, có giá trị toàn cầu và vĩnh viễn.

Lộ trình 3: Chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge (CAPI)

Chương trình CAPI là một bước phát triển đột phá trong quá trình hoàn thiện các chương trình giáo dục tại hệ thống trung học cơ sở quốc tế VAS. Chương trình được xây dựng trên cơ sở tích hợp sâu rộng chương trình giáo dục phổ thông Cambridge với chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam.

Lộ trình CAPI được thiết kế để tăng mức độ tiếp cận và sử dụng ngoại ngữ vào chương trình học so với lộ trình 1 và lộ trình 2. Thời lượng tiếng Anh chiếm từ 62% đến 80% chương trình, giúp các em tiếp cận chuyên sâu đa lĩnh vực từ sớm, từ đó có những sự chuẩn bị ban đầu cho nghề nghiệp tương lai.

Điểm đột phá của chương trình là phần lớn nội dung học tập của các môn Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh và một số môn Khoa học xã hội của Chương trình Giáo dục quốc gia đã được tích hợp trong nội dung các môn học tương ứng của Chương trình Cambridge, giúp các em có thể tập trung học các môn học của chương trình Cambridge, đồng thời vẫn có thể hoàn thành chuẩn kiến thức, phẩm chất và năng lực của chương trình giáo dục quốc gia và có thể tham gia các kì kiểm tra, đánh giá để đạt được các chứng chỉ, bằng cấp tương ứng của cả hai chương trình.

Đặc biệt, khi lựa chọn lộ trình này, các em còn được học thêm môn Giáo dục thể chất và một môn ngoại ngữ khác (tiếng Nhật hoặc tiếng Pháp).

Học sinh VAS hoàn toàn tự tin với năng lực ngôn ngữ của mình

Học sinh VAS hoàn toàn tự tin với năng lực ngôn ngữ của mình

2. Bằng cấp đầu ra

Sau khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở theo một trong ba lộ trình nói trên, các em được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình trung học cơ sở được công nhận bởi Bộ giáo dục và đào tạo. Giấy chứng nhận này hoàn toàn có giá trị ngang bằng giấy chứng nhận của trường công lập.

Ngoài ra, các em còn được hỗ trợ thi lấy các chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu. Vì vậy, chương trình đào tạo học sinh trung học cơ sở quốc tế của VAS đảm bảo các em có đầy đủ bằng cấp, kiến thức, và kỹ năng để tham gia học tập tại bất cứ môi trường nào ở các cấp học cao hơn trên toàn thế giới.

3. Các hoạt động trau dồi kỹ năng

VAS không tập trung vào việc “nhồi nhét” kiến thức cho các em học sinh mà khuyến khích các em học sinh tiếp thu kiến thức mới thông qua những hoạt động học thuật và ngoại khoá thực tiễn.

Về các hoạt động học thuật, VAS tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh định kỳ hằng năm để các em rèn luyện và phát triển tư duy ngôn ngữ của mình. Nhờ các cuộc thi này, VAS đã tìm ra được những thế hệ học sinh tài năng, phát huy truyền thống học tập của nhà trường.

Ngoài ra, các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại thực hành hay các cuộc thi phát triển khả năng nghệ thuật của các em học sinh cũng được tổ chức xuyên suốt trong năm như: Summer Fair, Hội trại trải nghiệm văn hoá Đà Nẵng - Hội An, cuộc thi VAS’s Got Talent... Các hoạt động này giúp các em trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng xã hội... tạo hành trang vững chắc bước vào tương lai.

Trại hè Hội An - Đà Nẵng của học sinh VAS năm học 2021-2022

Trại hè Hội An - Đà Nẵng của học sinh VAS năm học 2021-2022

III. Top 06 trường Trung học cơ sở Quốc tế trực thuộc VAS tại TP.HCM

Với hệ thống các cơ sở có mặt tại hầu hết các quận ở TP.HCM, phụ huynh dễ dàng lựa chọn một trường THCS quốc tế VAS phù hợp, thuận tiện để cho con em mình theo học. Hiện tại, 6 cơ sở của VAS có hệ đào tạo THCS bao gồm 6:

1. Trường quốc tế VAS, cơ sở Garden Hills

Địa chỉ: 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: (028) 3588 3088
Email: info.gh@vas.edu.vn
Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-garden-hills

2. Trường quốc tế VAS, cơ sở Ba Tháng Hai

Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10
Số điện thoại: (028) 3864 1770
Email: info.bth@vas.edu.vn
Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-ba-thang-hai

3. Trường quốc tế VAS, cơ sở Riverside

Địa chỉ: 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7
Số điện thoại: (028) 3622 0898
Email: info.rs@vas.edu.vn
Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-riverside

4. Trường quốc tế VAS, cơ sở Sunrise

Địa chỉ: Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7
Số điện thoại: (028) 3622 6611
Email: info.sur@vas.edu.vn
Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-sunrise

5. Trường quốc tế VAS, cơ sở Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận
Số điện thoại: (028) 3999 0112
Email: info.hvt@vas.edu.vn
Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-hoang-van-thu

6. Trường quốc tế VAS, cơ sở Sala

Địa chỉ: 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, Quận 2, TP. Thủ Đức.
Số điện thoại: (028) 3622 0833
Email: info.sl@vas.edu.vn
Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-sala

Trên đây là sơ lược về trường trung học cơ sở quốc tế cũng như những cơ sở đào tạo trực thuộc hệ thống VAS mà quý phụ huynh có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo cũng như cơ sở đào tạo, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ tại: www.vas.edu.vn - 0911 26 77 55.

Xem thêm: Danh sách các trường THPT quốc tế chất lượng nhất tại TPHCM trực thuộc VAS

Share