main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • Thư từ Đại diện Hội Đồng Quản Trị VAS gửi học sinh...

Thư từ Đại diện Hội Đồng Quản Trị VAS gửi học sinh nhân dịp năm học mới

Thân gửi các em học sinh,

Chào mừng các em đã chính thức trở lại trường để khởi đầu một năm học mới đầy hứng khởi! Tôi hy vọng rằng các em đã có một kỳ nghỉ hè đáng nhớ và đã sẵn sàng để tiếp tục hành trình khám phá tri thức ở phía trước.

Năm học này, chúng ta sẽ cùng chúc mừng cho một sự kiện rất đặc biệt, đó là sinh nhật lần thứ 20 của VAS. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển bền vững của VAS trong suốt hai thập kỷ, được vun đắp từ sự kiên trì và bền bỉ của tập thể cộng đồng VAS. Hãy cùng bắt đầu năm học này với một năng lượng thật tích cực cùng sự tự hào về bề dày lịch sử của mái trường mà các em đang theo học.

Chủ đề mà tôi muốn đem đến cho các em năm nay là "Well-becoming: Nurturing Resilience and Happiness" (Trưởng thành vững chãi và hạnh phúc). Đây là nội dung tiếp nối cho chủ đề Wellbeing mà các em đã được tiếp cận từ năm học trước. Chủ đề này nhằm giúp các em xây dựng một nền tảng vững chắc và toàn diện từ chính con người của các em, từ đó khuyến khích các em dấn thân trải nghiệm cuộc sống và vượt qua mọi hoàn cảnh. Mỗi người trong số các em đều là một cá thể độc lập và duy nhất với những khả năng khác nhau, tôi muốn các em tự lắng nghe và khám phá những tiềm năng của riêng mình.

Có lẽ hầu hết các em đang có mặt ở đây đều đã khá quen thuộc với câu tuyên ngôn của VAS: “Be the best you can be”, đây là câu nói luôn xuất hiện đâu đó trong các hoạt động mà các em tham gia tại trường. Hôm nay, tôi muốn các em suy ngẫm thật sâu về câu nói tuy ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa này. Hơn cả một thông điệp, đây là lời động viên và nhắc nhở các em hãy nỗ lực hết mình để trở thành phiên bản tốt nhất trong khả năng mà các em có thể. Tôi muốn các em tự đặt cho mình hai câu hỏi, rằng: “Khả năng của tôi đến đâu?” và “Làm thế nào để tôi phát huy được tối đa điểm mạnh của mình?”

Hành trình khám phá bản thân này của các em có thể rất dài và chông gai. Hãy trang bị cho bản thân kỹ năng “tự phục hồi” và khả năng cảm nhận hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh. Chỉ cần như thế, tôi tin chắc rằng các em sẽ có được sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, bản lĩnh để trải nghiệm hành trình phát triển một cách trọn vẹn, và đạt được thành công trong rất nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Nhưng các em hãy nhớ rằng, sự vững chãi và hạnh phúc không phải là đích đến, mà chính là con đường. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc quý giá trên con đường ấy, các em nhé.

Thân mến,


Marcel van Miert

Đại diện Hội Đồng Quản Trị

Bài viết liên quan