Trường Quốc tế quận 2 nào đáng để ba mẹ tin tưởng "chọn mặt gửi vàng"?

Trong những năm gần đây, khu vực phía Đông Sài Gòn, đặc biệt là Quận 2, đã trở thành một trong những vị trí đắc địa của Thành phố Hồ Chí Minh. Việc mở rộng đô thị đã giúp khu vực này trở thành tâm điểm trên thị trường với sự phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản. Theo đó, những cơ sở giáo dục cũng được xây dựng và phát triển, đặc biệt là hệ thống trường Quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho con em của các hộ dân cư sinh sống tại đây. Trong chuỗi các trường Quốc tế quận 2, VAS cơ sở Sala trở nên nổi bật hơn cả bởi những ưu điểm mà ngôi trường này sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu sâu về môi trường học tập hiện đại, tiến bộ này nếu ba mẹ đang có dự định tìm cho con một ngôi trường chuẩn Quốc tế tại quận 2 nhé!

Trong chuỗi các trường Quốc tế quận 2, VAS cơ sở Sala trở nên nổi bật hơn cả

Trong chuỗi các trường Quốc tế quận 2, VAS cơ sở Sala trở nên nổi bật hơn cả

I. Giới thiệu về hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Quốc tế Việt Úc - VAS chính thức đi vào hoạt động vào năm 2004, mang đến chương trình giáo dục cho bậc Mầm non đến hết cấp Trung học Phổ thông. Hiện tại, hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc đang đào tạo hơn 9000 học sinh từ nhiều cấp bậc tại 6 cơ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được xây dựng tại các vị trí trung tâm của thành phố như Quận 2, 7, 10, Gò Vấp và Phú Nhuận - nơi mà các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng về việc đưa đón con. Bởi những địa điểm này đều nằm trên các tuyến đường trọng điểm, thông với nhiều con đường lớn khác nhau nên giúp giảm thiểu tối đa tình trạng kẹt xe. Ngoài ra, những khu vực này còn không bị ngập nước khi mưa lớn, vì vậy phụ huynh không cần phải lo lắng trong suốt quá trình đưa đón bé đi học.

Không chỉ sở hữu hệ thống cơ sở tại vị trí đắc địa, VAS còn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. VAS chính là trường học tiên phong trong công tác đưa chương trình giáo dục Quốc tế Cambridge vào giảng dạy ở TPHCM. Đến nay, VAS vẫn là một trong những ngôi trường song ngữ có thời lượng đào tạo chương trình Cambridge nhiều nhất, tạo cơ hội để các em học sinh được hòa nhập nền tri thức thế giới.

Đặc biệt, VAS còn chủ động tổ chức các cuộc thi ngay tại cơ sở của mình dưới sự ủy thác từ các đơn vị khảo thí hàng đầu thế giới. Từ đó tạo điều kiện để các em học sinh lấy được bằng cấp quốc tế mà không cần phải thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. VAS luôn phấn đấu để trở thành ngôi trường Quốc tế phát triển toàn diện, cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc cùng những kỹ năng sống hữu ích. Với sự kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục quốc gia và quốc tế, VAS tự tin là bệ phóng vững chắc giúp nâng đỡ các em học sinh bay cao, bay xa để vươn tới những thành công rực rỡ trong tương lai.

II. Giới thiệu về trường Quốc tế quận 2 của VAS tại cơ sở Sala

Tham quan trường trường quốc tế Quận 2 - VAS cơ sở Sala

Nằm giữa khu đô thị Sala, cơ sở Sala Mega Campus của VAS tỏa sáng với thiết kế ấn tượng và nổi bật. Được thành lập từ tháng 8 năm 2018, cơ sở Sala đã hoạt động được 5 năm và hiện đang là một trong những ngôi trường quốc tế có kiến trúc đẹp, khuôn viên rộng rãi và lộ trình học tập chất lượng nhất tại quận 2 và các khu vực lân cận.

Cụ thể, cơ sở Sala sở hữu diện tích lên đến 20.000m2, trong đó mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 30%. Hơn 7.000m2 còn lại của trường được dùng để trồng cây xanh và dành cho các khu vui chơi như hồ bơi, thể thao, giúp học sinh thoải mái vận động, thư giãn. Trường gồm có 5 tầng lầu với 91 phòng học được thiết kế hiện đại, khoa học đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Trường học Sala Mega Campus áp dụng xu hướng thiết kế xanh của thế giới mang đến không gian học tập giúp tiết kiệm năng lượng. Thông qua giải pháp lấy ánh sáng, thông gió tự nhiên và sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường, không gian học tập của Sala không chỉ gần gũi thiên nhiên mà còn an toàn cho sức khoẻ của các em. Có thể nói, cơ sở Sala là điểm nhấn kiến trúc cảnh quan của khu đô thị Sala và đĐô thị mới Thủ Thiêm, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong cộng đồng cư dân Sala, Thủ Thiêm và cả toàn khu vực phía Đông thành phố.

Hãy cùng khám phá thêm những ưu điểm nổi bật của VAS tại cơ sở Sala quận 2 trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cơ sở Sala Mega Campus của VAS tỏa sáng với thiết kế ấn tượng

Cơ sở Sala Mega Campus của VAS tỏa sáng với thiết kế ấn tượng

III. Những điểm sáng của trường Quốc tế quận 2 cơ sở VAS Sala

3.1. Không gian xanh cho bé học tập, vui chơi thoải mái

Cơ sở VAS Sala Mega Campus tọa lạc tại khu đô thị Sala quận 2, được bao quanh bởi không gian xanh tươi mát. Cụ thể, khu vực trong nhà và ngoài trời của cơ sở Sala được bao phủ bởi những hàng cây bóng mát, thảm cỏ xanh tươi và những bồn hoa màu sắc. Hơn nữa, với mặt tường được xây 2 lớp kiên cố trong thiết kế thông minh của VAS còn giúp giảm thiểu lượng bức xạ mặt trời và tăng cường sự lưu thông không khí, tạo nên một môi trường học tập lý tưởng cho các em học sinh.

3.2. Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non

Ngay từ bậc học đầu đời, các em học sinh VAS sẽ được hưởng nền giáo dục hiện đại là sự kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình tiếng Anh được dạy theo mô hình học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Phương pháp học tập này sẽ tập trung phát triển cho trẻ những yếu tố như:

- Nhận thức cá nhân: Trẻ em có khả năng nhận thức sâu sắc về chính bản thân mình trong các mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng.

- Tinh thần cộng đồng: Giúp trẻ chủ động hơn trong việc chia sẻ, hợp tác và học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển.

- Phát triển toàn diện và hài hòa: Giúp trang bị cho trẻ những kiến thức quan trọng trong mọi khía cạnh từ tri thức, thể chất đến tình cảm - xã hội, óc thẩm mỹ. Qua đó giúp xây dựng nền tảng vững vàng để trẻ tự tin bước vào các bậc học sau.

3.3. Chương trình tiếng Anh Mầm non

Chương trình tiếng Anh mầm non của cơ sở Sala được xây dựng dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh. Chương trình tập trung vào những hoạt động vui chơi và được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giáo viên bản xứ. Nhờ đó, trẻ có thể tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, hiệu quả, đồng thời giúp phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ, bao gồm: phát triển thể chất, phát triển nhận thức tình cảm & xã hội, nâng cao kỹ năng giao tiếp, hình thành kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới, tạo cơ hội để các bé tìm hiểu về nghệ thuật và thiết kế.

3.4. Trẻ có cơ hội làm quen với công nghệ

Các em học sinh của VAS được tiếp cận với môn học Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) ngay từ khi còn ở bậc mầm non. Chương trình giảng dạy của VAS xây dựng theo tiêu chuẩn phổ thông của Anh Quốc với những bài học được thiết kế dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn giúp trẻ làm quen với các phần mềm căn bản của máy tính, hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím nhằm phục vụ cho việc học tập về sau. Ngoài ra, các hoạt động giúp trẻ nhận diện hình dạng, con số, chữ cái, tập vẽ tranh,... không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, mà còn mở đường để trẻ cảm thụ âm nhạc và phát triển khả năng tư duy hiệu quả.

Các em học sinh của VAS được tiếp cận sớm với môn học Công nghệ thông tin và truyền thông

Các em học sinh của VAS được tiếp cận sớm với môn học Công nghệ thông tin và truyền thông

3.5. Học sinh được chăm sóc chu đáo

Tại VAS, trung bình mỗi lớp chỉ khoảng 20 - 25 em học sinh, trong đó từng lớp sẽ có 2 giáo viên cùng bảo mẫu. Vì vậy, các giáo viên có thể quan tâm đến mỗi em, quan sát tình hình học tập, hướng dẫn cụ thể bài tập ngay tại lớp cũng như nắm rõ tâm sinh lý của từng bé. Nhờ đó, các em sẽ được chăm sóc chu đáo từ chuyện học tập đến vấn đề tâm lý. Ngoài ra, nhà trường còn có dịch vụ đưa đón học sinh cho mọi cấp học trên toàn địa bàn thành phố với tiêu chí thân thiện, an toàn. Dưới sự chuyên nghiệp, hoà nhã của đội ngũ tài xế cùng bảo mẫu của VAS, các em học sinh sẽ được chăm sóc, quan tâm tận tình trong suốt quá trình di chuyển.

Ngoài những chương trình khám sức khỏe định kỳ bao gồm khám tổng quát, khám mắt, khám nha khoa, tầm soát béo phì,... toàn bộ các cơ sở của VAS đều sở hữu đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, luôn thường trực để theo dõi, chăm sóc sức khỏe mỗi ngày cho các em học sinh. Đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý của VAS cũng luôn sẵn sàng để cung cấp những thông tin tư vấn cơ bản, hữu ích nhất cho học sinh khi cần thiết.

3.6. Trang thiết bị hiện đại, tân tiến

Nhằm đem lại cho học sinh môi trường rèn luyện giàu cảm hứng sáng tạo, VAS luôn chú trọng trong từng thiết kế cùng các trang thiết bị khoa học, hiện đại. Theo đó, hệ thống phòng học công nghệ thông tin luôn được đầu tư với máy móc hiện đại, đường truyền internet tốc độ cao. Hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị những thiết bị thí nghiệm được nhập khẩu từ Anh Quốc. Những phòng chức năng như âm nhạc, hội hoạ, aerobic, nhà thi đấu đa năng, hội trường, phòng gym,... cũng được thiết kế với trang thiết bị công nghệ cao, đồng thời được trang trí phù hợp với tâm lý của từng độ tuổi.

Hội trường rộng rãi của trường quốc tế quận 2 Sala

Hội trường rộng rãi của trường quốc tế quận 2 Sala

3.7. Các chương trình ngoại khóa sôi nổi, bổ ích

Để tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm một loạt các hoạt động vui nhộn sau giờ học, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã hợp tác với các tổ chức huấn luyện chuyên nghiệp nhằm mang đến cho học sinh từ Mầm non đến Trung học những chương trình ngoại khóa bổ ích. Theo đó, học sinh sẽ có cơ hội tham gia vào chuỗi các hoạt động thú vị và sôi nổi như Thiết kế & Mĩ thuật, Bóng rổ, Múa ba-lê, Cờ vua, Bóng đá, Thể thao tổng hợp, Khám phá ẩm thực, Nấu ăn, Lập trình, m nhạc, Nhảy K-Pop, Nhảy hiện đại, Đàn Ukulele, Đàn Keyboard, Lắp ráp Robot, Bóng bàn và Võ tự vệ,... Các hoạt động này không chỉ mang đến khoảng thời gian thư giãn cho các em mà còn tạo cơ hội để các bé khám phá, trải nghiệm và chọn cho mình những hoạt động ngoại khóa phù hợp với sở thích cá nhân.

Trên đây là những thông tin về trường quốc tế quận 2 Sala. Để có được cái nhìn sâu sắc và toàn diện nhất về cơ sở đào tạo Sala, VAS kính mời Quý phụ huynh dành thời gian để đến tham quan trường trực tiếp. Không chỉ có cơ hội đánh giá trực quan về hệ thống cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên VAS, phụ huynh còn được tư vấn về lộ trình học cho các bé cũng như những ưu đãi hiện có khi nhập học. Liên hệ ngay với VAS qua hotline: 0911 26 77 55 hoặc website: www.vas.edu.vn để đặt lịch cho chuyến tham quan trường nhé.

>>> Xem thêm: Học phí trường quốc tế Việt Úc 2023 - 2024

Share