Cảnh báo lừa đảo liên quan tới phụ huynh và học sinh

03/03/2023

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM đang diễn ra sự việc lừa đảo nghiêm trọng hướng tới đối tượng là nhiều phụ huynh và học sinh của các trường quốc tế.

Trong đó, kẻ gian giả danh giáo viên chủ nhiệm (GVCN), nhân viên trường, bộ phận y tế... gọi điện cho phụ huynh cấp báo về tình hình sức khỏe nguy kịch của học sinh như té ngã, tai nạn, đang cấp cứu tại bệnh viện. Kẻ gian lợi dụng tâm lý lo lắng, hoang mang của phụ huynh khi nghe thông tin con có tai nạn thương tích để yêu cầu chuyển tiền ngay cho con phẫu thuật, nhập viện.

Nhằm giúp phụ huynh nâng cao cảnh giác với các trường hợp lừa đảo nói chung, nhà trường lưu ý đến quý phụ huynh về quy trình thông tin liên lạc của nhà trường với gia đình.

Nhà trường luôn liên hệ với phụ huynh về tình hình học tập, sức khỏe, của học sinh thông qua bộ phận giáo vụ, giáo viên chủ nhiệm hoặc SMS của nhà trường. Nếu phụ huynh nhận được bất kỳ thông tin nào không đến từ các số điện thoại được nhà trường giới thiệu, vui lòng liên hệ lại với nhà trường để xác nhận thông tin.

 

Chia sẻ