• Góc Sống Xanh: Cùng VAS truyền cảm hứng xây dựng T...

Góc Sống Xanh: Cùng VAS truyền cảm hứng xây dựng Thế Hệ Xanh

Bạn tin rằng mỗi hành động dù nhỏ nhưng tử tế đều có thể tạo được những tác động tích cực đến Trái Đất thân yêu

Bạn muốn hành động và truyền cảm hứng để lan tỏa lối sống xanh đến với bạn bè, người thân và toàn thể cộng đồng?

Hãy tham gia Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Góc Sống Xanh” và chung tay cùng VAS xây dựng nên Thế hệ Xanh. Tham gia chương trình, các bạn học sinh của VAS sẽ có cơ hội thể hiện tài năng hội họa và sự quan tâm đến môi trường. Đồng thời, qua các tác phẩm dự thi, các bạn cũng có thể đóng góp các sáng kiến, hoạt động Sống Xanh cho cộng đồng.

A. MỤC ĐÍCH

• Khuyến khích các em phát huy tài năng nghệ thuật
  • Truyền cảm hứng và tạo động lực cho học sinh trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường để có cuộc sống XANH tốt hơn.
  • Những tác phẩm đẹp sẽ được lựa chọn trưng bày tại “Góc Sống Xanh – Green Corner”
  • đặt ở mỗi cơ sở và tại mục “Góc Xanh – Green Corner” trên website VAS

B. QUY ĐỊNH

1. Đối tượng tham dự: Tất cả học sinh của các khối: Mầm Non, Tiểu Học và Trung Học của VAS
2. Chủ đề
      Hành động nhỏ, lan tỏa ý nghĩa lớn trong việc ý thức bảo vệ môi trường sẽ khơi gợi được tình yêu
      thiên nhiên và nhắc nhở mạnh mẽ về ý thức giữ mãi màu xanh của Trái đất. Lưu giữ lại những hành
      động đẹp trong cuộc sống XANH thông qua hoạt động vẽ tranh.
      Một số gợi ý về nội dung cho tác phẩm tham dự:

• Truyền tải được vẻ đẹp tự nhiên của con người khi họ có những hành động SỐNG XANH trong đời sống thường nhật.
  • Cảm hứng từ vẻ đẹp của các loài sinh vật đang đứng trước nguy cơ diệt chủng ở
  • Việt Nam hoặc mở rộng ra trên toàn thế giới.
  • Khơi gợi được tình yêu thiên nhiên, hệ sinh thái bốn mùa tươi đẹp, cùng vẻ nguyên sơ của rừng & biển.

3. Quy định chung

• Học sinh được vẽ tự do bằng tất cả chất liệu màu và giấy, khổ giấy, vẽ tay
  • Mỗi học sinh được tham dự không giới hạn tác phẩm
  • Nội dung của tác phẩm phải phù hợp với chủ đề, chuyển tải được thông điệp và cảm xúc cho người xem.
  • Học sinh tham dự ghi đầy đủ tên tác phẩm và thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp.
  • Bằng việc tham gia cuộc thi này, học sinh đồng ý cho Ban Tổ Chức (BTC) có toàn quyền sử dụng tác phẩm, chia sẻ trên mọi phương tiện truyền thông của VAS như website, facebook, bản tin, làm VAS calendar… hoặc trên phương tiện truyền thông đại chúng.
  • Đảm bảo bản quyền sỡ hữu tranh vẽ, tác phẩm dự thi phải do chính học sinh sáng tác và chưa được sử dụng để tham gia các bất kỳ cuộc thi khác.
  • Trong trường hợp phát hiện bất cứ vi phạm quy định của cuộc thi, BTC có quyền loại hoặc hủy giải thưởng của tác phẩm đoạt giải và quyết đinh của BTC là quyết định cuối cùng.

4. Thời gian triển khai và giải thưởng

Chương trình bao gồm vòng loại và vòng chung cuộc. Vòng loại được chia làm 3 đợt, mỗi đợt diễn ra trong vòng 1,5 tháng bắt đầu từ tháng 9/2019. Kết quả của từng đợt vòng loại sẽ được thông báo sau 1 tuần kể từ ngày kết thúc đợt.