Hơn 2.200 người chạy bộ gây quỹ, góp hơn 2.400 cây xanh bảo vệ Rừng ngập mặn Cần Giờ

14/11/2022

Với mục tiêu chung tay bảo vệ cho rừng Cần Giờ - “lá phổi xanh” của TP.HCM và các vùng phụ cận, khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn của thế giới, ngày 30/10/2022, VAS tổ chức cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng cây – “Green Day Run” tại cơ sở VAS Sala, với sự tham gia của hơn 2.200 học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên và đối tác của VAS, góp hơn 2.400 cây xanh cho rừng ngập mặn Cần Giờ.

Với thông điệp “Mỗi một người tham gia là 1 cây xanh được trồng tại Cần Giờ”, cuộc thi đã đóng góp hơn 2.400 cây cóc trắng cho rừng phòng hộ Cần Giờ. Trước đó, chương trình “Green Day Run” lần đầu tiên được VAS tổ chức năm 2019 đã đóng góp 3.117 cây, góp phần “phủ xanh” các ruộng muối bỏ hoang và mở rộng thêm diện tích của rừng Cần Giờ. Hiện nay, khoảnh rừng nhỏ đã phát triển xanh tốt với chiều cao mỗi cây từ 1.6 – 1.8m.

VAS Green Day Run là một trong những hoạt động thường niên vì môi trường nổi bật của VAS, hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Giải bao gồm 2 cự ly chạy: 2.5km và 5km với các hạng mục trao giải gồm: Đơn nữ, Đơn nam và Đồng đội.

Phát biểu tại sự kiện, ông Tarek Razik – Giám đốc Điều hành của VAS chia sẻ: “Đến với chương trình ngày hôm nay, chúng ta đều có cùng một màu áo, cùng một hành trình, cùng một điểm xuất phát và cùng chung một đích đến, đó là giáo dục, lan tỏa, nâng cao ý thức và chia sẻ trách nhiệm cộng đồng đối với các vấn đề môi trường. Hôm nay, chúng ta mỗi người đóng góp một cây xanh, nhưng mai sau chúng ta có thể gầy dựng cả một khu rừng. Đây cũng chính là sứ mệnh giáo dục mà VAS không ngừng theo đuổi, đó là ươm mầm và nuôi dưỡng những thế hệ công dân toàn cầu văn minh”.

Bên cạnh ý nghĩa thiết thực của hoạt động, cuộc thi còn mong muốn tạo ra một sân chơi vận động bổ ích - nơi gặp gỡ, gắn kết của cộng đồng VAS dựa trên tinh thần thể thao và sự quan tâm đến môi trường, ông Tarek cho biết.

Rừng ngập mặn Cần Giờ có vai trò rất lớn về phòng hộ môi trường cho TP. Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Đồng thời, rừng cũng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới đầu tiên tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển rừng Cần Giờ đã và đang trở thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của cả cộng đồng.

Chia sẻ cảm xúc tại sự kiện, em Nguyễn Thảo Hà, học sinh lớp 12, cơ sở VAS Garden Hill cho biết: “Em cảm thấy rất vui và tự hào vì chúng em có thể hoàn thành thử thách ở cự ly 5km và góp phần đóng góp cho môi trường. Đây cũng sẽ là một kỷ niệm rất đáng nhớ của chúng em vào năm cuối cấp này.”

Em Trương Công Bảo, học sinh lớp 4, cơ sở VAS Ba Tháng Hai chia sẻ: “Em rất vui vì có thể cùng ba mẹ tham gia hoạt động ý nghĩa này, qua đó chúng em biết yêu thiên nhiên, môi trường hơn, đồng thời được góp sức mình vào việc bảo vệ rừng ngập mặn Cần Giờ”.

Chị Thanh Thủy – Phụ huynh của VAS chia sẻ: “Cảm ơn VAS đã luôn có những hoạt động về môi trường vô cùng ý nghĩa giúp lan tỏa và truyền cảm hứng về bảo vệ thiên nhiên, môi trường tới các em học sinh và cả cộng đồng. Đây còn là sân chơi bổ ích cho cả gia đình, vừa giúp nâng cao tinh thần thể dục thể thao, vừa giúp tăng sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái cũng như sự gắn kết giữa gia đình với nhà trường và cộng đồng”.

Xin cảm ơn sự đồng hành của tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên, đối tác và hẹn gặp lại các "chiến binh xanh" vào chương trình VAS Green Day Run mùa tiếp theo!

 

Chia sẻ