Câu hỏi thường gặp

Bên cạnh chương trình học thuật chuẩn quốc tế, học sinh tại VAS sẽ được tham gia các nhóm hoạt động ngoại khoá phong phú và đa dạng sau để phát triển toàn diện về tri thức, thể chất, kỹ năng:

  • Hoạt động dã ngoại và học theo dự án giúp các em học sinh học tập theo chuyên đề thông qua những trải nghiệm thực tế ngoài lớp học. Các chuyến dã ngoại trải nghiệm đến những vùng đất mới cho trẻ mở rộng thế giới quan, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, rèn luyện kỹ năng và có những kỷ niệm đẹp cùng thầy cô và bạn bè.
  • Hoạt động lễ hội giúp các em học sinh vui chơi, sáng tạo và hiểu biết về văn hóa và các lễ hội của dân tộc mình và các quốc gia khác trên thế giới.
  • Hoạt động từ thiện và chương trình giúp trẻ phát triển giá trị cốt lõi, xây dựng phẩm chất, kỹ năng và trí tuệ cảm xúc: Chuỗi Talkshow truyền cảm hứng VAS TALKS, Chương trình VASers vì cộng đồng, Các hoạt động hướng nghiệp, Góc tử tế, Cuộc thi Robotics, Cuộc thi Hùng biện và Tranh biện tiếng Anh...
  • Chương trình phát triển năng khiếu nghệ thuật và thể thao: Cuộc thi tìm kiếm tài năng VAS's Got Talents, Giải thi đấu thể thao VAS Olympic, các cuộc thi vẽ, viết... để trẻ được tự do theo đuổi đam mê, phát huy tối đa tiềm năng của mình.
  • Câu lạc bộ ngoại khóa trong giờ học: là các hoạt động ngoại khóa nội bộ mà giáo viên của VAS thực hiện mỗi tuần để giúp học sinh thư giãn, giảm bớt áp lực học tập, đồng thời tham gia các câu lạc bộ mình yêu thích và phát triển các kỹ năng ngoài học thuật.
  • Các câu lạc bộ ngoại khoá sau giờ học (ECA): được VAS kết hợp với các tổ chức, cá nhân chuyên nghiệp thực hiện sau giờ học chính khóa nhằm hỗ trợ những học sinh muốn phát triển sâu hơn tài năng và kỹ năng của các em trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Ngoại trừ chương trình ngoại khóa sau giờ học (ECA), tất cả các hoạt động ngoại khoá tại VAS đều miễn phí cho học sinh VAS.

Hàng năm VAS đều tổ chức các cuộc thi năng khiếu nghệ thuật và thể thao để trẻ có thể tự do thể hiện tài năng và theo đuổi đam mê:

  • VAS's Got Talents: Sân chơi thường niên mỗi năm tại VAS dành cho học sinh có đam mê biểu diễn nghệ thuật
  • VAS's Olympic dành cho các học sinh có năng khiếu và đam mê thể thao

Tất cả các cuộc thi này đều được tổ chức chuyên nghiệp với tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời nhà trường có mời các nghệ sĩ nổi tiếng hoặc các huấn luyện viên thể thao chuyên nghiệp để huấn luyện cho học sinh trong quá trình thi đấu.

Đối với các em học sinh có nhu cầu học chuyên sâu hơn đối với một bộ môn, lĩnh vực, các em có thể đăng ký các Câu lạc bộ ngoại khóa ngoài giờ học (ECA) để được rèn luyện, phát triển kỹ năng với các tổ chức, chuyên gia do VAS mời về hướng dẫn, giảng dạy.

Tất cả các hoạt động ngoại khoá tại VAS đều miễn phí cho học sinh, ngoại trừ các Câu lạc bộ ngoại khoá sau giờ học (ECA) có thu phí khi mời các tổ chức, chuyên gia chuyên nghiệp về giảng dạy và hướng dẫn cho học sinh có nhu cầu phát triển nâng cao trong một lĩnh vực, bộ môn riêng biệt.