main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • 13 học sinh VAS đạt điểm tuyệt đối tại các kỳ thi...

13 học sinh VAS đạt điểm tuyệt đối tại các kỳ thi quốc tế Cambridge năm 2018

Học sinh VAS đạt thành tích cao vượt trội trong các kỳ thi Cambridge năm 2018, trong đó có 13 học sinh đạt điểm tuyệt đối

Ở kỳ thi IGCSE, 85% học sinh lớp 10 VAS đạt điểm A*- C, trong đó 36% học sinh đạt điểm A*-A  (điểm xuất sắc) trên cả 7 môn học gồm Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất, tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Toán, Khoa học Máy tính và Viễn cảnh toàn cầu. Trong đó, VAS có 4 học sinh đạt 5 điểm A* cho tất cả các môn gồm em Vương Cung Chính Dân, Nguyễn Lê Bảo Như, Nguyễn Quốc Khánh và Huỳnh Ngọc Phương Thu.  Trong kỳ thi Checkpoint Trung học và Tiểu học, VAS cũng có 7 học sinh đạt điểm tuyệt đối 6/6 cho cả 3 môn thi Toán, Tiếng Anh, Khoa học. Đây là thành tích rất đáng tự hào của học sinh VAS so với các trường quốc tế Cambrigde khác tại Việt Nam và mặt bằng chung của thế giới.

85% học sinh lớp 10 VAS đạt điểm Xuất sắc đến Khá ở cả 7 môn thi, kỳ thi Trung học Đại cương IGCSE

Năm 2018 là năm đầu tiên VAS có học sinh dự thi Kỳ thi Tú tài nâng cao A Level (cuối Lớp 12) nhưng có đến 100% các em đã đạt điểm từ C – A* cho các môn Toán, Vật Lý và Khoa học Máy tính. Tất cả các môn còn lại đều vượt tỷ lệ trung bình của thế giới cho mức điểm từ C – A*. Trong đó em Lưu Đình Nam đã đạt cả 3 điểm A cho các môn Vật lý, Toán và Kinh doanh.

Patrick Colin Dooley (giữa), học sinh xuất sắc đạt 4 điểm A cho các môn Sinh học, Vật lý, Toán và Hóa học, thang điểm cao nhất của AS Level.

Ở kỳ thi AS Level, 100% học sinh lớp 11 Cơ sở Ba Tháng Hai đạt điểm giỏi và xuất sắc ở môn Sinh học. Trong đó, em Patrick Colin Dooley đã xuất sắc đạt 4 điểm A cho các môn Sinh học, Vật lý, Toán và Hóa học, thang điểm cao nhất của AS Level. Ở kỳ thi IGCSE năm 2017, Patrick Colin Dooley cũng là học sinh đạt điểm cao nhất Việt Nam ở môn Khoa học. Bằng cấp, Chứng chỉ của các kỳ thi này do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge tại Việt Nam (CAIE) cấp và có giá trị tương đương với các bằng cấp, chứng chỉ tương tự của CAIE ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

100 % học sinh lớp 12 VAS đã đạt điểm từ Xuất sắc đến Khá cho 3 môn thi trong năm đầu tiên tham dự kỳ thi Tú tài nâng cao A Level

Với những thành tích cao tại kỳ thi AS Level và A Level, học sinh lớp 12 VAS đã được chấp thuận và nhận được các suất học bổng có giá trị cao tại các trường đại học hàng đầu ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Đặc biệt, em Hoàng Anh Thắng đã nhận được học bổng trị giá 16.000 USD/năm trong suốt các năm học tại đại học Cincinnati, Mỹ và em Ngô Quang Khải, Trịnh Lê Hữu Bằng cũng đã nhận được các suất học bổng trị giá 10.000 USD/năm tại trường đại học Illinois, Chicago, Mỹ. Rất nhiều trường đại học tại Mỹ cấp tín chỉ cho học sinh cho các môn học ở năm thứ nhất nếu các em đạt kết quả tốt trong Chương trình A Level. Tại VAS, Mỹ và Úc là hai quốc gia được học sinh lớp 12 lựa chọn du học nhiều nhất (mỗi nước chiếm 33%). Các nước Canada, New Zealand và Singapore mỗi nước chiếm 7% và 13% học sinh còn lại lựa chọn học tập tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Các kì thi quốc tế Cambridge được công nhận rộng rãi trên thế giới và được nhiều trường đại học hàng đầu, trong đó có hơn 600 trường đại học ở Mỹ, đánh giá cao khi xét tuyển sinh viên

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Melvyn Lim – Giám đốc Quốc gia của Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge tại Việt Nam, chia sẻ: “Tôi thực sự kinh ngạc khi được chứng kiến những bước chuyển mình tuyệt vời của VAS trong 5 năm gần đây, kể từ khi tôi mới bắt đầu làm việc với VAS để đưa Chương trình Giáo dục Cambridge vào giảng dạy tại trường. Đội ngũ lãnh đạo và quản trị của VAS không chỉ giữ cho nhà trường vận hành một cách trơn tru, mà còn luôn nỗ lực để tạo nên những bước cải tiến đột phá trong suốt hành trình phát triển của VAS những năm qua, được minh chứng thông qua những thành tích ngày càng cao của học sinh”.

Bài viết liên quan