main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • Chọn chương trình giáo dục nào để con vững bước và...

Chọn chương trình giáo dục nào để con vững bước vào đại học?

“Bằng cấp chốt chặn” độc quyền của chương trình Cambridge

Chương trình giáo dục Cambridge luôn được đánh giá cao tại nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Đức… Ưu điểm vượt trội của chương trình Cambridge so với chương trình Mỹ hay Úc chính là các “bằng cấp chốt chặn” ở từng cấp học, bao gồm:

- Chứng chỉ tốt nghiệp Tiểu học (Primary Checkpoint) khi hoàn thành lớp 5

- Chứng chỉ tốt nghiệp Trung học (Secondary Checkpoint) khi hoàn thành lớp 8

- Chứng chỉ Trung học đại cương quốc tế (IGCSE) khi hoàn thành lớp 10

- Chứng chỉ Tú tài Nâng cao AS Level khi hoàn thành lớp 11

- Chứng chỉ Tú tài Nâng cao A Level khi hoàn thành lớp 12

Các “chốt chặn” này giúp học sinh thực hiện kế hoạch học tập linh hoạt ở từng giai đoạn, ví dụ như chuyển đổi chương trình học hoặc du học sớm từ lớp 9 với chứng chỉ tốt nghiệp Trung học Secondary Checkpoint. Đặc biệt, các chứng chỉ chốt chặn từ lớp 10 trở đi chính là “tấm vé quyền lực” đưa học sinh đến với các suất học bổng và các trường đại học danh tiếng.

Học sinh quốc tế với các chứng chỉ Cambridge

Học sinh trường trung học quốc tế với các bằng cấp, chứng chỉ Cambridge có lợi thế khi ứng tuyển vào đại học.

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Anh, Úc, New Zealand, Hà Lan, Singapore và hơn 650 trường đại học hàng đầu của Mỹ đều công nhận chứng chỉ IGCSE và AS/A Level. Rất nhiều trường cấp học bổng vào chương trình dự bị đại học cho học sinh sở hữu bằng IGCSE, và miễn tín chỉ đầu năm cho học sinh sở hữu bằng AS/A Level. Điều này giúp học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí bậc đại học.

Trước khi bước vào lớp 11-12, có thể nói chương trình Trung học đại cương quốc tế IGCSE là chương trình giáo dục chất lượng và phổ biến nhất thế giới cho học sinh lớp 9-10. Tại TP.HCM, nhiều trường trung học quốc tế tuy không dạy chương trình AS/A Level cho lớp 11-12 nhưng vẫn chọn chương trình IGCSE làm bước đệm, như trường quốc tế Anh (BIS) hay trường quốc tế Úc (AIS) đều dạy chương trình IGCSE trước khi chuyển sang chương trình Tú tài quốc tế IB. Không ít trường quốc tế liên cấp khác cũng dạy chương trình IGCSE từ lớp 10 dù trước đó không giảng dạy chương trình Cambridge.

chương trình phổ thông Cambridge có nhiều môn học thực tiễn

Bên cạnh Toán, Tiếng Anh, Khoa học, chương trình phổ thông Cambridge có nhiều môn học thực tiễn tạo nền tảng cho bậc đại học như Kinh tế, Kinh doanh, Tìm hiểu về các vấn đề toàn cầu…

Trường duy nhất giảng dạy chương trình Cambridge xuyên suốt từ cấp mầm non đến lớp 12 là Trường quốc tế Việt Úc (VAS), cũng là một trong các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM dẫn đầu Việt Nam về số lượng học sinh dự thi kỳ thi IGCSE mỗi năm. Trong năm học gần nhất, học sinh VAS đã đạt điểm vượt trội so với điểm bình quân thế giới tại kỳ thi IGCSE ở cả 3 khung điểm cao nhất: 85% đạt điểm Khá đến Xuất sắc (C-A*), 66% đạt điểm Giỏi đến Xuất sắc (B-A*), 42% trong khung điểm Xuất sắc (A-A*), ngoài ra còn có 3 học sinh đạt thành tích “Điểm cao nhất thế giới” (môn Toán) và “Điểm cao nhất Việt Nam” (môn Kinh doanh và Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2).

Buổi trao giải cho học sinh VAS đạt thành tích xuất sắc

Buổi trao giải cho học sinh VAS đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ khảo thí quốc tế Cambridge.

Hiện nay, các trường đại học tuyển dự bị đại học trên tiêu chí xét điểm 5 môn của chương trình IGCSE, như ĐH Melbourne (Úc) lấy 19 điểm cho 5 môn, ĐH RMIT lấy 15 điểm cho 5 môn (tương đương 5 điểm C). Tuy cùng giảng dạy chương trình IGCSE nhưng chất lượng và số lượng môn giảng dạy của các trường sẽ có sự khác biệt, ví dụ các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM đang giảng dạy 3 môn chương trình IGCSE, VAS đang giảng dạy 5-7 môn.

Bước đệm vững chắc từ tiểu học và trung học

Để đạt thành tích cao trong chương trình IGCSE và sẵn sàng theo học chương trình AS/A Level, học sinh VAS được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng công dân toàn cầu vững chắc xuyên suốt từ mầm non đến lớp 8, với 4 lộ trình học tập tùy chọn và hai chốt chặn là chứng chỉ Primary Checkpoint và Secondary Checkpoint ở lộ trình song ngữ quốc tế (CAP) và lộ trình quốc tế toàn phần (CAPI).

Đối với học sinh chưa đủ khả năng tiếng Anh hoặc điều kiện tài chính của gia đình chưa phù hợp, các em có thể bắt đầu từ lộ trình tiếng Anh cơ bản mới (CEP Standard) với học phí chỉ từ 13.000.000 đồng/tháng hoặc lộ trình tiếng Anh nâng cao (CEP Advanced).

VAS là trường tiên phong đưa chương trình phổ thông Cambridge vào giảng dạy

VAS là trường tiên phong đưa chương trình phổ thông Cambridge vào giảng dạy tại TPHCM xuyên suốt từ mầm non đến lớp 12.

Tất cả các giáo viên nước ngoài giảng dạy chương trình Cambridge tại VAS đến từ Anh, Mỹ, Úc… đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao và được Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) huấn luyện, cấp giấy chứng nhận hằng năm. Cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chương trình Cambridge tại 6 cơ sở của VAS cũng là tiền đề giúp các em dễ dàng tiếp cận với khoa học, công nghệ mới nhất, đồng thời giúp phát triển kỹ năng công dân toàn cầu cho mỗi học sinh.

Tìm hiểu về các lộ trình học tập của VAS tại www.vas.edu.vn và nhận học bổng đăng ký sớm lên đến 30.000.000 đồng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Để tham quan trực tiếp các cơ sở hoặc cần tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0911 26 77 55.

Bài viết liên quan