main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • Danh sách top 06 trường mầm non quốc tế uy tín và...

Danh sách top 06 trường mầm non quốc tế uy tín và chất lượng tại TPHCM của VAS

Ngày càng có nhiều ba mẹ chọn trường Quốc tế cho con

Ngày càng có nhiều ba mẹ chọn trường Quốc tế cho con

I. Vì sao phụ huynh nên chọn trường mầm non quốc tế tại tphcm?

1. Tiếp cận chương trình học chuẩn Quốc tế

Giai đoạn từ độ tuổi 2 - 6 là thời điểm “vàng" để trẻ tiếp thu và hình thành nên nhận thức, nhân cách của mình. Đây cũng là khoảng thời gian hoàn hảo để bé phát triển toàn diện về trí não và thể chất. Chính vì thế, chương trình học dành cho lứa tuổi này đóng vai trò vô cùng quan trọng cho tương lai của trẻ. Tại VAS, chương trình giảng dạy Mầm non được kết hợp giữa chương trình văn hoá quốc gia và chương trình tiếng Anh (dựa trên khung chương trình học phát triển nền tảng tiền tiểu học - Early Years Foundation Stage của Vương Quốc Anh). Với lộ trình học tập bài bản này sẽ giúp trẻ phát triển 6 kỹ năng nền tảng, đó là:

Trẻ Mầm non tại VAS được tiếp cận chương trình học tập chuẩn Quốc tế

Trẻ Mầm non tại VAS được tiếp cận chương trình học tập chuẩn Quốc tế

Phát triển nhận thức về tình cảm và xã hội: VAS hiểu rõ vai trò quan trọng của tình thương yêu, chính vì thế ngay từ những ngày đầu đi học, VAS sẽ cho trẻ hiểu được bản thân mình trong những mối quan hệ với gia đình, nhà trường cũng như cộng đồng lớn hơn từ bên ngoài. Qua đó, giúp trẻ học được cách thấu hiểu, thông cảm, sẻ chia, hợp tác với cộng đồng xung quanh.

Phát triển về thể chất: Bên cạnh việc cung cấp kiến thức cho trẻ, VAS còn chú trọng rèn luyện thể chất cho trẻ Mầm non mỗi ngày. Việc lồng ghép các môn học thể thao vào lộ trình học sẽ kích thích phát triển chiều cao, giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng sức bền cho trẻ. Những hoạt động thể chất cho trẻ tại VAS bao gồm: tập thể dục buổi sáng, những trò chơi vận động với dụng cụ, đạp xe, kéo co, bơi lội, hoạt động học tập ngoài trời,...

Phát triển kỹ năng giao tiếp: Thông qua những hoạt động kích thích giao tiếp như kể chuyện, đóng kịch, trò chơi tương tác,... trẻ Mầm non của VAS sẽ được xây dựng kỹ năng nghe nói, tiền đọc, tiền viết song ngữ Việt - Anh. Với 10 đến 20 tiết học tiếng Anh mỗi tuần sẽ giúp trẻ phát triển tốc độ phản xạ với ngôn ngữ nhanh chóng và hình thành ngữ âm tự nhiên như người bản địa.

Xây dựng kỹ năng về học thuật sơ đẳng: Ngay từ cấp bậc Mầm non, học sinh VAS sẽ được tiếp cận ngay với các khái niệm cơ bản về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), khoa học, toán học. Các bài học đều được thiết kế với hình thức trò chơi hấp dẫn giúp thu hút sự hứng thú của trẻ và tăng tương tác hiệu quả. Bên cạnh đó, việc cho trẻ dần tiếp xúc với các môn học này còn giúp kích thích sự phát triển về tư duy cho não bộ của trẻ.

Xây dựng sự hiểu biết của bé về thế giới: Trẻ sẽ được hình thành tính tự lập, tự chủ trong sinh hoạt lẫn học tập thông qua những bài học được khéo léo lồng ghép vào chương trình học và những hoạt động dã ngoại. Theo đó, bé sẽ được rèn luyện về cách ứng xử giao tiếp cơ bản, chăm sóc bản thân, cách tự vệ, quản lý cảm xúc,...

Xây dựng tư duy và phát triển năng khiếu: Thông qua việc tiếp xúc với chữ cái, chữ số, hình dạng, âm nhạc, mỹ thuật,... ngay từ lúc sớm sẽ giúp hình thành cảm thụ nghệ thuật cũng như khả năng tư duy phân tích. Ngoài ra, những cuộc thi như “Spelling Bee” (cuộc thi đánh vần tiếng Anh), “VAS Olympic” hay “VAS’s got talent”,... sẽ tao cơ hội thuận lợi để trẻ phát triển năng khiếu cá nhân và sự mạnh dạn, tự tin của mình.

Chương trình học giúp hình thành cảm thụ nghệ thuật cho bé từ sớm

Chương trình học giúp hình thành cảm thụ nghệ thuật cho bé từ sớm

Theo học chương trình chuẩn vương quốc Anh tại VAS này sẽ giúp trẻ phát triển đa dạng về nhiều kỹ năng quan trọng như:

- Tự tin tiếp xúc, giao tiếp với giáo viên nước ngoài ngay từ khi còn nhỏ

- Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh và hình thành cách phát âm tự nhiên, chuẩn xác

- Tăng tốc độ phản xạ về ngôn ngữ và phát triển tư duy cho trẻ

- Tạo cơ hội để bé thỏa sức khám phá thế giới xung quanh thông qua những hoạt động vui học

- Bồi dưỡng những giá trị về tinh thần, tình cảm và xã hội, giúp hình thành nên tính cách tốt đẹp cho trẻ

Với việc tiếp xúc những kiến thức cơ bản về học thuật và được trải nghiệm thông qua những hoạt động ngoại khóa tại cấp bậc Mầm non sẽ tạo nên bước đệm vững chắc để bé tự tin thích nghi với môi trường học tập Quốc tế Cambridge tại cấp bậc Tiểu học.

2. Thường xuyên tổ chức các cuộc thi, event bổ ích

Nhằm xây dựng sự tự tin, bản lĩnh và mạnh dạn cho mỗi bé, các trường quốc tế nói chung và trường VAS thường xuyên tổ chức các cuộc thi, event bổ ích, đòi hỏi sự tương tác cao. Những cuộc thi như VAS's Got Talent tài năng đàn Piano, hội thảo VAS Olympic hay cuộc thi đánh vần tiếng Anh English Spelling Contest,... Những cuộc thi này không chỉ giúp các bé vui chơi, có được những trải nghiệm thú vị mà còn giúp trẻ khám phá ra tiềm năng của bản thân, rèn luyện sự tự tin mà còn giúp ba mẹ nhìn nhận năng khiếu của các bé để từ đó có kế hoạch nuôi dưỡng và phát triển hiệu quả. Bên cạnh đó, những cuộc thi, event bổ ích này còn trang bị những kiến thức nền tảng, nâng cao nhận thức về cá nhân và cộng đồng, nâng cao kỹ năng tiếng Anh để sẵn sàng bước vào cấp bậc tiểu học Quốc tế Cambridge.

3. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Các trường học Quốc tế thường được xây dựng theo kiến trúc hiện đại cùng các trang thiết bị tối tân. Không chỉ phòng học mà những phòng bộ môn như Hội hoạ, Thể dục, Studio, m nhạc, phòng thí nghiệm đều được thiết kế phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi và được bố trí những thiết bị công nghệ cao. Trong suốt quá trình học tập, học sinh sẽ được thoải mái sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính có đường truyền Internet tốc độ cao. Tại VAS, không chỉ sở hữu kiến trúc khang trang, hiện đại mà hệ thống thư viện cũng đa dạng các đầu sách hay. Đặc biệt, VAS sở hữu tài liệu tiếng Anh của chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge cùng hệ thống quản lý thư viện chung được cấp bởi Follett - tổ chức cung cấp tài liệu, quản lý thư viện hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, VAS còn chú trọng vấn đề vệ sinh theo quy chuẩn Quốc tế. Những phòng học, sân chơi, hồ bơi, nhà ăn, nhà vệ sinh luôn được tẩy trùng thường xuyên và giữa sạch theo chuẩn quốc tế nhằm mang đến một không gian học tập, vui chơi và sinh hoạt an toàn, sạch sẽ cho học sinh.

4. Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao

Để tạo nên một môi trường giáo dục chất lượng, góp phần vào sự phát triển toàn diện cho trẻ mầm non, tại các trường quốc tế luôn đặt ra tiêu chuẩn tuyển dụng giáo viên vô cùng khắt khe. Tại VAS, giáo viên phải sở hữu ít nhất 5 tiêu chuẩn sau thì mới đủ điều kiện để giảng dạy chương trình học Cambridge:

- Phải có ít nhất một bằng đại học sư phạm hoặc những ngành phù hợp với môn học mà họ giảng dạy

- Trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt với 4 bước: Sơ tuyển hồ sơ ở bộ phận Nhân sự, tham gia phỏng vấn với bộ phận Nhân sự, phỏng vấn riêng với bộ phận Chuyên môn, kiểm tra lý lịch tư pháp và bằng cấp. Sau đó, mới được tuyển dụng bởi quyết định của hội đồng Chuyên môn.

- Toàn bộ giáo viên đều phải trải qua chương trình huấn luyện về những môn học cụ thể mà họ sẽ giảng dạy trong chương trình Cambridge do chính Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó, giáo viên còn được tham gia các khóa huấn luyện và đào tạo định kỳ của VAS.

- Giáo viên được đánh giá chuyên môn qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt: Giảng dạy trên lớp, chấm bài, soạn giáo án, quan tâm và chăm sóc học sinh.

- Giáo viên được quản lý và giám sát với hệ thống KPI được thiết kế khoa học qua việc dự giờ để đảm bảo những tiêu chí, chuẩn mực về chuyên môn cụ thể cho mỗi học kỳ.

Đội ngũ giáo viên tại VAS có chuyên môn cao

Đội ngũ giáo viên tại VAS có chuyên môn cao

5. Chế độ dinh dưỡng được thiết kế khóa học

Với trẻ mầm non, chế độ dinh dưỡng là nền tảng giúp bé phát triển tối ưu, phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, tăng cường sự dẻo dai và cải thiện tầm vóc cũng như tăng cường sự linh hoạt cho trí não và vận động. Tại hệ thống các trường mầm non (mẫu giáo) quốc tế tại TPHCM của VAS, chúng tôi triển khai chặt chẽ chương trình dinh dưỡng học đường, sử dụng tối đa những thực phẩm thuận tự nhiên, hữu cơ nhằm giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Các món ăn tại VAS đều được chế biến kỹ lưỡng từ 100% thực phẩm hữu cơ, tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Các đầu bếp tại VAS nói không với mì chính, hạt nêm khi nấu nướng và hạn chế tối đa đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, cũng như không dùng những thực phẩm chế biến sẵn như thịt nguội, xúc xích,...

Ngoài ra, vào ngày 1 và ngày 15 mỗi tháng, VAS sẽ triển khai dự án môi trường GREEN DAY. theo đó, vào ngày này, bếp ăn trên toàn hệ thống của VAS sẽ giảm một số món thịt trong thực đơn, đặc biệt là thịt bò nhằm hạn chế lượng khí Metan (CH4) - một loại khí được đánh giá là có hại hơn CO2 gấp 30 lần do những loài động vật thải vào khí quyển. Thay vào đó, thực đơn tại VAS sẽ bổ sung những món được chế biến từ các loại thực vật nhiều dinh dưỡng nhằm đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất cho học sinh.

​​II. Top 06 trường mầm non quốc tế tại TPHCM của VAS

Là một trong những trường Quốc tế được đánh giá chất lượng tại Việt Nam, VAS sở hữu hệ thống các trường Mầm non rải đều trên TPHCM. Nếu có dự định cho con theo học tại VAS ba mẹ hãy tham khảo ngay 6 địa chỉ của trường Mầm non VAS dưới đây để có sự lựa chọn thuận tiện nhất nhé:

Trường mầm non quốc tế VAS cơ sở Sala, quận 2, TP Thủ Đức

- Địa chỉ: 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, Quận 2, TP. Thủ Đức

- Số điện thoại: (028) 3622 0833

- Email: info.sl@vas.edu.vn

- Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-sala

Trường mầm non quốc tế VAS cơ sở Riverside, quận 7

- Địa chỉ: 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7

- Số điện thoại: (028) 3622 0898

- Email: info.rs@vas.edu.vn

- Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-riverside

Trường mầm non quốc tế VAS cơ sở Garden Hills

- Địa chỉ: 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

- Số điện thoại: (028) 3588 3088

- Email: info.gh@vas.edu.vn

- Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-garden-hill

Trường mầm non quốc tế VAS cơ sở Phan Xích Long, quận Bình Thạnh

- Địa chỉ: 1L Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh

- Số điện thoại: (028) 3517 2747

- Email: info.pxl@vas.edu.vn

- Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-phan-xich-long

Trường mầm non quốc tế VAS cơ sở Sunrise, quận 7

- Địa chỉ: Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7

- Số điện thoại: (028) 3622 6611

- Email: info.sur@vas.edu.vn

- Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-sunrise

Trường mầm non quốc tế VAS cơ sở Ba Tháng Hai

- Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10

- Số điện thoại: (028) 3864 1770

- Email: info.bth@vas.edu.vn

- Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-ba-thang-hai

Khám phá một ngày vui học của các bé mầm non tại VAS

Trên đây là những ưu điểm của trường mầm non quốc tế cùng với danh sách 06 cơ sở trường mầm non VAS. Nếu ba mẹ có dự định cho con theo học ở những trường mầm non quốc tế tại TPHCM thì hãy tham khảo hệ thống trường VAS nhé. Với bề dày lịch sử lên đến 18 năm trong ngành Giáo dục, VAS tự tin sẽ là bước đệm vững chắc nhất, kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp cho các búp măng non của đất nước.

Bài viết liên quan