main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon

VAS chào đón thế hệ học sinh thứ 20

Năm 2024 đánh dấu cột mốc tròn 20 năm VAS thành lập, phát triển và vươn lên dẫn đầu về số lượng học sinh theo học tại TP.HCM.

Từ 1 cơ sở nhỏ với 430 học sinh ở năm đầu thành lập, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã cán mốc gần 8,000 học sinh ở năm thứ 20 với 6 cơ sở lớn; trở thành một trong các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM có chất lượng hàng đầu. Thành quả này được kiến tạo từ ba yếu tố chính, đó là sản phẩm chất lượng, nhân sự nòng cốt, và triết lý giáo dục hiện đại, bắt nhịp với những thay đổi không ngừng của xã hội.

VAS là một trong các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM có chất lượng hàng đầu VAS là một trong các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM có chất lượng hàng đầu

Sản phẩm chất lượng cùng sự phát triển lớn mạnh của hệ thống

Để phục vụ định hướng học tập và điều kiện kinh tế khác nhau của các gia đình Việt thuộc tầng lớp trung lưu trở lên, sau 20 năm hoạt động, VAS đã nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện 3 dòng sản phẩm giáo dục phù hợp với từng đối tượng cụ thể, bao gồm lộ trình tích hợp Tiếng Anh Cambridge chuyên sâu (CEP), lộ trình tích hợp chương trình quốc tế Cambridge (CAP), và lộ trình tích hợp toàn phần chương trình quốc tế Cambridge (CAPI). Trong đó, CAPI là dòng sản phẩm cạnh tranh chủ chốt của VAS với thời lượng giảng dạy chương trình giáo dục quốc tế Cambridge cao vượt trội so với các trường quốc tế song ngữ khác, chiếm khoảng 70% - 82% tổng thời lượng học tập.

Chương trình đào tạo quốc tế liên cấp tại VASChương trình đào tạo quốc tế liên cấp tại VAS giúp học sinh phát triển kỹ năng tiếng Anh và học thuật chuẩn Cambridge ngay từ nhỏ.

Ngoài việc phát triển 3 lộ trình học tập cho học sinh và phụ huynh lựa chọn, VAS cũng đã mở rộng mô hình giáo dục và cung cấp chương trình đào tạo liên cấp từ mầm non đến lớp 12. Như vậy, học sinh có thể có một hành trình học tập xuyên suốt và ổn định trong suốt 15 năm học phổ thông, không phải luân chuyển trường giữa mỗi cấp học.

Sự đa dạng, tính lâu dài và chất lượng của sản phẩm đã thu thút nhiều phụ huynh đến với VAS, giúp VAS đạt tỷ lệ tăng trưởng học sinh lên đến hơn 1700% sau 2 thập kỉ, từ 430 học sinh ở năm 2004 đến gần 8,000 học sinh ở năm 2024.

Đội ngũ nhân sự nòng cốt

Một yếu tố không thể thiếu giúp VAS khẳng định tên tuổi trong các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM chính là đội ngũ nhân sự nòng cốt, bao gồm các nhà lãnh đạo ngoại quốc có thâm niên quản lý, điều hành và phát triển các tập đoàn giáo dục đa quốc gia quy mô lớn trên thế giới; kết hợp với đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Úc… và các giáo viên Việt Nam chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc truyền thống và các giá trị văn hóa của người Việt. Môi trường đa sắc tộc trong cả bộ máy lãnh đạo đến đội ngũ giáo viên đã tạo điều kiện để nhiều thế hệ học sinh VAS được tiếp cận và phát triển trong môi trường đa văn hóa và chuẩn bị các kỹ năng để hội nhập với thế giới tương lai.

Học sinh được phát triển tư duy cùng kỹ năng của công dân toàn cầuHọc sinh được phát triển tư duy cùng kỹ năng của công dân toàn cầu trong môi trường học tập đa văn hóa.

Về nghiệp vụ sư phạm, VAS cũng đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung của các trường Cambridge trong khu vực khi trở thành đối tác chiến lược của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CAIE) để thành lập Trung tâm đào tạo và huấn luyện giáo viên Cambridge (PDQs) tại Việt Nam. Hằng năm, PDQs đều tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn cho hàng trăm giáo viên của VAS và các trường Cambridge khác tại Việt Nam và một số quốc gia lân cận để các giáo viên được nâng cao tay nghề theo chuẩn Cambridge, cũng như đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp được quốc tế công nhận.

Thích ứng và cải tiến trong bối cảnh xã hội thay đổi

Ông Gilles Mahe, CEO của Tập đoàn Giáo dục XCL Education sở hữu VAS, chia sẻ: “Tại VAS, chúng tôi giáo dục cho học sinh cách để học, để các em có khả năng tự học và thích ứng với mọi hoàn cảnh. 60% các em học sinh hôm nay có thể sẽ làm những công việc trong tương lai mà ở hiện tại vẫn chưa xuất hiện. Và nhiệm vụ của chúng tôi là giúp các em chuẩn bị sẵn sàng về tư duy và kỹ năng cho những yêu cầu công việc của thời đại mới.”

Ông Gilles Mahe và Helly Tống Ông Gilles Mahe và Helly Tống chia sẻ với học sinh về chủ đề “Trưởng thành vững chãi và hạnh phúc” tại sự kiện VAS Talks năm học 2023-2024.

Để bắt nhịp với những chuyển biến của xã hội, VAS cũng là một trong các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM liên tục đưa ra các cải tiến trong nội dung học tập và bổ sung những kiến thức thực tiễn cho học sinh qua các chương trình giáo dục Wellbeing (Tâm an – Trí minh – Thân khỏe), Tư vấn hướng nghiệp và chuẩn bị cho đại học, phát triển kỹ năng thế kỷ 21 bên cạnh những môn học về Viễn cảnh toàn cầu, Khoa học, Tìm hiểu thế giới số, Kinh tế, Kinh doanh, Âm nhạc và Mỹ thuật đến từ chương trình giáo dục phổ thông Cambridge.

Qua 20 năm hoạt động, VAS đã trở thành nơi đào tạo của nhiều thế hệ học sinh là thủ khoa thế giới và thủ khoa Việt Nam trong các kỳ thi quốc tế Cambridge, hay các “thợ săn” học bổng với những suất học bổng trị giá hàng triệu USD mỗi năm. Hiện tại, đội ngũ đông đảo các cựu học sinh VAS đã và đang học tập, làm việc trong nhiều ngành nghề như hàng không, ngân hàng, kinh doanh, y dược, giải trí, IT… tại nhiều quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam.

AS đã trở thành nơi đào tạo của nhiều thế hệ học sinh là thủ khoa thế giới và thủ khoa Việt Nam

Bài viết liên quan