main logo
icon
icon
icon
  • Home
  • Tin tức
  • VAS tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi, tài năng...

VAS tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi, tài năng và sáng tạo” lần V

 

Tiến sỹ Thái Duy Bảo, Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn VAS cho biết: “Hội thi là dịp để phát hiện những điểm sáng và nhân rộng những cá nhân có đóng góp tích cực cho hệ thống. Đây là một sân chơi cũng như bình diện để đánh giá về mặt chuyên môn của giáo viên. Trong những năm học tới, hội thi sẽ được tổ chức hàng năm với sự tham gia của cả giáo viên nước ngoài và Việt Nam; giúp giáo viên nước ngoài hiểu rõ hơn tâm lý học sinh Việt, cũng như giáo viên Việt có dịp tiếp cận nhiều hơn với những hình thức dạy và học sáng tạo, tiên tiến của các đồng nghiệp nước ngoài.”

Vòng Chung kết năm nay ghi nhận sự tham gia của 25 giáo viên các bậc học được chọn ra từ gần 100 giáo viên đăng kí tham gia qua các vòng thi: Viết sáng kiến kinh nghiệm, kiểm tra lí thuyết,  trắc nghiệm, viết bài  tự luận về nghiệp vụ sư phạm và cùng với việc dạy 2 tiết dạy: tự chọn và bắt buộc ở các cấp học. Trong vòng thi cuối, các giáo viên tham gia thuyết trình về kinh nghiệm, ứng dụng các phương pháp giảng dạy và trả lời các cây hỏi tình huống của Ban Giám Khảo theo từng khu vực riêng cho các khối Mầm non, Tiểu học và Trung học. 

Vòng thi tiết dạy tích cực tại các cơ sở

Các giáo viên đã thực sự khẳng định được năng lực sư phạm khi bao quát và làm chủ tiết dạy theo phương pháp học tập sinh động. Bên cạnh đó, việc khai thác các thiết bị hỗ trợ học tập đa truyền thông và công nghệ thông tin cũng được các giáo viên ứng dụng rất tốt vào các bộ môn đưa đến hiệu quả cao cho học tập. Cũng trong dịp này, VAS đã trao kỉ niệm chương cho các thầy cô giáo ưu tú có nhiều thành tích trong hội thi Giáo viên giỏi cấp quận và Trao giấy chứng nhận lớp Bảng tương tác thông minh (Smart Board). 

Những gương mặt giáo viên xuất sắc tại vòng Chung kết Hội thi.

Trao giấy chứng nhận lớp Bảng tương tác thông minh đã hoàn thành khóa huấn luyện. 

Cuộc thi khép lại với những ngọn lửa nhiệt tình lan tỏa từ các trái tim yêu nghề. Cô Nguyễn Thị Thủy Tiên giáo viên bộ môn Văn của khối lớp 6 & 11 chia sẻ cảm nghĩ về hội thi: “Động lực học hỏi từ các anh chị giáo viên nhiều kinh nghiệm là nhân tố chính giúp tôi – một giáo viên trẻ tham gia tích cực và sôi nổi trong hội thi. Tôi có cơ hội tiếp thu các cách giảng dạy từ đồng nghiệp, từ đó mang những điều này ứng dụng cụ thể vào bài học để đạt hiệu quả cao nhất. Các em học sinh trong lớp tôi giảng dạy hoàn toàn không biết cô giáo tham gia thi cuộc thi này, nhưng các em vẫn học rất tốt, tích cực và hợp tác. Tôi rất vui vì điều đó.” 

Kết quả vòng Chung kết Hội thi Giáo viên giỏi VAS 2014:

Giải xuất sắc:

  • Mầm non: Vương Thùy Dung (PXL)
  • Tiểu học: Dương Thị Thắm (Sunrise)
  • Trung học: Lương Thị Tuyết Hằng (BTH)

Giải Nhất:

  • Mầm non: Phạm Lê Minh Hằng (MG)
  • Tiểu học: Đặng Dân Phú (Sunrise)
  • Trung học: Nguyễn Thị Thủy Tiên (BTH)

Giải Nhì:

  • Mầm non: Đỗ Thị Thùy Linh (PXL), Nguyễn Thị Hồng Nhung (BTH)
  • Tiểu học: Nghiêm Thị Thùy Trang (BTH), Tạ Thị Thu (PXL)
  • Trung học: Nguyễn Thị Ngọc Lan (BTH), Phan Thị Cẩm Nhung (BTH)

Giải Ba:

  • Mầm non: Nguyễn Thị Hòa (BTH), Phạm Thị Thanh Loan (LQĐ)
  • Tiểu học: Ngô Thành Nam (TCV), Hồ Ngọc Hà (BTH), Nguyễn Phạm Thủy Ngân (BTH)
  • Trung học: Đặng Thị Thanh Mai (HVT), Đoàn Thị Kiều Giang (BTH)

Giải Khuyến Khích:

  • Mầm non: Nguyễn Minh Vy (BTH), Lê Thị Minh Nguyệt (PXL), Nguyễn Trần Thảo Ly (MG)
  • Tiểu học: Trần Thụy Anh Thư (HVT), Lê Quỳnh Chi (BTH), Hồ Ngọc Yến (TCV)

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ban Giám Khảo đến từ Sở GD&ĐT TP.HCM & Ban Lãnh Đạo nhà trường.

Sản phẩm sáng tạo của học sinh các cấp lớp trong từng bộ môn

Giáo viên thuyết trình bài giảng trong vòng thi Chung kết 

Các tiết mục biểu diễn tại Hội thi

Xem thêm hình ảnh tại đây

Xem Bản tin 60s của HTV đưa tin về vòng Chung kết Hội thi tại đây

Bài viết liên quan

13 cách để học thuộc nhanh và nhớ lâu hiệu quả
24/06/2026

13 cách để học thuộc nhanh và nhớ lâu hiệu quả

Nhiều học sinh thường gặp tình trạng học rất lâu nhưng nhanh quên, nhất là khi bài có nhiều khái niệm, mốc thời gian, công thức hoặc ý cần ghi nhớ. Nguyên nhân không chỉ đến từ lượng kiến thức lớn, mà còn do cách học chưa phù hợp như học vẹt, học dồn hoặc chỉ đọc lại bài một cách thụ động. Để cải thiện, người học cần kết hợp nhiều phương pháp như hiểu bản chất nội dung, tóm tắt ý chính, sử dụng sơ đồ tư duy, lặp lại ngắt quãng, gợi nhớ chủ động và xây dựng thói quen sinh hoạt tốt cho não bộ. Đây cũng là tinh thần học tập hiện đại mà VAS chú trọng, hướng đến việc giúp học sinh phát triển năng lực tự học, tư duy phản biện và khả năng học tập lâu dài.

Học trước quên sau: Nguyên nhân và cách ghi nhớ lâu hơn
24/06/2026

Học trước quên sau: Nguyên nhân và cách ghi nhớ lâu hơn

Tình trạng học trước quên sau là một rào cản lớn đối với nhiều học sinh, sinh viên và cả người đi làm trong quá trình tiếp thu kiến thức mới. Dù đã dành hàng giờ đồng hồ để đọc tài liệu, thông tin vẫn nhanh chóng phai mờ chỉ sau một thời gian ngắn. Thực tế, việc bộ não lọc và loại bỏ bớt thông tin là một cơ chế sinh lý tự nhiên nhằm chống quá tải. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất học tập, nguyên nhân thường xuất phát từ những sai lầm trong phương pháp ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết các nguyên nhân cốt lõi và đề xuất những giải pháp khoa học giúp bạn tối ưu hóa khả năng lưu giữ thông tin.

Vì sao học tiếng Anh mãi không giỏi? 7 cách khắc phục hiệu quả
24/06/2026

Vì sao học tiếng Anh mãi không giỏi? 7 cách khắc phục hiệu quả

Nhiều người dành hàng năm trời để ôn luyện ngoại ngữ nhưng khi đối diện với người nước ngoài lại rơi vào trạng thái "đóng băng" ngôn ngữ. Bạn có thể thuộc lòng hàng trăm cấu trúc ngữ pháp và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, nhưng lại lúng túng khi cần giao tiếp thực tế.

123