Chương trình Giáo dục
Tiểu học (Lớp 1-5)

Từ bậc Tiểu học, học sinh tham gia thi đầu vào để theo học một trong hai lộ trình học tập sau đây:

Lộ trình 1

Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Lộ trình 2

Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP)

Lộ trình 3

Chương trình Giáo dục Phổ thông Toàn phần Cambridge (CAPI) kết hợp với một số môn Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET)

Chương trình học

Tiểu học Quốc gia (MOET)

Chương trình đào tạo bậc Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Chương trình được nhà trường xây dựng theo hướng "tối ưu hóa" nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm của từng cấp lớp, đủ khả năng đạt thành tích cao và lấy các bằng cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định, đồng thời tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả phù hợp với thể chất, lứa tuổi.

Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ GD &ĐT công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập hàng đầu trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Ở lộ trình CAPI , học sinh Lớp 1-3 sẽ được học các môn học Tiếng Việt, Đạo đức, Giáo dục thể chất hoặc Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm và các chủ đề bổ sung (Toán, Tự nhiên và Xã hội) trong Chương trình giáo dục quốc gia.

Tiểu học Quốc tế Cambridge (CAP & CAPI)

Chương trình được áp dụng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm 4 bộ môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

Chương trình tập trung thiết lập các kỹ năng ngôn ngữ, khoa học và tính toán tương đương với học sinh ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.

Lộ trình CAPI ở giai đoạn tiểu học bao gồm các môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Tìm hiểu các vấn đề toàn cầu, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Âm nhạc, Giáo dục thể chất hoặc Mĩ thuật , Ngoại ngữ (Lớp 3-5): Tiếng Hoa / Tiếng Nhật / Tiếng Tây Ban Nha / Tiếng Pháp.

Kết thúc lớp 5, học sinh dự thi lấy chứng chỉ Cambridge International Primary Checkpoint của Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CAIE), có giá trị vĩnh viễn và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Chương trình Tiếng Anh
Tiểu học Cambridge (CEP)

Thuộc lộ trình 2 của chương trình giảng dạy tại hệ thống trường Quốc Tế Việt Úc (VAS)

Chương trình gồm 2 bộ môn

  • Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge 
  • Công nghệ thông tin (theo chuẩn Cambridge)

Kết thúc lớp 5, học sinh dự thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge YLE (Young Learners English), tương đương với cấp độ A2 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR) được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Chăm sóc học sinh

Sĩ số lớp thấp

Trung bình mỗi lớp 20-25 học sinh, giáo viên có thể quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn và làm bài tập ngay tại lớp. Nhờ đó các em tiếp thu bài học tốt hơn không bị căng thẳng với việc học thêm. Mỗi lớp có 1 giáo viên chủ nhiệm và các bảo mẫu, bảo vệ.

Đảm bảo vệ sinh

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được sinh hoạt trong một môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh tại VAS luôn được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế.

Dịch vụ đưa đón

Nhà trường có dịch vụ đưa rước học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố với tiêu chí an toàn và thân thiện. Học sinh được quan tâm, chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển với đội ngũ tài xế và bảo mẫu hòa nhã, chuyên nghiệp của VAS.

Chăm sóc thể chất

VAS đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất lành mạnh nhất. Các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chăm sóc y tế

Ngoài các chương trình khám sức khỏe định kỳ gồm khám tổng quát, khám nha, khám mắt, tầm soát béo phì… tất cả các cơ sở của VAS đều có đội ngũ nhân viên y tế thường trực để chăm sóc sức khỏe hằng ngày cho học sinh. Đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để cung cấp những tư vấn cơ bản nhất cho học sinh khi cần thiết

Liên lạc phụ huynh

Mối liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục các em được đặc biệt coi trọng. Ngoài sổ báo bài hàng ngày, các cuộc gặp gỡ với phụ huynh ở mỗi học kỳ, giáo viên Việt Nam và nước ngoài sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe, học lực và tâm sinh lý của học sinh.

ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG

VAS luôn xem học sinh là đối tượng trung tâm trong quá trình chăm sóc, giáo dục và giáo dưỡng. Mỗi học sinh được quan tâm sâu sát và chăm sóc chu đáo, toàn diện.

Xem thêm

HỌC PHÍ

Thông tin tổng quan về học phí của bậc Tiểu học, chi tiết các chi phí khác và các chính sách hỗ trợ giúp phụ huynh có kế hoạch tài chính cho việc học tập của con.

Xem thêm

CÁC CƠ SỞ TIỂU HỌC VAS

Hệ thống 07 cơ sở Tiểu học của VAS tại các vị trí trọng yếu khắp các quận ở TP.HCM giúp phụ huynh dễ dàng chọn cho con ngôi trường gần nhà, thuận tiện đưa đón.

Xem thêm

Chia sẻ của giáo viên

Đăng ký tham quan trường