• Hội thảo giúp học sinh vững tin bước vào bậc học m...

Hội thảo giúp học sinh vững tin bước vào bậc học mới

Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Thị Bích Hồng chia sẻ tại hội thảo

Tại hội thảo, Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Thị Bích Hồng – Trưởng khoa tâm lý ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ: “Đối với trẻ lớp lá, tiểu học là một bước ngoặt quan trọng mang tính nền tảng, ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp thu và phát triển nhân cách trong suốt quá trình học tập sau này. Còn với các em lớp 5 lên trung học, các em bắt đầu có chuyển biến lớn về tâm lý và thể chất. Các em phải chủ động hơn nữa trong việc học và phải học các môn mới đòi hỏi tính logic và khả năng suy luận. Vì thế, cha mẹ cần phải kiên nhẫn quan sát để hỗ trợ cho con.”

Các đại diện của Hội đồng Chuyên môn VAS mang đến thông tin hữu ích về cách học tập Chương trình Giáo dục Quốc tế Tiểu học và Trung học Cambridge để phụ huynh có thể phối hợp cùng nhà trường quan tâm đến việc học tập của các em. Nội dung chương trình giảng dạy tích hợp tại VAS giúp các em phát triển đồng đều không chỉ về kiến thức nền tảng, khả năng tư duy sáng tạo mà còn về kỹ năng sống, và thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội.

Hội thảo “Chuẩn bị cho trẻ tự tin bước vào Tiểu học”

Hội thảo “Chuẩn bị cho con nền tảng vững chắc để bước vào Trung học”