Tham quan bưu điện - một trải nghiệm thú vị

Đối với trẻ, có những trải nghiệm, kiến thức đầu đời đến thật tự nhiên nhưng để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Trải nghiệm ấy có thể đến từ bài học giản đơn trong lớp học, từ cuốn sách nhiều màu sắc hay đặc biệt hơn là những chuyến đi khám phá… Hoạt động tham quan bưu điện của các em học sinh thuộc cơ sở Ba Tháng Hai, Phan Xích Long, Lê Quý Đôn, Hưng Gia kéo dài từ trước Tết nguyên đán đến đầu tháng 3 là một trong những ví dụ điển hình.

Có thể nói, đây là một hoạt động thu hút sự tham gia rất nhiệt tình của các em học sinh. Trước đó, bằng sự sáng tạo nơi ý tưởng của cô và trò, mỗi bé đã tự làm cho mình những tấm thiệp giản dị, mộc mạc nhưng chứa chan tình yêu thương để dành tặng cho người thân nhân dịp Tết nguyên đán và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đúng ngày ghé bưu điện, các học sinh không những được nghe hướng dẫn, giới thiệu về bưu điện thành phố mà còn thật sự trải nghiệm những hoạt động thú vị: Tự mua những con tem xinh xắn, tỉ mẩn dán tem lên phong thư rồi tự tay bỏ thư vào thùng để gửi về cho gia đình. Cảm giác ấy chắc thật lạ bởi mọi người xung quanh như đọc được trong mắt các em sự hồi hộp, phấn khởi và cả niềm hãnh diện.

Hào hứng bước vào bưu điện với tấm thiệp.

Thích thú mua tem

Cẩn thận dán tem vào phong thư

Tự tay bỏ vào thùng thư bưu phẩm gửi gắm thông điệp yêu thương