main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
 • Home
 • Tin tức
 • Cho con học trường quốc tế VAS có giúp nâng cao nă...

Cho con học trường quốc tế VAS có giúp nâng cao năng lực tiếng Anh hay không?

Cho con học trường quốc tế có tốt không? - Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay, bởi sự phát triển xã hội kéo theo nhu cầu giáo dục ngày càng cao. Trường quốc tế được biết đến như “cái nôi vàng” giúp trẻ trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức, đặc biệt là khả năng Anh ngữ. Vậy cụ thể là trẻ sẽ được rèn luyện ra sao và liệu trường quốc tế có chất lượng như lời đồn? Hãy cùng VAS tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với các em học sinh trong thời buổi hiện nay

Tiếng Anh không chỉ là một môn học thuật mà còn là chiếc chìa khóa giúp mở ra tương lai cho các em học sinh vì đây là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Thậm chí, tiếng Anh còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, kinh doanh và giao tiếp quốc tế… Do đó, việc thông thạo tiếng Anh còn giúp học sinh có thể đọc hiểu và thông thạo nhiều tài liệu, mở rộng kiến thức.

Hơn nữa, tiếng Anh còn là ngôn ngữ chính trong các kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL và nhiều kỳ thi chứng chỉ quốc tế quan trọng khác. Việc chuyên sâu tiếng Anh, giúp học sinh vượt qua những kỳ thi này một cách dễ dàng để có được những tấm bằng giá trị quốc tế, tiếp tục theo đuổi con đường học tập cao hơn trong tương lai.

Trang bị tiếng Anh vững chắc giúp học sinh có nhiều cơ hội giành được học bổng giá trị

Hiện nay, nhiều công ty và tập đoàn lớn cũng đòi hỏi các ứng viên thông thạo tiếng Anh. Việc có được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế giúp các em dễ dàng cạnh tranh và thăng tiến trong công việc với mức lương “nhỉnh hơn”.

Không chỉ có được lợi thế trong học tập và cuộc sống, có vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn du lịch đến khắp mọi nơi trên thế giới, tìm hiểu được nhiều nền văn hóa khác nhau và tiếp thu được những điều mới mẻ và kết nối tốt hơn với thế giới.

Tại các trường quốc tế, việc rèn luyện tiếng Anh cho các em học sinh được trường đặc biệt quan tâm. Đây cũng là một trong những ưu điểm của mô hình giáo dục này nếu phụ huynh thắc mắc không biết Cho con học trường quốc tế có tốt không?

>> Xem thêm: Lý do cho con học trường quốc tế là đầu tư xứng đáng

2. Trường quốc tế VAS giúp các em học sinh nâng cao năng lực tiếng Anh như thế nào?

2.1 Tạo ra môi trường học tập gắn liền với tiếng Anh

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) là ngôi trường có thời lượng tiếng Anh cho trẻ đứng đầu trong khối trường song ngữ hiện nay tại TPHCM. Để làm được điều này, VAS xây dựng môi trường học tập gắn liền với ngoại ngữ thông qua các hoạt động tương tác giữa học sinh và giáo viên bản xứ như: kịch nghệ, kể chuyện và các trò chơi tương tác khác. Bằng cách này, trẻ có cơ hội học tiếng Anh một cách tự nhiên và đầy hứng thú, luyện tập được khả năng phản xạ tự nhiên và tư duy như người bản xứ. Đây cũng là một trong những ưu điểm của VAS mà ba mẹ nên tìm hiểu nếu đang phân vân không biết cho con học trường quốc tế có tốt không.

2.2 Tăng cường thời lượng tiếng Anh học thuật

Thời lượng tiếng Anh tại VAS tuy nhiều nhưng tùy vào lộ trình học tập mà VAS chia làm 04 thời lượng tiếng Anh khác nhau, bao gồm:

 • Khối song ngữ quốc tế: 10 - 18 tiết/tuần với giáo viên nước ngoài. Trong đó, có 03 môn học 100% bằng tiếng Anh như Toán - tiếng Anh - Khoa học.
 • Chương trình song ngữ quốc tế Cambridge: 22-25 tiết/tuần. Trong đó, có từ 4 - 6 môn học bằng tiếng Anh 100%: Toán - Kinh doanh - Viễn cảnh toàn cầu - KHoa học - Toán - Tiếng Anh.
 • Chương trình tiếng Anh tăng cường: 8 - 15 tiết/tuần với các môn như ICT, Viễn cảnh toàn cầu, Thương mại quốc tế, IELTS.
 • Chương trình quốc tế toàn phần: 22 - 36 tiết/tuần với 100% các môn học giảng dạy bằng tiếng anh.

Học sinh VAS chia sẻ về trường bằng tiếng Anh

2.3 Giáo viên người nước ngoài

Giáo viên nước ngoài tại VAS là những người có nhiều kinh nghiệm và đầy đủ bằng cấp quốc tế với trình độ cao. Do họ phải trải qua các vòng thi ứng tuyển với đủ các tiêu chí khắt khe của VAS như:

 • Sơ tuyển hồ sơ tại bộ phận Nhân sự
 • Phỏng vấn với bộ phận Nhân sự
 • Phỏng vấn với bộ phận Chuyên môn
 • Kiểm tra lý lịch tư pháp, bằng cấp và Quyết định tuyển dụng bởi Hội đồng Chuyên môn

Khi trở thành giáo viên chính thức, VAS và hội đồng Cambridge còn tổ chức các buổi tập huấn định kỳ để giúp giáo viên không ngừng trau dồi các phương pháp giảng dạy mới và đảm bảo các thầy cô luôn đáp ứng các tiêu chuẩn Cambridge. Trong các buổi tập huấn này, các thầy cô sẽ được đào tạo, tập huấn, đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE).

Hơn 50% giáo viên tại VAS là thầy cô đến từ các quốc gia tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc… họ hoàn toàn có thể giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ, tích lũy thêm vốn từ vựng mới và cải thiện kỹ năng giao tiếp hàng ngày bằng ngôn ngữ thứ 2.

>> Xem thêm: Tham khảo học phí của các cơ sở VAS tại TPHCM

Trẻ được học với giáo viên bản xứ tại VAS

2.4 Giáo trình, tài liệu bằng tiếng Anh

Bên cạnh giáo trình bằng tiếng Anh cho các bộ môn, VAS còn cung cấp tài liệu, khóa học cho các chương trình chứng chỉ quốc tế như: Cambridge English, IELTS, TOEFL, IB.

Ở VAS, hệ thống thư viện với đủ các tài liệu, sách vở tiếng Anh nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình học của các em, giúp mỗi học sinh đều có thể tự học, tự nghiên cứu thêm sau giờ học. Các đầu sách và tài liệu tại đây rất phong phú, đáp ứng tốt nhu cầu tham khảo từng môn học của giáo viên và học sinh. Đặc biệt, hệ thống quản lý thư viện này được cung cấp bởi Follett - tổ chức hàng đầu về cung cấp tài liệu và quản lý thư viện trên thế giới.

2.5 Các cuộc thi, hoạt động ngoại khoá

Các cuộc thi tiếng Anh được diễn ra hàng năm tại trường dành cho học sinh tất cả các cấp. Trong đó phải kể đến các cuộc thi như: VAS Talks, VAS English Speaking Contest, Spelling Bee… do nhà trường tổ chức để giúp trẻ nâng cao khả năng ngoại ngữ. Ngoài tiếng Anh, thông qua các cuộc thi, trẻ còn có cơ hội phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, tư duy logic, đàm phán, quản lý thời gian…

Bên cạnh đó, các chuyến ngoại khóa đến những vùng đất mới, du lịch nước ngoài còn là phương pháp giúp các em cải thiện khả năng tiếng Anh, giao lưu văn hóa dân tộc và trang bị kỹ năng công dân quốc tế toàn cầu.

Nhờ những lợi thế trên, VAS có những thế hệ học sinh đã xuất sắc chinh phục các suất học bổng nước ngoài tại các trường Đại học danh tiếng. Chỉ trong năm 2022, tổng giá trị học bổng mà các VASers mang về là 52 tỷ đồng. Đây là một con số lý tưởng và đáng mơ ước ở các trường quốc tế khác trong khu vực TPHCM.

>> Xem thêm: Những kỹ năng cần thiết cần rèn luyện cho trẻ

Học sinh đang thể hiện khả năng tiếng Anh trong cuộc thi VAS English Speaking Contest

2.6 Tạo nhiều cơ hội kết nối quốc tế cho các em học sinh

Nhiều chương trình giao lưu văn hóa và kết nối với bạn bè quốc tế mở ra cơ hội học hỏi các nền văn hóa khác nhau cho học sinh. Điển hình là chương trình VAS Summer Camp với các chuyến đi sang các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Singapore… để học sinh có dịp trau dồi kiến thức, kỹ năng với bạn bè quốc tế.

2.7 Sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại

Tại VAS, các em được học theo từng lộ trình riêng biệt nhưng có chung một phương pháp giảng dạy là Active Learning (phương pháp học tập chủ động). Trong đó, học sinh là trung tâm và các tiết học thường trở thành những giờ thực hành lý tưởng, khơi dậy đam mê, thích thú trong học tập cho trẻ.

Như vậy, từ những dẫn chứng trên ta thấy rằng việc cho con theo học tại VAS nói riêng và những trường quốc tế khác nói chung sẽ giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của các em. Nếu ba mẹ đang phân vân không biết liệu cho con học trường quốc tế có tốt không thì có lẽ đây chính là câu trả lời cụ thể nhất!

3. Những thành tích Anh ngữ mà học sinh VAS đã đạt được

Những nỗ lực không ngừng trong chất lượng dạy và học cũng như thúc đẩy khả năng Anh ngữ của các em từ cấp Mầm non đến THPT. Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) đã có không ít những thành tích học tập xuất sắc đến từ các VASers như:

 • Huy chương bạc trong kỳ thi Anh ngữ quốc tế Tenneagle do Oscar Education công nhận.
 • Có học sinh đạt điểm IGCSE môn Tiếng Anh cao nhất thế giới, còn lại 85% học sinh VAS đạt điểm Khá đến Xuất sắc (C-A*).
 • 100% học sinh VAS đạt điểm khá đến xuất sắc tại kỳ thi Checkpoint Tiểu học và Trung học.
 • 927 giải thưởng từ cấp quận, cấp thành phố, quốc gia và quốc tế tại các cuộc thi Toán quốc tế, English Champion, Olympic, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup…

VAS luôn có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi

Với những ưu điểm trên, hy vọng phụ huynh đã có cho mình câu trả lời “cho con học trường quốc tế có tốt không?”. Để tìm hiểu thêm chương trình giáo dục quốc tế tại VAS, Quý phụ huynh có thể đăng ký tư vấn trực tiếp tại https://www.vas.edu.vn hoặc qua hotline 0911 26 77 55.

Bài viết liên quan