main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Tin tức
  • Chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con và nhữ...

Chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con và những điều phụ huynh cần biết

Ngày càng có nhiều phụ huynh chọn trường Quốc tế cho con

Ngày càng có nhiều phụ huynh chọn trường Quốc tế cho con

1. Đối với con

Những em học sinh khi bước chân vào cánh cửa THCS là đang bước vào giai đoạn phát triển vượt trội và đã dần trưởng thành về mặt tâm lý. Theo nghiên cứu tại VAS, đây là thời điểm mà mỗi em học sinh đều có riêng cho mình những năng lực cá nhân cùng tính cách đặc trưng. Do đó, việc chọn trường dựa vào sự phù hợp và khả năng thực sự của con chính là điều quan trọng mà phụ huynh cần lưu ý. Bởi khi chọn đúng trường phù hợp thì sẽ giúp các em có thể phát huy thế mạnh của bản thân, tạo động lực giúp em xây dựng đam mê, khởi tạo hứng thú học tập, giảm bớt những áp lực cũng như sự quá tải trong học tập.

Như vậy, khi chọn trường trung học cơ sở Quốc tế cho con, ba mẹ cần tham khảo ý kiến của con và đưa ra những lựa chọn phù hợp với định hướng của con. Chẳng hạn giữa nhiều trường sẽ có chương trình học tập cùng những hoạt động ngoại khoá riêng, vì vậy nếu bé thích cách thiết kế lộ trình học tập nào thì bạn nên xem xét và có những đánh giá khách quan nhất. Bên cạnh đó, yếu tố bạn bè cũng là điều mà các em thường hay lựa chọn. Nếu các bé thực sự thích một ngôi trường nào đó bởi có bạn quen thì ba mẹ cũng nên cân nhắc nhằm giúp bé dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới mà không quá căng thẳng và xa lạ.

Khi chọn trường, ba mẹ cần tham khảo ý kiến của con

Khi chọn trường, ba mẹ cần tham khảo ý kiến của con

2. Đối với gia đình

Chọn trường trung học cơ sở Quốc tế cho con dường như không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn có quá nhiều lựa chọn như hiện nay. Do đó, nhằm giúp các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn hơn, VAS mang đến bạn những tiêu chí chọn trường như sau:

- Chương trình học tập mà nhà trường cung cấp có đáp ứng mục tiêu đầu ra của bạn về kiến thức, kỹ năng mềm không?

- Phương pháp giảng dạy có phù hợp với con bạn không?

- Vị trí của trường có thuận lợi để quá trình đưa đón con đi học hay các bé tự di chuyển được diễn ra dễ dàng hay không?

- Mức học phí của trường đó có phù hợp với mức thu nhập của gia đình bạn không?

- Thế mạnh của nhà trường là gì? Điều gì khiến nhà trường trở nên khác biệt, nổi bật với những ngôi trường khác?

- Cơ sở vật chất, thiết bị học tập của trường có đạt tiêu chuẩn và đáp ứng tốt cho quá trình học tập của các con không?

- Mức tỷ lệ của giáo viên/ học sinh như thế nào? (Nên ưu tiên những trường học có sỉ số lớp được phân đều và thấp vì khi số lượng giáo viên lớn hơn học sinh thì sẽ giúp quá trình tương tác trong học tập được đẩy cao, thầy cô cũng sẽ có thời gian để quan tâm đến mỗi em học sinh hơn.)

- Trường đó có chương trình học nâng cao không? (Việc sở hữu chương trình học nâng cao sẽ giúp các bé tiếp cận sớm với chuyên ngành mà mình mong muốn học ở đại học sau này.)

- Trường đó có thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa bổ ích không?

Ba mẹ hãy dành thời gian để tìm hiểu cũng như trả lời những câu hỏi trên nhằm có thể đưa ra quyết định chọn trường tốt nhất cho các bé nhé!

Ba mẹ cần dựa vào nhiều tiêu chí khi chọn trường cho con

Ba mẹ cần dựa vào nhiều tiêu chí khi chọn trường cho con

3. VAS - trường trung học cơ sở Quốc tế đáng tin cậy cho phụ huynh lựa chọn kỷ nguyên mới

Nhờ đáp ứng được những tiêu chí của một trường Quốc tế đạt chuẩn nên trường VAS luôn là địa chỉ được nhiều phụ huynh tin tưởng “chọn mặt gửi vàng". Việc sở hữu hệ thống các chi nhánh toạ lạc ở những vị trí đắc địa của TP HCM đã giúp VAS đáp ứng một trong những tiêu chí chọn trường của phụ huynh. Bên cạnh đó chương trình học tập được thiết kế bài bản, chất lượng và khoa học đã khiến nhiều phụ huynh và các em học sinh thích thú.

Theo đó, bậc Trung học Cơ sở của VAS sẽ gồm các lớp từ 6 đến 8, trong đó học sinh có thể tiếp tục lộ trình học tập đã chọn hoặc chuyển sang một lộ trình mới bao gồm:

- Lộ trình 1: Chương trình học Quốc gia - MOET kết hợp cùng chương trình Tiếng Anh Cambridge - CEP.

- Lộ trình 2: Chương trình học Quốc gia - MOET phối hợp cùng chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge - CAP.

- Lộ trình 3: Chương trình học Phổ thông Toàn phần Cambridge (CAPI) phối cùng một vài môn học trong Chương trình Giáo dục Quốc gia - MOET.

Thấu hiểu vai trò quan trọng của bậc THCS, do đó VAS đã hướng đến sự “tối ưu hóa" trong quá trình xây dựng chương trình học Quốc gia cho các em học sinh. Theo đó, nội dung học sẽ được chắt lọc những phần tinh hoa nhất, kết hợp cùng phương pháp học tập chủ động giúp phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo của học sinh. Thông qua những hình thức học tập như: Thiết kế tập ghi chép, xây dựng các tiết học tạo sản phẩm, thiết kế tiết học ngoài trời, những hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp,... giúp các em dễ dàng hình thành những kỹ năng như suy luận logic, tính toán, phân tích, tổng hợp,... Sau khi kết thúc bậc THCS, các em sẽ được cấp bằng được công nhận bởi Bộ GD&ĐT. Bằng cấp của VAS có giá trị ngang với bằng cấp của những trường công lập danh giá trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Không chỉ sở hữu chương trình học tập được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục khai phóng, VAS còn có đội ngũ giáo viên luôn chú trọng nghiên cứu và áp dụng các phương pháp dạy học đột phá để giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường cũng được đánh giá là đạt chuẩn Quốc tế. Từ phòng học đến phòng chức năng đều được trang bị những nội thất hiện đại nhằm mang đến môi trường học tập lý tưởng nhất cho các em học sinh.

Không những thế trường còn được nhiều em học sinh yêu thích bởi các hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích được tổ chức thường xuyên. Thông qua những hoạt động ngoài giờ lên lớp này, các em học sinh không chỉ được giải tỏa căng thẳng mà còn thu nhận những kiến thức thực tế thú vị, mang tính ứng dụng cao.

Giới thiệu về trường VAS

Trên đây là những lưu ý khi phụ huynh chọn trường trung học cơ sở Quốc tế cho con. Nếu có thể, ba mẹ nên chuẩn bị một bảng những danh sách tiêu chí để dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. Nếu ba mẹ muốn tham khảo thêm chương trình học tập cũng như chi phí, ưu đãi khi ghi danh tại VAS thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Xem thêm;

Bài viết liên quan