main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
 • Home
 • Câu chuyện phụ huynh

Câu chuyện
phụ huynh

VAS chú trọng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để tạo nên môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh.

Câu chuyện <br><span style="color:#B51F1F">phụ huynh</span>
Chị Huỳnh Mai Mỹ Huệ
Chị Huỳnh Mai Mỹ Huệ
Cựu học sinh Giám đốc thiết kế - xây dựng mảng du thuyền và khách sạn Phụ huynh em An Danh, lớp 2 và An Vinh, lớp Lá

  Tôi chỉ mong là các con mình có được đầy đủ những trải nghiệm mà tôi đã được hưởng thụ trước đây khi còn là một học sinh của Việt Úc. Có rất nhiều lý do và yếu tố để tôi tiếp tục chọn Việt Úc, nhưng chính bản thân tôi đã là một nhân chứng sống rồi!

Chị Nguyễn Hoài Phương
Chị Nguyễn Hoài Phương
Quản lý Truyền thông - Tiếp thị & Hành chính, Công ty SKF Việt Nam Phụ huynh em Thiên Ngân, lớp 7

  Về việc trau dồi đạo đức và tinh thần sẻ chia, quan tâm đến cộng đồng cho học sinh thông qua các hoạt động xã hội, tôi nhận thấy các con nhận biết được giá trị của cuộc sống và biết yêu thương con người. Đó là điều tôi cảm thấy tâm đắc nhất khi gửi con vào môi trường VAS.

Anh Cấn Vũ Tuấn
Anh Cấn Vũ Tuấn
Giám đốc công ty tư vấn của Anh & Pháp Phụ huynh em Bình Minh, lớp 12

  Trong suốt 12 năm học, con không bao giờ nói dối và là một người rất đàng hoàng, chân chính. Mỗi người có một mục đích, một yêu cầu khác nhau, nhưng tựu chung tất cả chúng ta đều mong muốn nhà trường đào tạo nên những đứa trẻ sống có ích cho xã hội. Ở đây, tôi thấy VAS đã làm được điều đó.

Chị Nguyễn Đoàn Mai Khôi
Chị Nguyễn Đoàn Mai Khôi
Kinh doanh Phụ huynh em Dương Quốc Khang, lớp 8

  Điểm khác biệt của trường Việt Úc và một trường công ở bên ngoài, điểm khác biệt khá ấn tượng, đó là những lần gặp mặt giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh. Những lần gặp mặt cụ thể giữa hai người với nhau, vì vậy có cơ hội để phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên và bày tỏ những mối quan tâm và lo lắng cho con mình. Trong quá trình suốt 8 năm học của bé, những lần trao đổi như vậy thì bản thân gia đình chúng tôi có thể cập nhật được các thông tin về bé. Thứ nhất là về việc học, thứ hai về cách bé ứng xử và giao tiếp với mọi người.

Chị Lê Thị Hồng Hạnh
Chị Lê Thị Hồng Hạnh
Kinh doanh Phụ huynh em Đặng Quang Phú, lớp 7 và Đặng Quang Hào, lớp 5

  Tôi cảm thấy con tôi cũng tiến bộ rất nhiều trong vấn đề về học tập cũng như vấn đề về giao tiếp xã hội. Các cháu đã có thể tự tin trong giao tiếp về ngôn ngữ với các thầy cô giáo người nước ngoài, cũng như khi có vấn đề gì trao đổi với phụ huynh, với giáo viên trong nước và ngoài nước, đều có thể mạnh dạn nói ra những ý của mình, những ý kiến của mình, đồng thời cũng có thể chủ động hơn trong việc học.

Chị Nguyễn Thị Thu Lan
Chị Nguyễn Thị Thu Lan
Kinh doanh Phụ huynh em Phan Phúc Nguyên, lớp 2

  Thực ra cho tới thời điểm này mình khá là hài lòng về Việt Úc, có thể nói rằng mình dành một tình cảm rất đặc biệt với Việt Úc. Bốn năm vừa qua các con của mình gắn bó với trường, tuổi thơ của các con dường như là trọn vẹn. Và bản thân mình khi là phụ huynh, mình cảm thấy rất yên tâm khi gửi gắm con ở đây. Tuy nhiên mình cũng mong muốn nhà trường cố gắng duy trì tốt các hoạt động như là môi trường giáo dục lành mạnh, thứ hai là chất lượng giảng dạy và thứ ba nữa là chất lượng bữa ăn, để giúp cho các con phát triển hơn về thể chất.

Chị Trần Ngọc Thảo
Chị Trần Ngọc Thảo
Kinh doanh Phụ huynh em Nguyễn Thế Hoàng Anh, lớp 4

  Ba điều mà tới giờ phút này, thời điểm này mà gia đình cảm thấy hài lòng nhất: Khi con đến trường, đến lớp, con có một sự vui, khoẻ, năng động và rất thoải mái khi tham gia học tại trường. Thứ hai là sự gần gũi, thân thiện giữa con và giáo viên cũng như giữa phụ huynh và nhà trường. Thứ ba như lúc đầu tôi đã nói, chương trình đào tạo của trường vừa Anh ngữ vừa tiếng Việt để đảm bảo các con hoàn thành được vốn tiếng Việt, để trở thành người Việt đích thực mà vẫn có được sự hội nhập Anh ngữ.

Chị Tăng Thị Hà Yên
Chị Tăng Thị Hà Yên
Tiến sĩ Toán học Phụ huynh em Hà Phan Anh, lớp 3

  Trước khi chuyển về đây thì bố mẹ cũng có tìm hiểu trên mạng, đọc rất nhiều nhận xét về các trường, cũng như nói chuyện với một số bạn bè của bố mẹ thì bố mẹ quyết định rằng, có lẽ Việt Úc là một trường phù hợp với em bé nhà mình. Nên mình cứ thử đã. Và đến giờ thì bố mẹ nhận thấy rằng lựa chọn này đến hiện tại không hề sai lầm. Rất là tốt!

Chị Dương Nguyễn Phương Lam
Chị Dương Nguyễn Phương Lam
Kinh doanh Phụ huynh em Chính Dân, lớp 10 & Nguyệt Minh, lớp 5

  Nói về sự tiến bộ của các con qua thời gian học tại Việt Úc, mỗi bạn sẽ có một nét riêng, tuy nhiên nhìn chung qua sự phát triển của các con, là trở thành những bạn trai bạn gái rất tự tin. Về mặt ngoại ngữ, là một môi trường quốc tế nên mình nghĩ đã rất tốt rồi. Các bạn đã phát triển được sự tự tin trong ngôn ngữ của mình. Tự tin trong giao tiếp, tự tin trong thể hiện bản thân, tự tin trong sự nghiên cứu của riêng mình để phát triển học tập chứ không phải chỉ có việc đi ra nói chuyện với người khác mà không ngại ngùng hay rụt rè.

Chị Nguyễn Lê Phương Thảo
Chị Nguyễn Lê Phương Thảo
Phó Chủ tịch - Tập đoàn Thành Thành Công Phụ huynh em Nguyễn Khánh Tường, lớp 7

  Tận trong trái tim Thảo, Thảo phải nói lời cảm ơn! Cảm ơn các thầy cô, Ban giám hiệu của Trường. Thật sự rất ân cần và quan tâm đến không chỉ Khánh Tường mà các em học sinh khác. Thảo cảm thấy mỗi lần có khó khăn gì ở nhà, không chỉ về học tập đâu mà còn về tâm lý, về cách sống, về cách ứng xử của Khánh Tường thì Thảo có thể gọi điện thoại nhờ thầy cô giúp, hay nhờ cô giáo vụ, nhờ thầy chủ nhiệm, và các thầy cô hỗ trợ một cách rất tích cực và hiệu quả.

Anh Lê Tuấn Thiện
Anh Lê Tuấn Thiện
Trưởng phòng Kinh doanh Tiếp thị - Xi măng Hà Tiên 1 Phụ huynh em Lê Khánh Hưng, lớp 2

  Ở trường, tôi đánh giá tốt ở điểm, con tôi có sự tự tin thể hiện trong giao tiếp, đặc biệt bé có thể tự trình bày trước các bạn trong lớp cũng như tự trình bày các vấn đề của mình trước mọi người, đám đông. Bé rất tự tin, không ngại ngùng việc đó. Trong khi đó, ngày xưa tôi nhỏ cỡ như tuổi bé tôi rất ngại, không dám nói gì hết. Thứ hai, tính cách của bé, ý thức của bé cải thiện dần dần. Ví dụ như việc xả rác nơi công cộng hay xả rác không đúng chỗ, hầu như tuyệt đối là không. Tôi nghĩ đó một phần do giáo dục ở nhà trường, cho bé ý thức bảo vệ môi trường. Điều thực tế nhất đối với Việt Nam hiện nay.

Anh Phan Vũ Hoàng
Anh Phan Vũ Hoàng
Phó Tổng Giám đốc - Công ty Deloitte Phụ huynh em Phan Minh Hiếu, lớp 10 và Phan Minh Nghĩa, lớp 6

  Ba điều tôi hài lòng nhất, thứ nhất là chương trình học song ngữ, cả tiếng Việt và tiếng Anh. Vừa có được kiến thức, không bị mất gốc về tiếng Việt, đồng thời rất sẵn sàng cho việc đi du học ở nước ngoài sau này, cải thiện về Tiếng Anh. Một vấn đề nữa là mặc dù các con học khá vất vả như thế, học hai chương trình cùng một lúc nhưng bài tập về nhà thì đa phần không quá nặng nề. Cho nên về nhà các con vẫn có thời gian để theo đuổi thú vui của mình, xem phim, giải trí. Một điểm nữa tôi đánh giá rất cao là việc giáo dục cho các con không chỉ là kiến thức mà về cả kĩ năng mềm, ví dụ như lớp 4, lớp 5 các con đã có thể làm bài thuyết trình trên lớp, hoặc chương trình đào tạo về giá trị cốt lõi. Thực sự ra mà nói, trước khi các con muốn thành công các con phải là người tốt đã.

123

Vòng quanh VAS