- Home
- Cựu học sinh
Câu chuyện
cựu học sinh
cựu học sinh
Qua nhiều thế hệ, VAS đã nuôi dưỡng và chứng kiến sự xuất sắc trên nhiều lĩnh vực của những thế hệ cựu học sinh.


Sáng 28/10, RMIT đã tổ chức Lễ trao học bổng cho các học sinh VAS tại cơ sở Ba Tháng Hai. Đây là buổi lễ đặc biệt dành riêng cho học sinh VAS nhằm vinh danh thành tích xuất sắc của các em.

Xuân Khôi, 18 tuổi, chinh phục ngôi trường top 6 nước Mỹ với điểm 1580/1600 SAT, 7 môn IGCSE điểm A* và nghiên cứu dùng vật liệu đánh dấu y sinh để phát hiện sớm tế bào ung thư.

Đa tài, đa sở thích, ham học hỏi – Đào Hiểu Phong được mọi người xung quanh biết đến là một học sinh xuất sắc toàn diện, một nhà phát minh trẻ và một “tín đồ” nhạc jazz. Bước vào cánh cửa đại học, chủ nhân học bổng RMIT hy vọng sẽ tiếp tục sáng tạo với công nghệ lấy người dùng làm trung tâm, vì lợi ích cộng đồng.
Vượt qua 50.000 ứng viên (với chỉ tiêu 5 học sinh trên toàn thế giới) và sau 2 vòng phỏng vấn, bạn Lê Minh Bảo lớp 12H3, cơ sở Hoàng Văn Thụ đã trở thành học sinh Việt Nam duy nhất và đầu tiên nhận học bổng Stamps Scholarshiop trị giá 257,912 USD (tương đương 6.3 tỷ VNĐ) của trường University of Connecticut.

Sau 7 năm học tập tại VAS, Khánh Linh đã xuất sắc đạt được 4 điểm A-A* (thang điểm cao nhất) trong kì thi Tú tài Quốc tế Cambridge A Level năm lớp 12. Bạn cũng đã đoạt được các suất học bổng giá trị tại Mỹ

“Sau khi hoàn thành lớp 12, mình đã rất tự hào về bản thân khi đã có được bằng cấp và chứng chỉ của cả hai chương trình, chương trình Trung học phổ thông Việt Nam và chứng chỉ Cambridge A level – mình vẫn luôn xem đây là một trong những thành tựu lớn nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại.
Sau 12 năm học tập tại VAS, vào năm cuối cấp, Trương Khiết Lam – cựu học sinh lớp 12B6, cơ sở Ba Tháng Hai đã vinh dự nhận được hai suất học bổng đến từ Depauw University

Một trong những cựu học sinh tiêu biểu nhất của VAS trong suốt 18 năm hình thành và phát triển phải kể đến Đinh Nam Anh – nam sinh tài năng từ cơ sở Hoàng Văn Thụ với bảng thành tích đáng mơ ước, từng được biết đến trong cộng đồng VAS như “Quán quân của các cuộc thi tiếng Anh” với vô số những giải thưởng về học thuật.

Khi còn là một VASer, Ling là một thành viên năng nổ của band nhạc VAS Ba Tháng Hai, là gương mặt quen thuộc với nhiều lần xuất hiện và biểu diễn ở các sự kiện khác nhau của VAS. Vào năm học cuối cùng, Ling cũng được mời làm MC tại đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng VAS’s Got Talent 2019-2020.

Câu lạc bộ cựu học sinh
Nơi kết nối, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng của các cựu học sinh VAS