Câu hỏi thường gặp

Nhà trường có dịch vụ đưa rước học sinh tận nhà (thay vì các điểm dừng công cộng) ở tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố với tiêu chí an toàn và thân thiện. Học sinh được quan tâm, chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển với đội ngũ tài xế và bảo mẫu hòa nhã, tận tâm và được đào tạo chuyên nghiệp của VAS. Đội xe đưa đón trên 100 xe 16 chỗ trên toàn hệ thống VAS tuân thủ chế độ bảo hành và bảo trì nghiêm ngặt, được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn khi vận hành và sự thoải mái, sạch sẽ, tiện nghi cho học sinh khi đi xe.

  • Trung bình mỗi lớp học tại VAS có 20-25 học sinh, đây là sĩ số chuẩn của các trường quốc tế. Với sĩ số này, các em HS được học tập và làm việc nhóm hiệu quả, được trang bị kiến thức và kỹ năng tương tác trong một môi trường học tập tích cực chủ động. Các thầy cô cũng có điều kiện truyền đạt kiến thức, kỹ năng, đam mê và hứng thú học tập cho cả lớp học và cho từng em HS, nhờ đó các em tiếp thu bài học tốt hơn, luôn tự tin tham gia trong quá trình học tập và phát triển các kỹ năng và giá trị.
  • Nhà trường đề cao chế độ chăm sóc HS ưu việt: một lớp có nhiều giáo viên gồm giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge, giáo viên giảng dạy chương trình MOET, các giáo viên năng khiếu, trợ giảng ớ các lớp nhỏ, bậc mầm non 1 lớp có 4 giáo viên chính, ngoài ra còn có lực lượng chăm sóc HS gồm các cô bảo mẫu, y tế, giáo vụ, bảo vệ… (toàn trường có hơn 1.000 giáo viên và 500 nhân viên hỗ trợ).

Là thành viên các Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) của Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE), VAS luôn tiên phong trong việc thiết kế và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy khắt khe của Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge và đem lại cho học sinh môi trường học tập năng động và sáng tạo.

Tại VAS, tất cả các lớp học đều được kết nối internet để ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học, được trang bị màn hình, máy chiếu hay bảng thông minh/ bảng tương tác để phục vụ cho phương pháp Học tập chủ động (Active learning) và trực quan sinh động.

Hệ thống phòng chức năng đạt chuẩn Cambridge, phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo của học sinh như phòng ICT với máy móc hiện đại, đường truyền internet tốc độ cao; phòng lab được kiểm định bởi CAIE với các thiết bị thí nghiệm nhập khẩu từ Anh Quốc.

Tiện ích học đường ưu việt như phòng hội hoạ, âm nhạc, aerobics, hồ bơi, sân bóng… giúp phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo, phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật của học sinh. Đặc biệt, cơ sở Garden Hills, Riverside và Sala có nhà thi đấu đa năng, hội trường lớn, phòng công nghệ thực phẩm; riêng cơ sở Sala có phòng tập Gym và phòng học riêng cho môn Khoa học.

Trường lên thực đơn hàng ngày, hàng tuần cho học sinh nhằm cung cấp suất ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, thực đơn phong phú, học sinh được lựa chọn món ăn đa dạng, được lấy thức ăn thêm. Ngoài 3 bữa ăn tại trường, học sinh còn được uống sữa tươi nhập khẩu với thương hiệu sữa hàng đầu trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, VAS còn cung cấp các dịch vụ tăng thêm cho học sinh như: quầy salad bar, quầy bánh mì bơ, nước trái cây mỗi ngày, chương trình Ngày ẩm thực quốc tế hàng tháng, chương trình Traffic light, các lớp dạy làm bánh ngoại khóa hay trong hè, các hội thảo về dinh dưỡng cho phụ huynh, giáo dục về văn hóa ứng xử, ẩm thực cho học sinh…

Thực đơn hàng tuần của học sinh sẽ được gửi trực tiếp đến phụ huynh qua email hay ứng dụng liên lạc nội bộ giữa phụ huynh và nhà trường.